Honor of Kings là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới

Trinh Trần | | 28/08/2017 15:38

Mang tới doanh thu 150 triệu USD, Honor of Kings được đánh giá là trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trong phân khúc di động tính đến thời điểm này.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Superdata, quy mô thị trường trò chơi điện tử toàn cầu sẽ đạt 105 tỷ USD vào năm 2017.

Trong đó, game mobile của Trung Quốc, Honor of Kings (tên gốc là Vương Giả Vinh Diệu) là trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trong phân khúc di động.

Trong tháng 6 vừa qua, Honor of Kings mang tới khoản doanh thu khổng lồ, lên tới 150 triệu đô la, theo ước tính của Superdata.

Honor of Kings là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới - ảnh 1

Nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi, Tencent, là một trong những đại gia internet của Trung Quốc. Giá trị thị trường của công ty đã đạt 3,06 nghìn tỷ đô la Hồng Kông (khoảng gần 400 tỷ USD), theo trang web tin tức tài chính Xueqiu.com.

Doanh thu khổng lồ của trò chơi cũng cũng góp phần đưa CEO của Tencent là Pony Ma, có lúc vượt qua người sáng lập Alibaba là Jack Ma, trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Giá trị tài sản của Pony là 36,3 tỷ đô la, trong khi Jack Ma là 36 tỷ đô la, theo xếp hạng của Forbes về các tỷ phú Trung Quốc vào hôm 14 tháng 8. (Tuy nhiên, con số này thường xuyên có sự thay đổi và hiện nay, ông chủ Alibaba đang vượt lên dẫn đầu).

Số lượng người đăng ký chơi Honor of Kings đã vượt quá 200 triệu, với hơn 50 triệu người thường xuyên online chơi hàng ngày. Tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc cũng cho biết trong số những người chơi này, hơn 50% là thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, sự lớn mạnh và sức ảnh hưởng quá nhanh và quá lớn của Honor of Kings đến giới trẻ, nó đã dấy lên nỗi lo lắng trong xã hội, bởi có thể sẽ tác động không tốt đến đối tượng là trẻ em.

Honor of Kings là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới - ảnh 2

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, tình trạng nghiện game, ảo tưởng liên quan đến game, ăn cắp tiền của cha mẹ để chơi Honor of Kings đang xảy ra ngày càng nhiều ở quốc gia này.

Rất nhiều bậc cha mẹ và giáo viên ở Trung Quốc cũng đã bày tỏ sự không hài lòng với trò chơi.

Hồi tháng 7 vừa qua, Nhân dân Nhật Báo đã gọi trò chơi là một thứ “chất độc”, liên tục phát tán những “năng lượng tiêu cực”.

Tencent sau đó đã phải tuyến bố áp dụng những biện pháp chặt chẽ hơn nhằm hạn chế đối với những người dùng trẻ tuổi, như hạn chế thời gian chơi của trẻ em dưới 12 tuổi tối đa một tiếng mỗi ngày; hạn chế số tiền được phép chi tiêu trong khi chơi game...

Tuy nhiên, các biện pháo này dường như là chưa đủ và chính phủ Trung Quốc trong thời gian tới dự kiến sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn đối với Honor of Kings và toàn ngành công nghiệm game nước này nhằm tạo ra một thị trường game có nội dung tốt hơn và có sức “chống nghiện” mạnh mẽ hơn.

Trinh Trần

>> Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài viết nói game là chất độc

Bạn nên đọc:

Người sáng lập Tencent trở thành đại gia giàu nhất Trung Quốc

Không còn là Jack Ma, hiện tại ông chủ của Tập đoàn Tencent Pony Ma mới là đại gia giàu nhất Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc vào cuộc sau bài báo nói tựa game của Tencent là “chất độc”

Honor of Kings của Tencent và toàn ngành công nghiệp game Trung Quốc tới đây có thể sẽ ngấm đòn mạnh tay của chính phủ nhằm tạo ra một thị trường game có nội...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.