2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới

Trinh Trần | | 16/12/2017 10:00

Hai bình luận viên nổi tiếng Junky và SawVn đã có mặt tại Singapore để trực tiếp bình luận các trận đấu trong khuôn khổ giải Vainglory World Championship 2017.

Một giải Esports thế giới, quy tụ những đội mạnh đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á đang diễn ra tại Singapore. Đó là giải đấu của tựa game Vainglory, một game MOBA nổi tiếng trên di động.

Vainglory World Championship 2017 diễn ra tại Singapore từ ngày 14/12 đến 17/12/2017 với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Đặc biệt ở giải đấu này, 2 caster (bình luận viên) của Việt Nam được mời trực tiếp sang tham dự và bình luận các trận đấu. Đó là hai bình luận viên Junky (Phan Hà Anh) và SawVn (Nguyễn Công Định).

2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới - ảnh 1

Họ vốn là những cái tên rất quen thuộc với cộng đồng game thủ Vainglory tại Việt Nam. Junky và SawVn từng làm rất nhiều video hướng dẫn chơi game và tham gia bình luận cho các giải đấu Vainglory lớn nhỏ được tổ chức trong nước.

Việc hai bình luận viên được mời bình luận một giải đấu mang tầm cơ thế giới được xem là một sự kiện đặc biệt, bởi từ trước đến nay những giải đấu eSports thế giới của nhiều tựa game khác nhau, các bình luận viên Việt Nam thường phải ngồi nhà và theo dõi trận đấu qua màn hình máy tính để bình luận.

2 caster Việt Nam được mời tham gia bình luận tại một giải Esports thế giới - ảnh 2

Được biết, khi được mời tham gia giải, cả Junky và SawVn đều rất hồi hộp vì lần đầu tiên được mời ra nước ngoài bình luận. Tuy nhiên sau khi có mặt và chứng kiến không khí cuồng nhiệt tại giải đấu, cả hai lại cảm thấy rất hào hứng và tự hào khi được góp mặt trong sự kiện lần này.

Và dù mỗi ngày phải ngồi bình luận hơn 8 tiếng, nhưng cả hai bình luận viên Việt Nam vẫn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm, mang đến cho khán giả tại Việt Nam những màn bình luận hấp dẫn nhất.

Trinh Trần

>> Vainglory đặt server tại Việt Nam, bản đồ 5vs5 sắp ra mắt

Bạn nên đọc:

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Các trận đấu thuộc khuôn khổ Tứ kết sẽ diễn ra vào chiều nay 15/12.

Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất Chung kết Thế giới Vainglory 2017

12h trưa nay theo giờ Hà Nội, vòng Chung kết Thế giới Vainglory 2017 đã chính thức bắt đầu.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.