Thắng lớn ở mảng game online, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của VNG tăng vọt

Trinh Trần | | 26/07/2017 11:24

Công ty cổ phần VNG mới đây vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm riêng lẻ và hợp nhất. So với cùng kỳ năm trước, báo cáo năm nay cho thấy doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn này trong năm nay đều tăng mạnh.

Báo cáo tài chính riêng của VNG (Vinagame) cho thấy, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty quý II đã tăng 77%, lên 822 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 151 tỷ đồng, gấp tới 21 lần mức lợi nhuận cũng kỳ năm ngoái (7,5 tỷ đồng).

Đóng góp chính cho doanh thu của công ty mẹ VNG là từ dịch vụ game online, với gần 1.445 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, nguồn thu từ game online tăng gấp đôi.

Thắng lớn ở mảng game online, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của VNG tăng vọt - ảnh 1

Mảng dịch vụ trò chơi trực tuyến thắng lớn đẩy doanh thu 6 tháng đầu năm của VNG tăng vọt

Mảng dịch vụ quảng cáo trực tuyến cũng ghi nhận sự tăng trưởng khá ấn tượng với 237 tỷ đồng. Trong khi đó, dịch vụ nhạc chờ cho thấy sự giảm dần sức hút của mình với doanh thu bị giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Hợp nhất kết quả kinh doanh của các công ty con gồm Trung tâm dữ liệu VNG, VNG Online và BP, báo cáo cho thấy, doanh thu thuần đạt 2.102 tỷ đồng, tăng 89% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng lên mức 582 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo tài chính hợp nhất lần này cũng cho thấy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Hồng Minh vẫn đang nợ công ty số tiền hơn 250 tỷ đồng. Đây là khoản vay không có tài sản thế chấp từ tháng 9/2012 và đáo hạn vào tháng 4/2017.

Cuối năm 2016, ông Minh đề nghị gia hạn thời gian trả nợ thêm nửa năm và được phía công ty chấp thuận. Được biết, với lãi suất 4,2% một năm, ước tính mỗi năm ông Minh phải trả cho công ty 10,5 tỷ đồng tiền lãi.

VNG hiện đang có tổng tài sản 3.788 tỷ đồng. Năm nay, công ty đặt kế hoạch đạt tổng doanh thu 3.960 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 908 tỷ đồng.

Thành lập năm 2004, từ nhà phát hành game, đến nay, VNG đã là một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều mảng dịch vụ. Không chỉ điều hành, phân phối trò chơi trực tuyến, mà tập đoàn này còn sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, sản xuất thiết bị truyền thông, thanh toán trực tuyến, thương mại điện tử... Vốn điều lệ của VNG đang có khoảng 331 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư nước ngoài sở hữu gần 45%.

Trinh Trần

>> VNG nhảy vào lĩnh vực ngân hàng thông qua công ty con 123Pay

Bạn nên đọc:

VNG đạt doanh thu 2.092 tỷ đồng năm 2015

Quảng cáo đang là một trong hai mảng tăng trưởng mạnh tại VNG, góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu 2.092 tỷ đồng của nhà phát hành này.

VNG lọt Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trị giá 35,5 triệu USD

Lần đầu tiên Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam với tổng giá trị xấp xỉ 5 tỷ USD

Ngỡ ngàng trước hình ảnh tổng giám đốc VNG giả gái gây quỹ từ thiện

Rất nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện trong xã hội được ghi lại, những chắc hẳn ai cũng sẽ phải thấy rất thú vị về hoạt động gây quỹ từ thiện của...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.