11 giải đấu Major cùng 14,9 triệu USD tiền thưởng trong mùa giải Dota 2 2017-2018

Trinh Trần | | 03/08/2017 11:15

Với hệ thống thi đấu và giải thưởng cực “khủng” như trên, người ta tin rằng mùa giải 2017-2018 của Dota 2 sẽ vô cùng hấp dẫn.

Hôm 3/7, Valve đã phát đi thông báo về việc sẽ cho phép một bên thứ 3 tổ chức các giải đấu Major trong Dota 2 ở mùa giải tiếp theo.

Trong đó, điều kiện để đứng ra tổ chức một giải đấu, là đơn vị đó phải có tối thiểu một nửa số tiền thưởng tùy theo giải đấu. Đối với giải đấu Major, tổng giải thưởng là 1 triệu USD, còn giải đấu có tiền thưởng lớn hơn 300 nghìn USD được gọi là các giải đấu Minor.

11 giải đấu Major cùng 14,9 triệu USD tiền thưởng trong mùa giải Dota 2 2017-2018 - ảnh 1

Đối với giải đấu Major, đơn vị tổ chức phải có tối thiểu 500 nghìn USD và Valve sẽ hỗ trợ thêm 500 nghìn USD nữa. Còn đối với giải đấu Minor, đơn vị tổ chức phải có ít nhất 150 nghìn USD, và sau đó sẽ nhận được khoản hỗ trợ từ Valve 150 nghìn USD nữa, để đảm bảo đạt tổng số tiền thưởng như yêu cầu.

Và sau thông báo trên 1 tháng, đến nay, số lượng các giải đấu Major và Minor trong Dota 2 đã chính thức được xác định. Tuy nhiên, con số được nêu ra khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Theo đó thay vì có 4 giải đấu Major như trước đây, và 2 giải đấu như hiện tại, thì mùa giải 2017-2018, Dota 2 sẽ có tới 11 giải đấu Major. Bên cạnh đó, cũng sẽ có 11 giải đấu Minor tương ứng, được coi như vòng loại cho các giải đấu Major (giống như CS:GO). Tổng giá trị của các giải đấu này lên đến 14,9 triệu USD.

Giải Minor đầu tiên sẽ diễn ra ngay sau TI 7 khép lại chính là giải đấu của Starladder. Giải đấu sẽ diễn ra từ 11 đến 15/11 năm nay với tổng giải thưởng 300 USD.

11 giải đấu Major cùng 14,9 triệu USD tiền thưởng trong mùa giải Dota 2 2017-2018 - ảnh 2

Trong tất cả các giải đấu trên, các cá nhân (không phải đội/tổ chức) sẽ tích điểm (Qualifying Points) để được mời tham dự TI 2018. Điểm sẽ được cấp dựa trên việc xếp hạng của người đó trong các giải đấu Majors và Minors. Chỉ có 3 người giành được điểm cao nhất trong team sẽ đóng góp vào tổng số điểm Qualifying Points của team.

TI 8 vẫn sẽ có vòng loại khu vực, nhưng các đội được mời trực tiếp sẽ được quyết định hoàn toàn dựa trên số điểm tích lũy trong suốt mùa giải. Hiện chưa biết bao nhiêu đội sẽ nhận được lời mời đến TI 8, nhưng hệ thống điểm sẽ được tiết lộ trước khi mùa giải tiếp theo bắt đầu.

Ngoài ra Valve sẽ ra mắt bảng xếp hạng chính thức của đối với Qualifying Points cho từng tuyển thủ và từng team. Toàn bộ hệ thống điểm Qualifying Points sẽ được công khai trước khi mùa thi đấu mới bắt đầu, do đó các đội đều có thể lên kế hoạch trước thời hạn.

Với hệ thống giải đấu rất lớn, người ta tin rằng rất nhiều người có cơ hội kiếm sống từ các giải đấu này của Dota 2, từ các nhà bình luận, các nhà phân tích, các tổ chức sự kiện, MC, các đài phát thanh, truyền hình... Thậm chí, đây là còn là cơ hội rất lớn cho các tuyển thủ, từ những người chưa từng biết đến các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp, đến những người chưa có nhiều cơ hội tham gia các giải đấu quốc tế.

Trinh Trần

>> Giải thưởng kỷ lục cho đội vô địch Dota 2 TI7 với 230 tỷ đồng

Bạn nên đọc:

Dota 2: Thưởng thức chung kết The International trực tiếp ngay tại Hà Nội

Cuối cùng thì The International 2017 cũng đã sắp đi đến hồi kết, sau suốt cả chặng đường dong duổi khắp thế giới để tìm ra những team xuất sắc nhất.

Người chơi suy giảm trầm trọng, Dota 2 sắp bước vào ngày tàn?

Số lượng người chơi sụt giảm kỷ lục trong suốt năm 2017 và nhất là tháng 7 năm nay, nhiều người bi quan tin rằng ngày tàn của Dota 2 sắp đến.

Anh chàng “mọt” Dota 2 và chặng đường chinh phục Đại học Ngoại thương

Ngoài thành tích học tập tốt, Nguyễn Đức Giang, cậu học trò của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái còn là một game thủ Dota 2 “có hạng”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.