Nhìn lại tháng 4 đầy bão tố của làng game Việt cách đây tròn một năm

Trinh Trần | | 10/04/2017 17:19

Tháng 4 năm ngoái, làng game Việt chứng kiến hai công ty game bị xử phạt, bên cạnh đó là những cuộc “ra đi “ đầy tiếc nuối của nhiều tựa game được yêu thích.

Sự kiện đầu tiên và được quan tâm lớn từ dư luận, đó là vào ngày 7/4/2016, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đối với hai công ty, cụ thể là: Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu và Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến Vĩnh Xuân.

Theo đó, Công ty Minh Châu (MCCorp) bị xử phạt 85 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng (Mobi game) bao gồm các trò chơi Liên minh huyền bí, Lục đại võ lâm, Thần ma đại lục, Bá Tam quốc, Vấn kiếm qua trang chủ http://mc-corp.vn.

Nhìn lại tháng 4 đầy bão tố của làng game Việt cách đây tròn một năm - ảnh 1

Game thủ tiếc nuối vì Minh Châu Game đóng cửa

Trong khi đó, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến Vĩnh Xuân cũng bị phạt 85 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng bao gồm các trò chơi Tứ đại hoàng chiến, Linh vương truyền kỳ, Manga heros, Thiên long truyền kỳ, Thần tiên đạo qua trang chủ http://slg.vn. Cả hai công ty trên đều vi phạm khi chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngay sau khi MCCorp bị xử phạt và phải dừng hoạt động một loạt game, thì có một tựa game làm nên tên tuổi của nhà phát hành này là Minh Châu Game cũng bất ngờ đóng cửa, mặc dù không có tên trong danh sách trên.

Việc Minh Châu Game đóng cửa gây tiếc nuối cho rất nhiều game thủ, bởi đây là game java hiếm hoi và khá lâu đời tại Việt Nam, đã từng gắn bó với không ít game thủ.

Nhìn lại tháng 4 đầy bão tố của làng game Việt cách đây tròn một năm - ảnh 2

Kiếm Thế 2 đóng cửa cũng gây nuối tiếc khôn nguôi

Song điều đáng tiếc hơn cả là sau sư kiện này, MCCorp cũng đóng cửa luôn cả mảng game. Cú ngã ngựa của đại gia này được nhận xét “MCCorp là ông lớn đầu tiên ngã ngựa trong cuộc chơi game mobile online đầy sóng gió”.
Khi các sự kiên trên chưa kịp lắng xuống, thì làng game lại tiếp tục khiến người ta giật mình, khi Kiếm Thế 2, tựa game đình đám sau một năm ra mắt đã bị nhà phát hành VNG tuyến bố khai tử.

Nguyên nhân của sự ra đi đầy tiếc nuối này được cho là tựa game không mang lại được sức hấp dẫn như người tiền nhiệm, thậm chí là đầy thất vọng.

Sự ra đi của Kiếm Thế 2 là điều được báo trước, thế nhưng đây vẫn là một tin khá buồn đối với những game thủ đã gắn bó với tựa game này trong suốt 1 năm.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.