Báo cáo tài chính mới nhất: Tencent có 30,2% cổ phần trong Vina Game

Trinh Trần | | 08/09/2017 14:26

Mới đây, Tencent vừa công bố báo cáo cổ đông năm 2017. Trong đó, đáng chú ý là danh sách 35 công ty mà tập đoàn này đã đầu tư và số phần trăm mà Tencent nắm giữ cũng được tiết lộ.

Trong danh sách trên, có một công ty của Việt Nam, đó chính là Vina Game. Theo đó, hiện nay, tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc đang nắm giữ 30,20% tại Vina Game.

Như vậy, so với năm 2008, năm đầu tiên Tencent đầu tư vào Vina Game (hiện nay là VNG) với 20,2%, sau 9 năm, hiện tổng số đầu tư của Tencent vào VNG tăng lên hơn 10%.

Báo cáo tài chính mới nhất: Tencent có 30,2% cổ phần trong Vina Game - ảnh 1

Danh sách 35 công ty trong và ngoài nước mà Tencent nắm giữ cổ phần

Trước đó, có nhiều đồn đoán về việc Tencent nắm giữ phần lớn cổ phần tại VNG. Thậm chí, có người cho rằng tập đoàn này có khả năng thâu tóm toàn bộ VNG.

Trước những đồn đoán này, đại diện VNG luôn khẳng định, VNG là công ty Việt Nam, với tỉ lệ cổ phần kiểm soát luôn luôn là các cá nhân và tổ chức Việt Nam. Tuy vậy, số cổ phần mà Tencent cũng như các cổ đông khác đang nắm giữ tại công ty này lại không được tiết lộ.

Theo thông báo mới nhất từ VNG, hiện có 6 cổ đông nước ngoài đang đầu tư vốn tại đây. Đó là các nhà đầu tư gồm quỹ, doanh nghiệp và cá nhân đến từ Singapore, Luxembourg, Trung Quốc, Mỹ, Canada và quần đảo British Virgin Islands (BVI) thuộc Anh. Các cổ đông này đang chiếm 44,64% cổ phần của VNG.

Trong đó, các cổ đông ngoại đáng chú ý là Tencent (Trung Quốc), Goldman Sachs (Mỹ) và GIC (quỹ đầu tư của chính phủ Singapore). Tuy nhiên thông tin cụ thể tỷ lệ sở hữu của từng nhà đầu tư lại không được tiết lộ.

Quay trở lại với tập đoàn Tencent. Bên cạnh việc nắm giữ 30,20% tại Vina Game, 34 công ty khác cũng được tập đoàn này công bố số vốn đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là hiện nay, Tencent đang nắm giữ 100% vốn của hai hãng game khổng lồ là Supercell và Riot Game.

Trinh Trần

>> Người sáng lập Tencent trở thành đại gia giàu nhất Trung Quốc

Bạn nên đọc:

Thị trường 600 triệu người chơi game tạo ra doanh thu tỷ đô cho Trung Quốc

Trung Quốc hiện có nhiều người chơi game hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với 600 triệu người chơi, hơn gần gấp đôi dân số Mỹ, tạo ra 24,6 tỷ USD doanh...

Honor of Kings là trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới

Mang tới doanh thu 150 triệu USD, Honor of Kings được đánh giá là trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trong phân khúc di động tính đến thời điểm này.

Alibaba và Tencent hiên ngang trên top 10 công ty công nghệ lớn nhất hành tinh

Hai công ty hàng đầu Trung Quốc vừa cùng bước chân vào Câu lạc bộ những hãng công nghệ có giá trị thị trường trên 400 tỷ USD, đồng thời phá vỡ thế độc...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.