CEO Lê Hồng Minh của VNG là 1 trong 10 người ảnh hưởng đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua

Trinh Trần | | 23/11/2017 11:40

CEO Lê Hồng Minh chính là một trong 10 cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ nhờ những thành tích và những đóng góp to lớn của ông cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Ngày 22/11/2017, Hiệp hội Internet đã công bố kết quả bình chọn 10 cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007 - 2017) do Hiệp hội Internet và ICTnews phối hợp tổ chức.

10 cá nhân này được bình chọn trên danh sách 21 cá nhân được đề cử do các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đề cử.

Các đề cử và bình chọn dựa trên các tiêu chí như: Cá nhân có đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam; Cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển thuê bao Internet, đưa dịch vụ truy cập Internet đến với nhiều người dân, cá nhân có đóng góp xuất sắc về phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên Internet cho người dùng Việt Nam; Cá nhân có đóng góp xuất sắc cho việc thúc đẩy môi trường Internet an toàn, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh đối với kinh doanh Internet tại Việt Nam.

Từ các tiêu chí trên, các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet Việt Nam và độc giả đã tìm ra 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua.

CEO Lê Hồng Minh của VNG là 1 trong 10 người ảnh hưởng đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua - ảnh 1

Trong danh sách này, ông Lê Hồng Minh, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VNG – Doanh nghiệp Công nghệ thông tin, Internet hàng đầu tại Việt Nam, cũng là một trong những cái tên được vinh danh.

Năm 2004, ông Minh cùng một số thành viên sáng lập Vinagame (nay là VNG) với mô hình khởi nghiệp sáng tạo với tham vọng khai thác mảnh đất màu mỡ game online trong nước.

Với tầm nhìn, kinh nghiệm của một chuyên gia tài chính, ông đã dẫn dắt VinaGame đã tăng trưởng đột phá và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường game online Việt Nam.

Đến nay, VNG đã nhanh chóng chuyển mình trở thành một doanh nghiệp mũi nhọn trong lĩnh vực Nội dung số, dịch vụ công nghệ trên Internet với nhiều sản phẩm được đông đảo người dùng nhiều tầng lớp công nhận, như: mạng xã hội, tin tức, giải trí, thanh toán trực tuyến, thương mại điện tử...

Sau 13 năm ra đời, VNG hiện là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với với nhiều sản phẩm mũi nhọn, được hàng triệu khách hàng trong nước yêu chuộng như Zalo, Zing MP3...

Mới đây, VNG đang xúc tiến để quá trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ. Đây được xem là bước đi đầu tiên để công ty có thể tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và sẵn sàng cho làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh những thành công trong kinh doanh, sau những năm đầu ra đời, Quỹ cộng đồng người sử dụng Internet Vietnam (gọi tắt là VNIF) đã được cấp phép và hoạt động bởi Chủ tịch Quỹ là ông Lê Hồng Minh.

Đồng hành với sứ mệnh Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam, ông Minh cùng VNIF đã thường xuyên hỗ trợ các dự án trang bị công nghệ thông tin đến với những vùng sâu xa của Đất nước.

Nổi bật là chuỗi hoạt động Đưa Internet về làng kết hợp cùng các Tổ chức đến với nhiều lĩnh vực của cuộc sống người Việt, đó là: Công nghệ thông tin, Giáo dục, Y tế.

Bên cạnh đó, ông Minh cùng tập đoàn của mình thường xuyên đóng góp ủng hộ cộng đồng trong những hoạt động kết nối thiện nguyện, tri ân, cứu trợ thiên tai bão lũ...

CEO Lê Hồng Minh của VNG là 1 trong 10 người ảnh hưởng đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua - ảnh 2

Ông Lê Hồng Minh và Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey tại buổi ký kết thỏa thuận thúc đẩy quá trình IPO giữa VNG và NASDAQ.

Năm 2013, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho VNG vì đã có nhiều thành tích trong kinh doanh dịch vụ và đóng góp các hoạt động từ thiện, xã hội liên tục nhiều năm (từ 2008 đến năm 2012).
Năm 2014, VNG nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước ký tặng và ông Lê Hồng Minh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Từ một nhà phát hành game với xuất phát điểm chỉ với 5 thành viên, hiện VNG đang có tổng tài sản 3.788 tỷ đồng.

Tất cả những thành tích trên luôn có dấu ấn đậm nét của CEO Lê Hồng Minh, vị thuyền trưởng đã sáng lập và dẫn dắt tập đoàn từ thủa sơ khai đến nay là một tập đoàn lớn với hơn 2000 nhân viên.

Với những đóng góp tích cực cho nền công nghệ và internet Việt Nam, cùng những hành động thiện nguyện có ý nghĩa, ông Lên Hông Minh chính là một cái tên nổi bật, là một trong 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua.

Trinh Trần

>> VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ

Bạn nên đọc:

Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh: Vốn đổ vào startup Indonesia, Singapore cả tỷ đô nhưng Việt Nam chỉ 100 triệu USD

Đây là chia sẻ của ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNG tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2017. Theo ông Minh, từ đầu năm đến nay 6 công ty tại Đông Nam...

Thắng lớn ở mảng game online, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của VNG tăng vọt

Công ty cổ phần VNG mới đây vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm riêng lẻ và hợp nhất. So với cùng kỳ năm trước, báo cáo năm nay cho thấy doanh thu...

CEO VNG Lê Hồng Minh: Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta?

Sau khi VNG ký MOU với NASDAQ tại Hoa Kỳ về việc công ty sẽ IPO trên sàn chứng khoán này, ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG đã gửi thư đến Starter (danh từ chỉ nhân viên...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.