VTC Game có thể khởi kiện FY Game vụ bị tố “quỵt” tiền bản quyền

Phong Vũ | | 27/12/2016 11:39

Theo ông Lê Nguyễn Bảo Trung, Trưởng dự án thương hiệu VTC Game, FY Game đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã kí kết với VTC Intecom, nên phía công ty có thể khởi kiện đối tác này.

Như Infogame đã đưa tin, trong những ngày vừa qua, VTC Game đã bất ngờ bị đối tác của mình ở Trung Quốc tố “quỵt” tiền bản quyền game Đồ Long Ký trên các phương tiện truyền thông của nước này.

VTC Game có thể khởi kiện FY Game vụ bị tố “quỵt” tiền bản quyền - ảnh 1

Ông Lê Nguyễn Bảo Trung - Trưởng dự án thương hiệu VTC Game (Ảnh facebook nhân vật)

Trả lời Infogame về vấn đề trên, ông Lê Nguyễn Bảo Trung, Trưởng dự án thương hiệu VTC Game cho biết, hiện nay, VTC Intecom - Phòng Hợp tác và Kinh doanh quốc tế vẫn đang trong giai đoạn đàm phán với đối tác về việc điều chỉnh phí bản quyền game Đồ Long Ký này.

Tuy nhiên, phía FY Game không hợp tác và ngoài việc tự ý ngừng hỗ trợ còn còn gửi các nội dung đàm phán gồm có các thông số sản phẩm, bí mật kinh doanh cho đơn vị thứ ba. Hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng hợp đồng đã kí kết giữa VTC Intecom và FY Game. Với những hành động như trên phía VTC Intecom có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng + khởi kiện đối tác này.

VTC Game có thể khởi kiện FY Game vụ bị tố “quỵt” tiền bản quyền - ảnh 2

Từ ngày 23/12 đến nay, game Đồ Long Ký cũng đã được VTC thông báo bảo trì và chưa mở cửa trở lại.

Cũng cần phải nói thêm, trong thời gian hỗ trợ, support sản phẩm, phía FY Game cũng không nhiệt tình support cũng như hỗ trợ sản phẩm. Chính vì vậy, phía VTC Intecom cũng không hài lòng về việc này.

Về việc bị tố “quỵt”tiền, ông Trung đính chính, là không có trường hợp VTC Intecom không thanh toán tiền sản phẩm Đồ Long Ký. Bằng chứng là đã thanh toán đợt 1 với phía FY Game. Đối với sự việc này, VTC Intecom sẽ đề nghị các đơn vị chức năng vào cuộc.

Trong một động thái khác, từ ngày 23/12 đến nay, game Đồ Long Ký cũng đã được VTC thông báo bảo trì và chưa mở cửa trở lại. Vụ việc này chưa biết sẽ đi đến đâu vì còn chờ các đơn vị chức năng vào cuộc, tuy nhiên với việc game đóng cửa bảo trì trong thời gian dài vừa qua, một lần nữa game thủ là người bị thiệt. Họ đã chơi game, bỏ tiền vào game trong thời gian qua, nhưng bây giờ vì mâu thuẫn chưa rõ chuyện tiền bạc giữa nhà phát hành và đối tác, giờ không thể vào chơi được game.

>> VTC Game không phải là công ty duy nhất dính tai tiếng “quỵt” tiền bản quyền game

Nhóm phóng viên

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.