Dota 2: Team Secret và trận đấu với đầy những bất ngờ

| 08/02/2015 20:00

game đấu đầu tiên, trong lượt trận ở nhánh thắng giữa Team Secret với IG. Đây được coi là game đấu biểu lộ nhiều sắc thái nhất của một game đấu DotA 2.

Ở game đấu đầu tiên, trong lượt trận ở nhánh thắng giữa Team Secret với IG. Đây được coi là game đấu biểu lộ nhiều sắc thái nhất của một game đấu Dota 2. Nó mang đầy đủ tính chất đưa Dota 2 trở thành một môn Thể thao điện tử Vua giống như bộ môn bóng đá.

Với lối đánh rat-doto rất khó chịu như Alliance đã từng dùng để chiến thắng ở TI 3. Team Secret đã áp dụng rất nhuần nhuyễn các phong cách để có thể tạo ra 1 Alliance mới hoàn toàn, không chỉ phụ thuộc vào lối đánh rat-doto. Khi cần, họ cũng có thể triển khai mộ thế trận ganking hay nuôi late hoàn hảo. Với sự kết hợp hoàn hảo đó, Team Secret đang có một biểu hiện hoàn toàn tốt trong giải DAC lần này với 17 trận thắng liên tiếp. Đối mặt với IG lần này, Team Secret tiếp tục triển khai thế trận rat-doto với cặp đôi IO-Tiny. Mặc dù liên tục thua combat, nhưng Tiny vẫn lên items rất tốt kết hợp với khả năng quan sát tốt của IO trong tay KuroKy-. Bất ngờ xảy ra ở phút thứ 62 của trận đấu, mặc dù thua với tỉ số 23-37 nhưng Team Secret đã phá hết các barrack của IG và đưa creeps thành Mega.

Dota 2: Team Secret và trận đấu với đầy những bất ngờ - ảnh 1

Mega Creep ở phút thứ 62 của trận đấu

Những tưởng chiến thắng sẽ thuộc về Team Secret khi IG rất vất vả chống lại đàn creeps Mega. Thì điều kỳ diệu thứ 2 diễn ra trong trận đấu khi liên tiếp là những tình huống chết lẻ của Zai, Arteezy, KuroKy- làm thế trận đảo ngược. Ở phút 73 của trận đấu, khi không để ý đến việc Dire còn fortified, Tiny và IO đã lao lên Push trộm nhưng họ đã phải nhận hậu quả khi cả 2 cùng chết và không còn buy back cho Tiny.

Dota 2: Team Secret và trận đấu với đầy những bất ngờ - ảnh 2

Tình huống bất cẩn của KuroKy- và Arteezy

Lợi dụng tình hình đó, IG đã push thẳng mid và có chiến thắng không tưởng dù đã bị Mega Creeps. Sau chiến thắng này chúng ta có thể thấy diễn biến của 1 trận đấu dota 2 cũng giống như một trận đá bóng. Không ai có thể dự đoán trước điều gì. Đội kills nhiều hơn chưa chắc đã thắng và đội phá hết barracks của đối phương cũng chưa chắc sẽ là đội thắng.

Cùng Ign.vn xem qua những diễn biến chính của trận đấu lịch sử này:

Video : Team Secret và trận đấu với đầy những bất ngờ

Thông tin game Dota sẽ được cập nhật liên tục tại Ign .vn

Hồng Anh

28-01-2015DotA 2: Làm sao counter Shadow Fiend combo gậy lốc 19-01-2015DotA 2: Đáng sợ khi xem Meracle cầm Ursa đi mid 1000GPM 07-01-2015Dota 2: Những tình huống “khó đỡ” kỳ 91
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.