VNG và VTC Intecom lọt top 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ

Trinh Trần | | 23/11/2017 15:02

Hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát hành trò chơi trực tuyến đã được vinh danh tại sự kiện tại lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam.

Sáng ngày 22/11/2017, tại lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam đã công bố 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007 - 2017).

Việc bình chọn này do ICTnews phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam thực hiện với sự bình chọn của Câu lạc bộ Nhà báo CNTT, những nhà báo CNTT phía Nam, doanh nghiệp của Hiệp hội Internet Việt Nam, và độc giả.

Hiệp hội Internet cho biết, danh sách 16 doanh nghiệp nội dung số được đề cử do các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đề cử.

Các đề cử và bình chọn dựa trên những tiêu chí như: Doanh nghiệp cung cấp nội dung số phổ cập đến cho nhiều người dùng Internet Việt Nam; Doanh nghiệp phát triển các dịch vụ, ứng dụng trên Internet để đưa ra các tiện ích và có ảnh hưởng lớn xã hội; Doanh nghiệp cung cấp các giải pháp trên nền tảng Internet cho số lượng lớn cá nhân và doanh nghiệp sử dụng.

Dựa trên bình chọn của các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet Việt Nam và độc giả đã chọn ra 10 doanh nghiệp có số phiếu bình chọn cao nhất để vinh danh trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam.

Bao gồm FPT Online, Nhaccuatui, VNPT Media, Viettel Media, Nexttech, Tiki, Topica, VCCorp,VNG, VTC Intecom.

Trong danh sách này, điều đáng chú ý là có 2 doanh nghiệp kinh doanh, phát hành game online nổi tiếng được vinh danh. Đó là tập đoàn VNG và VTC Intecom.

Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom) là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam - VTC, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2006.

VNG và VTC Intecom lọt top 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ - ảnh 1

Gian hàng của VTC Intecom tại triển lãm quốc tế Software Expo Asia 2016

VTC Intecom là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng nền móng phát triển cho ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam. Đơn vị này được game thủ biết đến là một trong những doanh nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Liên tiếp những năm sau đó, đơn vị này khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực phát hành trò chơi điện tử.
Ngoài mảng game, đơn vị này còn cung cấp ra thị trường dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử (Cổng thanh toán điện tử VTC Pay, ví điện tử VTC Pay và dịch vụ hỗ trợ thu hộ - chi hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam)...

Trong khi đó, VNG hiện là doanh nghiệp Internet hàng đầu Việt Nam khi cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm phục vụ nhu cầu giải trí và công cụ làm việc của hàng chục triệu người dùng, cả trong và ngoài nước.

Các sản phẩm Internet được VNG mang đến cho người dùng trong hơn 10 năm qua trải rộng từ ứng dụng di động, thông tin - giải trí, trò chơi điện tử cho đến thanh toán trực tuyến - thương mại điện tử.

Tại thời điểm hiện tại, VNG là doanh nghiệp có hơn 80 triệu người dùng ứng dụng nhắn thoại Zalo, với 800 triệu tin nhắn được truyền tải mỗi ngày.

Đặc biệt, ứng dụng Zalo đang được sử dụng như một trong những kênh thông tin - tương tác chính thức với người dân của nhiều cơ quan Bộ ngành, Chính phủ như Bộ Y tế, Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Đồng Nai...

Bênh cạnh đó, hàng chục triệu người dùng cũng đang thường xuyên truy cập Zing - Cổng truyền thông - giải trí toàn diện bao gồm tin tức, âm nhạc, video, mạng xã hội...

Dịch vụ ZaloPay - Ví điện tử tạo điều kiện cho người dùng thanh toán các loại hình dịch vụ Internet, nạp tiền điện thoại, hóa đơn tiền điện... ngay từ điện thoại.

VNG hiện có các văn phòng được đặt tại Hà Nội, TP.HCM, Singapore, Thái Lan và Myanmar.

Tháng 6/2017, VNG đang xúc tiến để quá trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ. Đây được xem là bước đi đầu tiên để công ty có thể tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và sẵn sàng cho làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Với quy mô hơn 2.000 nhân viên, nhiều sản phẩm do chính đội ngũ kỹ sư Việt của VNG sáng tạo đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường quốc tế như giải thưởng People's Choice Award tại sự kiện International Mobile Gaming Awards; Giải thưởng Best Technical Achievement tại IMGA khu vực Đông Nam Á; Top những ứng dụng sáng tạo nhất châu Á trên TechinAsia, giải thưởng Publisher/Media Company of the Year in Mobile....

Trinh Trần

>> CEO Lê Hồng Minh của VNG là 1 trong 10 người ảnh hưởng đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua

Bạn nên đọc:

10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua

Sáng ngày 22/11/2017, tại lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam đã công bố 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng lớn...

CEO VTC Intecom: Dịch vụ nội dung số trên mobile bị cảnh một cổ hai tròng

Giám đốc VTC Intecom cho rằng, dịch vụ nội dung số trên mobile đang bị cảnh “một cổ hai tròng”: phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và quy định của các...

CEO VTC Intecom:“Chúng tôi sẽ luôn là đơn vị dẫn đầu”

VTC Intecom một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số tại Việt Nam, nhiều năm liền là đơn vị đứng đầu cả về doanh thu và...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.