Cách phân loại các Hero trong Overwatch cho tân game thủ

Tú Anh | | 18/10/2016 10:02

NPH Blizzard

chi tiết

Overwatch

Vào trang chủ | Thể loại: MMOFPS

Khác với một số game FPS thân quen khác, Overwatch có một hệ thống nhân vật đa dạng với chỉ số, vũ khí cũng như bộ skill đặc thù. Vậy nên các game thủ nên có nhưng thông tin về các nhân vật đó.

Cũng giống như các game khác như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, ... Beta Overwatch có thể thấy Blizzard đang phân chia các hero vào 4 loại: Offense, Defend, Tank Support.

Các Hero Offense - Tấn công

Cách phân loại các Hero trong Overwatch cho tân game thủ - ảnh 1

Nhiệm vụ chính của các hero Offense là: Do thám, Quấy nhiễu đối phương, Gây áp lực lên Mục tiêu/Cứ điểm, Gây sát thương lớn. Qua các mục tiêu chính, chúng ta thấy được đây là những hero mang lại nguồn sát thương chính cho đội hình cùng khả năng cơ động cao, dễ dàng hạ gục các mục tiêu đơn lẻ.

Các Hero Defend - Phòng ngự

Cách phân loại các Hero trong Overwatch cho tân game thủ - ảnh 2

Nhiệm vụ chính của các hero Defend là: Canh giữ cứ điểm, Khép góc đối phương, Thiết lập một mặt trận chiến đấu.

Với lối chơi cần đạt được các mục tiêu hay chiếm cứ điểm, các hero Defend sẽ là các trụ phòng thủ của đội bạn, ngăn cản đối phương giành được chúng.

Các Hero Tank - Đỡ đòn

Cách phân loại các Hero trong Overwatch cho tân game thủ - ảnh 3

Nhiệm vụ chính của các hero Đỡ đòn là: Bảo vệ (Cứ điểm, đồng đội..v...v), Khả năng sống sót lâu trong trận đấu, Phá vỡ hàng phòng thủ của đối phương, Dẫn đầu cuộc tấn công.

Những hero Tank như Reinhardt hay Winston là những pháo đài phòng ngự di động với độ cứng cáp có thừa cùng hỏa lực mạnh, họ sẽ là tấm khiên vững chãi cho toàn đội.

>>> Đọc thêm tin game tại chuyên mục eSport

Các Hero Support - Hỗ trợ

Cách phân loại các Hero trong Overwatch cho tân game thủ - ảnh 3

Nhiệm vụ chính của các hero Support là: Hồi máu, Buff (damage, máu, giáp...v...v..), Đa dụng.

Tuy có lượng sát thương thấp nhưng đây chính là những hero mang vai trò chủ chốt có thể thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu. Với khả năng hồi máu của Mercy hay đặt các cạm bẫy của Symmetra, đội bạn sẽ có được một lợi thế lớn trước đối phương.

(theo overwatchvn.com)

Overwatch: Hé lộ tương lai về các tướng và tính năng trong game

Bạn nên đọc:

Overwatch: Hé lộ tương lai về các tướng và tính năng trong game

Những thay đổi sắp tới của Overwatch có khiến các game thủ tò mò?

Rợn người với mùa Halloween trong Overwatch

Blizzard đã cập nhật đưa Overwatch chính thức bước vào mùa Halloween từ ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam) và dự kiến kết thúc vào ngày 2/11.