Xuất hiện ứng dụng ăn theo Pokemon Go dành cho người quá cố

Trinh Trần | | 28/08/2016 22:00

Một công ty chế tác bia mộ ở tỉnh Chiba, Nhật đã tung ra một ứng dụng tăng cường thực tế ảo ăn theo cơn sốt Pokemon Go và phục vụ cả... người quá cố.

công ty bia mộ Ryoshin Sekizai hy vọng sẽ tạo ra hiệu ứng tương tự như bắt Pokemon trong trò chơi Pokemon Go, với ứng dụng khác của công ty, cho phép mọi người "bắt" các thông điệp video ghi hình từ trước của người quá cố tại các nghĩa địa.

Ý tưởng có tên "Phát hiện thông điệp” này ra đời từ xuất phát từ Yoshiyuki Katori, chủ tịch Ryoshin Sekizai, ông đã hiện thức hóa giấc mơ lâu nay của mình về việc lưu giữ những kỷ niệm về người đã khuất cho người còn sống.

Xuất hiện ứng dụng ăn theo Pokemon Go dành cho người quá cố - ảnh 1

"Chú tôi đã mất cách đây 8 năm sau khi bị ngã từ trên cao trong khi đang làm việc” Katori kể.

Cái chết quá đột ngột của chú gây đau đớn cho mọi người trong gia đình. Tôi rất yêu quý chú, nên thường xuyên viếng mộ ông để xin ý kiến bất kỳ khi nào gặp vấn đề liên quan đến công việc làm ăn. Tôi từng băn khoăn về việc sẽ cảm thấy khuây khỏa như thế nào nếu người chú đã mất có thể trò chuyện với tôi tại mộ phần của ông, với các thông điệp kiểu như: Cháu có khỏe không? Mọi việc thế nào?"

Từ câu chuyện của mình, Katori đã nảy ra ý tưởng sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo để cài cắm các thông điệp video của người chết khi họ còn sống, tại nơi yên nghỉ, cũng như những địa điểm khác gần gũi với họ. Ứng dụng sẽ hòa trộn các hình ảnh ảo với bối cảnh đời thực do camera của smartphone hay máy tính bảng ghi lại.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất, game vui và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Ứng dụng nhắm đến những người muốn chuẩn bị các video hoặc bức ảnh cho gia đình và bạn bè, người thân sau khi họ qua đời. Tuy nhiên, nó cũng có thể dùng cho các mục đích khác, như một người chồng có thể để lại thông điệp gây bất ngờ ở nơi đặc biệt của hai vợ chồng và để người bạn đời tìm ra nó; hoặc mọi người có thể chuẩn bị các thông điệp chúc mừng dành cho những người bạn leo lên đến đỉnh núi...

Xuất hiện ứng dụng ăn theo Pokemon Go dành cho người quá cố - ảnh 2

Mọi người có thể tải ứng dụng miễn phí, đăng ký với công ty và gửi tới 10 thông điệp. Các thành viên trả phí hàng tháng có thể lưu trữ lượng dữ liệu lớn hơn, tới 30 thông điệp trong các máy chủ của công ty và chia sẻ chúng với 200 người khác nhau.

Ông chủ công ty bia mộ khoe, hơn 100 người đã tải về ứng dụng chỉ một ngày kể từ khi nó phát hành phiên bản dành cho smartphone Android hồi đầu tuần này. Một phiên bản ứng dụng dành cho iOS dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 9 tới.

Ứng dụng trình làng chỉ một tháng sau khi Pokemon Go ra mắt, nhưng Katori quả quyết, đây hoàn toàn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

>> Cô gái xinh đẹp bắt chước giọng 63 loại Pokemon siêu đáng yêu

Bạn nên đọc:

Mario Kart Go ăn theo Pokemon GO là điều hoàn toàn hư cấu

Theo một nguồn tin xác thực gần đây cho biết thì chẳng có Mario Kart Go nào cả.

Game đứng Top 1 App Store Trung Quốc là bản sao của Pokemon GO

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng là lãnh địa của game "nhái", và hiện trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mà còn lấn sang nhiều mục tiêu khác, Pokemon GO...

Xuất hiện game ăn theo Pokemon GO sau ít ngày ra mắt

Hiện nay, Thanh Vân Tru Tiên Lục đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Trinh Trần (Theo Japan Times)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.