6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3

Hữu Phong | | 17/04/2018 13:00

Những thay đổi về tính năng hứa hẹn đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho FIFA Online 4 mà bạn phải biết.

FIFA Online 3 đã chốt ngày đóng cửa, FIFA Online 4 cũng chốt ngày ra mắt. Những gì bạn cần làm lúc này là chuẩn bị dàn máy đủ cấu hình và những kiến thức cơ bản về FIFA Online 4. Trò chơi này sẽ có một số đổi khác căn bản so với phiên bản cũ, mà những người không theo dõi thông tin có thể sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ.

Dưới đây là những thay đổi quan trọng nhất mà bạn phải nắm rõ:

Dùng Team Color sẽ mất cầu thủ

Đây thực sự là một thông tin rất sốc với người hâm mộ. Như trong FO3, chúng ta chỉ việc mua đúng cầu thủ, lắp vào đội hình chính là Team Color sẽ tự động kích hoạt tất cả, việc của bạn chỉ là vào trận và đá mà thôi.

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 1

Tuy nhiên trong FO4, kích hoạt Team Color sẽ không hề đơn giản như vậy. Việc đầu tiên là bạn cần phải chọn cầu thủ thỏa mãn yêu cầu đặt ra (giống như Team Color đặc biệt ở FO3), sau đó hy sinh cầu thủ đó. Cầu thủ đã sử dụng làm vật 'hiến tế' Team Color sẽ không thể phục hồi đồng nghĩa với việc để sử dụng Team Color nào (CLB, Quốc gia, Legend...) thì bạn phải hy sinh cầu thủ tương ứng.

Và một Team Color chỉ được phép buff cho tối đa 5 cầu thủ mà thôi.

Ép thẻ không cần cầu thủ giống nhau

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 2

Thật vậy, việc ép thẻ giờ đây sẽ không còn phải rình mò trên TTCN hay lo lắng vì cầu thủ cần dùng bị ép giá nữa. Bạn có thể dùng bất cứ cầu thủ nào thỏa mãn yêu cầu để ép thẻ và điều quan trọng là cầu thủ làm mồi để ép càng xịn thì tỷ lệ ép thẻ thành công càng cao. Có nghĩa là nếu bạn muốn ép Ronaldo SS17 lên +8, bạn có thể dùng bất cứ ai, bất cứ cầu thủ nào kể cả là Pele, Maradona +1 hay +10.

Phong độ ảo biến mất, thay bằng phong độ thật

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 3

Đã bao lần bạn bị ức chế vì cầu thủ mình cần dùng lại có phong độ kết tủa hay chưa? Nếu vậy thì đừng lo lắng vì FO4 đã loại bỏ hoàn toàn khái niệm phong độ theo từng trận mà thay bằng phong độ ngoài đời thật của cầu thủ.

Cụ thể, chỉ số của mỗi cầu thủ sẽ được căn cứ theo phong độ họ thể hiện mỗi tuần và có thể tăng hoặc giảm ít nhiều. Việc tăng giảm chỉ số hiện được Nexon áp dụng cho tất cả các cầu thủ SS17 hiện còn đang thi đấu cho 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Đức. Đây có thể xem là một thay đổi rất rõ rệt so với FO3 buộc người chơi phải nhắm đến những cầu thủ hiện đang còn thi đấu đỉnh cao hơn là những cầu thủ đã giải nghệ.

HLV trưởng có 'bài tủ'

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 4

Các HLV trưởng trong FO3 đóng vai trò cộng chỉ số khá hữu ích nhưng việc chiêu mộ được họ không dễ và phần lớn đều là những cái tên vô danh. Với FO4, điều này sẽ hoàn toàn thay đổi khi các HLV trưởng đích thực sẽ là linh hồn đội bóng.

Trước hết, họ đều là những HLV nổi danh ở làng bóng đá hiện nay như Mourinho, Conte, Pep Guardiola và tất cả họ đều có sơ đồ chiến thuật ưu thích. Bạn buộc phải sử dụng đúng HLV với đúng sơ đồ chiến thuật tủ của họ mới kích hoạt được chỉ số ẩn để cầu thủ được tăng chỉ số. Chẳng hạn với Conte là sơ đồ 3-4-3 trứ danh, với Mourinho là 4-4-2.

Chế độ xếp hạng dựa trên trình độ

Đây thực sự là một tin rất mừng đối với người chơi free, vốn thường xuyên bị các đại gia đè đầu cưỡi cổ ở FO4. Trong FO4, chế độ xếp hạng sẽ giới hạn các cầu thủ có thể sử dụng theo một con số chung là 200 lương (tăng theo cấp bậc rank).

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 5

Cụ thể, mỗi cầu thủ sẽ có một chỉ số lương, chỉ số OVR càng cao thì chỉ số lương càng cao và ngược lại. Đồng nghĩa với việc bạn không thể cho tất cả các cầu thủ chỉ số OVR cực cao vào để đá xếp hạng mà phải sắp xếp đội hình hợp lý.

Điều này hứa hẹn sẽ giúp các trận đá xếp hạng trong FO4 sẽ không còn là thế trận một chiều mất cân bằng hoặc bị ảnh hưởng bởi handicap nữa. Hoàn toàn sẽ không có sự phân biệt giàu nghèo trong đá xếp hạng của FO4 nữa.

Xây dựng sân vận động

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 6

Với FO3, việc xây dựng khu phức hợp thường được nhiều người bỏ qua và chỉ đóng góp lấy lệ khi gia nhập Team. Tuy nhiên với FO4, người chơi hứa hẹn sẽ phải bỏ rất nhiều BP để nâng cấp sân vận động. Bởi sân vận động xịn mới thu hút nhiều khán giả đến sân.

6 thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3 - ảnh 7

Khán giả đến sân nhiều sẽ làm tăng tiền thưởng sau mỗi trận đấu và còn ảnh hưởng tới chỉ số fan. Chỉ số fan bị ảnh hưởng bởi kết quả thi đấu, chuyển nhượng cầu thủ, chất lượng sân vận động. Nếu fan biểu thị mặt xanh trở lên thì cầu thủ sẽ đá tốt hơn và ngược lại nếu mặt mếu thì cầu thủ sẽ đá kém hơn chỉ số thật.

Trên đây là 6 tính năng quan trọng sẽ thay đổi mà bạn cần nắm rõ. Ngoài ra FO4 sẽ còn những thay đổi về gameplay như kiểu đá phòng ngự, thêm lực sút/chuyền, tăng kích thước sân trong thi đấu, chỉnh phong cách chơi cá nhân... Tất cả sẽ được Infogame.vn tiếp tục phân tích và gửi tới độc giả trong loạt bài viết tiếp theo về FIFA Online 4.

Cập nhật tin tức FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> Sofm chơi dưới sức, Snake dừng bước sớm ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2018

Bạn nên đọc:

FIFA Online 4 công bố danh sách thẻ chính thức, chỉ số cao nhất 91

FIFA Online 4 sẽ được phát hành vào 17/05 tới đây với 4 loại thẻ chính thức bao gồm SS17 và 18T.

Mở bán vật phẩm đền bù FIFA Online 4, gói cầu thủ cực đắt

Cuối cùng thì danh sách các vật phẩm được bán trong cửa hàng đền bù EP Point Shop đã được Nexon tiết lộ.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.