Nhà phát hành VTC Game bị tố không thanh toán tiền cho đối tác nước ngoài đúng hạn

Hữu Phong | | 23/12/2016 17:16

Chiều qua (22/12), hàng loạt trang tin tức ở Trung Quốc đã đưa tin về việc nhà phát hành VTC Game của Việt Nam không thanh toán tiền cho đối tác Trung Quốc đúng thời hạn.

Nhà phát hành VTC Game bị tố không thanh toán tiền cho đối tác nước ngoài đúng hạn - ảnh 1

Game xuất xứ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Thông tin được báo chí Trung Quốc đăng tải cho biết vào tháng 10 vừa qua, VTC Game (thương hiệu của VTC Intecom) đã đạt được thỏa thuận phát hành Kiếm Ỷ Thiên Hạ với tên gọi Đồ Long Ký tại Việt Nam. Dựa trên hợp đồng, chi phí bản quyền mà nhà phát hành Việt Nam phải thanh toán cho đối tác Trung Quốc là 120.000 USD (xấp xỉ 2,7 tỷ đồng), chưa kể tiền chia sẻ doanh thu.

Cụ thể, Đồ Long Ký hoàn tất thử nghiệm vào ngày 12/10 và chính thức ra mắt tại Việt Nam 2 ngày sau đó. Theo thỏa thuận, phía VTC Game sẽ phải hoàn thành thanh toán cho đối tác lần đầu vào 1 tuần sau khi phát hành chính thức (tức ngày 21/10). Tuy nhiên, mãi đến ngày 24/11, phía đối tác vẫn chưa nhận được quyết toán từ phía VTC Game và buộc phải lên tiếng "nhắc nhở" và chỉ nhận được câu trả lời là sự im lặng.

Thông tin từ nhà sản xuất Trung Quốc được Sohu đăng tải cho biết, thông báo gửi đối tác vào ngày 30/11 từ phía VTC Game cho hay: " Sau khoảng một tháng phát hành, game Đồ Long Ký đã đem về doanh thu 1,8 tỷ đồng nhưng tiêu tốn chi phí MKT-PR tới 2,1 tỷ đồng". Như vậy, tổng lỗ của dự án game này là khoảng 230.000 USD (xấp xỉ 5,2 tỷ đồng). Đồng thời, với lý do thị trường bão hòa, sản phẩm có nội dung không phù hợp với thị hiếu người dùng dẫn đến việc không có khả năng giữ chân gamer. " VTC Game hy vọng phía nhà sản xuất có thể chia sẻ gánh nặng tiền lỗ này bằng cách trừ tiền bản quyền sản phẩm".

Được biết, Đồ Long Ký là webgame nhập vai do VTC Game phát hành ở Việt Nam với phiên bản Open Beta từ 18/10. Game hiện có 40 cụm máy chủ hoạt động.

Infogame sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc ở bài viết sau.

Theo Sohu

Bạn nên đọc:

Các game online Trung Quốc cực hot đáng chú ý trong tuần qua

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Hơn 22 tỷ đồng để bom tấn Ngự Kiếm Tình Duyên về Việt Nam

Như Infogame.vn đã đưa tin, Ngự Kiếm Tình Duyên đã được đàm phán để đưa về trong nước và thương vụ này vừa kết thúc với mức giá không tưởng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.