Các tỷ phú giàu nhất thế giới chơi game gì?

Trinh Trần | | 01/07/2017 08:00

Là ông chủ của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, CEO Amazon, facebook, Microsoft hay Valve vẫn luôn dành thời gian vàng ngọc của mình cho game và cũng ghiền một số tựa game yêu thích nhất.

Jeff Bezos – ông chủ Amazon

Người sáng lập Amazon với tổng tài sản giá trị khoảng 81 tỷ USD cũng đang phát triển sự nghiệp với mũi nhọn là game. Amazon hiện đang sở hữu Twitch, dịch vụ phát game trực tuyến mang phổ biến nhất dành cho các game thủ.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới chơi game gì? - ảnh 1

Jeff cũng mới mua Curse, một nhóm các trang web theo định hướng dành cho cộng đồng game thủ. Ngoài ra, có nhiều nguồn tin cho rằng Amazon đang bí mật phát triển trò chơi trên máy tính theo phong cách của riêng mình.

Tất nhiên, với hoài bão lớn lao về game, Jeff Bezos cũng là người rất đam mê game. Jeff chói rất nhều game, nhưng tựa game yêu thích được ông tiết lộ là League of Legends.

Bill Gates - ông chủ Microsoft

Tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản gần 90 tỷ USD, Bill Gates, tất nhiên là người rất yêu thích game, bởi Microsoft hiện là tập đoàn sản xuất game và máy chơi game hàng đầu thế giới hiện nay.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới chơi game gì? - ảnh 2

Tỷ phú 58 tuổi cho biết, ông đã từng chơi Halo, một tựa game do Microsoft phát hành, nhưng hiện nay, ông hướng đến các game gia đình như Wii Sports và các trò chơi trên thiết bị Kinect của Microsoft, nhất là trò Kinect Sports.

Ông cũng thừa nhận bản thân ông không phải là một game thủ giỏi. “Con trai tôi biết nhiều hơn tôi về điều gì là tuyệt vời trên Xbox”, ông nói.

Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook

Ông chr trẻ của Facebook hiện sở hữu khối tài sản 53,8 tỷ USD. Trước khi đến với lập trình ông từng là một thanh niên rất yêu thích game.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới chơi game gì? - ảnh 3

Thể loại trò chơi yêu thích nhất là game chiến thuật, đặc biệt là Civilization, game chiến thuật xây dựng đế chế nổi tiếng. Đây cũng chính là tựa game khiến ông muốn trở thành một kỹ sư máy tính.

Ngoài ra, tựa game khác mà tỷ phú trẻ này đặc biệt yêu thích nữa là SongPop và Farmville.

Gabe Newell – Ông chủ Valve

CEO quyền lực của Valve, công ty sản xuất và phát hành game lớn hàng đầu thế giới, nắm trong tay các tựa game nổi tiếng như Dota 2, Half-Life, CS: GO, Overwatch... hiện có tổng tài sản trị giá 4,1 tỷ USD.

Ngoài ra, Valve còn đang nắm trong tay kênh phân phối game uy tín nhất thế giới Steam với hơn 125 triệu người dùng vào năm 2016 và 12,5 triệu người đăng nhập ít nhất một lần mỗi ngày.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới chơi game gì? - ảnh 4

Là CEO của một công ty game, tất nhiên Gabe Newell rất đam mê game và chơi rất nhiều tựa game khác nhau. Mặc dù là ông chủ của các tựa game lừng danh như Dota 2, Half-Life, CS: GO, Overwatch... nhưng tựa game ông thực sự yêu thích lại là Super Mario 64.

Ông từng cho biết nếu trong một tình huống khẩn cấp chỉ có thể mang theo một tựa game, thì thứ mà ông mang theo đó sẽ là Super Mario 64

Trinh Trần

>> Những điều có thể bạn chưa biết về Priscilla Chan, phu nhân ông chủ Facebook

Bạn nên đọc:

Tỷ phú ngành game Trung Quốc mất 1 tỷ USD vì ly dị vợ

Dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, tỷ phú Zhou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun - tương đương 1,1 tỉ USD cho vợ mình.

Bill Gates vừa trả lời cho câu hỏi: “Bao giờ có game Đế chế 4”

Tỷ phú Bill Gates đang trả lời câu hỏi của cộng đồng mạng thế giới trên diễn dàn Reddit, trong đó có rất nhiều câu hỏi thú vị.

Săn lùng 2 triệu đôla giấu trong 80 bộ cờ tỷ phú

Nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới Hasbro sẽ kỷ niệm 80 năm trò chơi Cờ Tỷ Phú – Monopoly chính thức ra mắt tại Pháp theo một cách...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.