CEO VNG Lê Hồng Minh: Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta?

| 30/05/2017 15:14

Sau khi VNG ký MOU với NASDAQ tại Hoa Kỳ về việc công ty sẽ IPO trên sàn chứng khoán này, ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG đã gửi thư đến Starter (danh từ chỉ nhân viên của toàn VNG) để nói rõ về sự kiện này.

CEO VNG Lê Hồng Minh: Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta? - ảnh 1

Ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG và Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey tại buổi ký kết

Infogame xin đăng nguyên văn lá thư của CEO Lê Hồng Minh.

Gửi Starters,

Hẳn đa phần mọi người đều đọc tin sáng nay:

Minh xin phép được chia sẻ với thêm với mọi người vài suy nghĩ nhân sự kiện này:

1) Đây chỉ là bước đầu tiên trên một hành trình dài và khó khăn - để đi đến đích khi VNG thực sự niêm yết cổ phiếu tại NASDAQ. Hiên tại, nếu xét các điều kiện để niêm yết ở NASDAQ thì VNG đã đáp ứng gần như đầy đủ, nhưng ở Việt Nam chưa từng có tiền lệ một công ty nào niêm yết ở nước ngoài, và khi chúng ta là người mở đường thì hành trình sẽ không dễ dàng.

2) Vậy tại sao chúng ta lại chọn làm điều này? Đơn giản vì VNG nếu muốn thực sự trở thành một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực, có thể so sánh được với các công ty công nghệ toàn cầu, thì chúng ta phải chấp nhận và tham gia vào cuộc chơi lớn global - từ việc cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm global, tham gia trực tiếp vào thị trường global, tiếp cận với nguồn vốn và các nhà đầu tư global, và chịu sự đánh giá khắt khe của thị trường chứng khoán global. Nói một cách khác, đây là "challenge" mà VNG "embrace" để bước ra thế giới.

3) Điều quan trọng nhất của cả quá trình này sẽ là sức ép để chúng ta thay đổi, hoàn thiện và liên tục phát triển - từ con người, văn hóa, hệ thống, kỹ thuật, sản phẩm và cuối cùng là kết quả kinh doanh. Có nghĩa là khả năng nội tại của chúng ta vẫn là điều quan trọng nhất, những yếu tố bên ngoài (như sự kiện hôm nay) chỉ là kết quả hay chất xúc tác cho sự liên tục phát triển của VNG. Từ những business "core" (& old) như game đang liên tục làm mới mình bằng cách đi ra thị trường khu vực và toàn cầu, đến các business core (nhưng chưa old) như Zing, Zalo phải trực tiếp cạnh tranh với những người khổng lồ toàn cầu, đến các business mới như Payment đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm và trải nghiệm người dùng, đến những thử nghiệm mới như IoT, streaming - cơ hội và khả năng thay đổi và sáng tạo của chúng ta là không giới hạn, giới hạn chỉ nằm ở bản thân chúng ta.

Cheers to a new journey together,

MinhLH

Với việc chọn niêm yết tại sàn chứng khoán NASDAQ của Mỹ có thể thấy tham vọng của VNG là trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực. Đồng thời nó cho thấy công ty này bắt đầu tham gia vào cuộc chơi lớn global như tham vọng đã đưa ra trước đây.

>> VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ

P.V

Bạn nên đọc:

CEO VTC Intecom:“Chúng tôi sẽ luôn là đơn vị dẫn đầu”

VTC Intecom một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số tại Việt Nam, nhiều năm liền là đơn vị đứng đầu cả về doanh thu và...

CEO MOG Trần Anh Dũng: Hay không bằng may, Cô thương thì xương cũng hóa vàng

Nhắc tới một doanh nghiệp, người ta hay nói về những thành công trong khi thất bại thì lại ít được nhắc tới. Thực tế thì những chia sẻ về sự thất bại...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.