Hack game có thể ngồi tù hoặc bị phạt hơn 1 tỷ đồng

Trinh Trần | | 10/06/2017 18:04

Một đạo luật mới vừa được chính phủ Hàn Quốc áp dụng sẽ trừng phạt rất mạnh tay đối với những người có hành vi hack game.

Theo Gametoc, đạo luật mới được chính phủ Hàn Quốc thông qua hồi tháng 12/2016 và bắt đầu có hiệu lực vào ngày 21/6 tới đây, sẽ khép các hành vi sử dụng, chế tạo và phân phối các phần mềm gian lận trong trò chơi điện tử sẽ là hành vi bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Những người cố tình vi phạm có thể bị phạt tới 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng) hoặc bị kết án đến 5 năm tù giam.

Đây là biện pháp mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc nhằm đối phó với tình trạng các hacker hoạt động ngày càng khó kiểm soát, làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp sản xuất và phát hành game nước này.

Hack game có thể ngồi tù hoặc bị phạt hơn 1 tỷ đồng - ảnh 1

Game chính là một trong những ngành công nghiệp mới nổi, là ngành kinh doanh triệu đô của nước này trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngành này phải chịu ảnh hưởng lớn từ hacker và các phần mềm gian lận.

Mặc dù là quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển, nhưng Hàn Quốc cũng là nơi là tệ nạn sử dụng phần mềm game lậu, game crack diễn ra tràn lan. Đơn cử như khi hãng Blizzard vừa áp dụng các biện pháp mạnh tay để trừng phạt các game thủ gian lận trong tựa game Overwatch, chỉ trong một ngày, 22.865 game thủ Hàn Quốc đã bị khóa tài khoản vì sử dụng phần mềm hack game.

Chính phủ Hàn Quốc ngày càng chú trọng thúc đẩy ngành công nghiệp game, xem đây là lĩnh vực có triển vọng trở thành động lực tăng trưởng mới, trong lúc tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế khá chậm chạp vài năm trở lại đây.

Rất nhiều biện pháp được đưa ra nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp này, bao gồm thu hút đầu tư mới, nới lỏng các quy định như tăng giới hạn cược tối đa trong một số trò chơi trực tuyến; và giúp các công ty game trong nước mở rộng thị trường ra nước ngoài...

Đạo luật mới nghiệm trị các hành vi hack game hay phân phối các phần mềm gian lận trên cũng là một trong những biện pháp thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển.

Trinh Trần

>> Những câu ngụy biện điển hình khi chơi game crack, chẳng riêng Việt Nam đâu, cả nước ngoài cũng có

Bạn nên đọc:

Mới ra mắt, No Man’s Sky đã bị game thủ Việt đua nhau đào xới bản crack

Rất nhanh chóng, ngay khi game ra mắt trên PC, những bản crack của No Man's Sky đã xuất hiện, cho phép game thủ down về và chơi thử miễn phí.

Đắng lòng trẻ trâu đòi crack game Việt!

Ý thức của người chơi Việt luôn là câu chuyện dài kỳ chẳng có mấy chương vui!

Hãy làm bản quyền tốt hơn bản crack!

Một triết lý chống crack game rất đáng học hỏi của Paradox Interactive

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.