Mảng game online thắng lớn, Tencent thu về gần 10 tỷ USD trong quý 3

Trinh Trần | | 18/11/2017 08:00

Báo cáo tài chính quý 3/2017 của Tencent, công ty công nghệ lớn hàng đầu Trung Quốc, mới đây cho thấy, doanh thu của công ty tăng mạnh hơn so với dự đoán.

Theo đó, quý 3/2017, doanh thu của Tencent đạt 65,2 tỷ NDT (9,8 tỷ USD), lợi nhuận đạt 18 tỷ nhân dân tệ (2,7 tỷ USD).

Con số này đã vượt xa dự đoán trước đó của S&P Global Market Intelligence với lần lượt là 61 tỷ và 15,7 tỷ NDT.

Lợi nhuận tổng thể tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu tăng 61%. Thành công của Tencent có được chủ yếu là do hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử, bao gồm các game online cho máy tính và game cho di động.

Mảng game online thắng lớn, Tencent thu về gần 10 tỷ USD trong quý 3 - ảnh 1

Trong khi các tựa game trên PC tăng 27%, đạt 2,2 tỷ USD, thì mảng game trên di động của họ tăng trưởng tới 84%, đạt 2,75 tỷ USD.

Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) là ứng dụng di động sinh lợi nhất thế giới năm nay, cũng chính là tựa game có sự đóng góp nổi bật nhất cho doanh thu của Tencent. Trong khi đó, công ty cũng đang sở sữu League Of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), tựa game có nhiều người chơi nhất thế giới trên PC.

Tuy nhiên ngoài mảng game, Tencent còn vươn xa trong nhiều lĩnh vực khác như mạng xã hội, thanh toán di động và chia sẻ nhạc.

WeChat, ứng dụng tin nhắn nổi tiếng của Tencent hiện đang có 980 triệu người dùng hàng tháng.

Với việc các công cụ đang được cả thế giới ưa chuộng như Facebook, Twitter... gần như bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc, WeChat trở thành mạng xã hội thống trị ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Mảng game online thắng lớn, Tencent thu về gần 10 tỷ USD trong quý 3 - ảnh 2

Giá cổ phiếu (tính theo HKD) của Tencent tliên tục tăng cao trong năm. Ảnh TechCrunch.

Theo Techcrunch, WeChat có hàng tỷ người dùng, nhưng thực tế nó không mang lại nguồn thu lớn cho Tencent.

Mặc dù vậy, khi kết hợp với QQ, kho tích hợp, cung cấp nhiều dịch vụ khác như nhắn tin, trò chơi điện tử, mạng xã hội, âm nhạc, mua sắm trực tuyến... nó trở thành công cụ quan trọng thu hút, thúc đẩy người dùng quan tâm và đổ tiền và các dịch vụ của QQ. Các dịch vụ này có 38 tỷ tin nhắn hàng ngày và tăng trưởng 25% hàng năm.

Ngoài ra, dịch vụ video cũng là một thắng lợi của Tencent. Tập đoàn này vừa tuyên bố đã đánh bại Youku Tudou của Alibaba, trở thành dịch vụ được xem nhiều nhất trên điện thoại di động tại Trung Quốc.

Tencent hiện cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào các công ty công nghệ trên toàn thế giới như đổ tiền vào các start-up ở châu Á, mua cổ phần ở Tesla, Snap...

Trinh Trần

>> Tencent đang tìm cách “nuốt trọn” Bluehole và PUBG

Bạn nên đọc:

Trung bình một tháng, Liên Quân Mobile mang về cho Tencent Games gần 10 nghìn tỷ đồng

Mặc dù chưa chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh nhưng tựa game mobile này đã sớm vượt qua “người anh cùng họ” là Liên Minh Huyền Thoại về cả quy mô lẫn...

Công ty game được Tencent 'chống lưng' lên sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, thu về 884 triệu USD

Chính thức lên sàn New York hôm qua theo giờ Việt Nam, công ty Sea đã thu về 884 triệu USD ở lần chào bán cổ phiếu ra công chúng đầu tiên này (IPO).

Tencent sẽ là đòn bẩy đưa Trung Quốc trở thành trung tâm eSport của thế giới

Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc, Tencent, tin rằng nước này có khả năng trở thành trung tâm eSport của thế giới với những con số khổng lồ mà chính...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.