Xbox Project Scorpio của Microsoft cuối cùng sẽ trở thành một máy tính chạy Windows 10?

| 11/06/2017 13:00

Một vài chia sẻ của người đứng đầu dự án Xbox tại Microsoft, ông Phil Spencer, đã tiết lộ cho chúng ta biết rằng dự án Project Scorpio sẽ được gọi tên là Xbox 10 S. Và chiếc console này sẽ là một hệ máy chơi game chạy trên nền tảng Windows 10.

Đó thực sự là một tiết lộ gây sốc ngay trước thềm E3, diễn ra vào cuối tuần này. Nhưng có nhiều lý do để chúng ta tin rằng Microsoft đang muốn đặt một chiếc máy tính Windows trong phòng khách, bên cạnh chiếc TV của bạn.

Ngay từ trước khi hệ máy Xbox ra đời, Microsoft đã nói về một khái niệm của giải trí phòng khách với nền tảng Windows. Mà hệ máy chơi game Xbox ra đời sau đó của Microsoft mới chỉ là bước đầu tiên, bởi nó chưa đáp ứng được tham vọng lớn của gã khổng lồ phần mềm.

Xbox Project Scorpio của Microsoft cuối cùng sẽ trở thành một máy tính chạy Windows 10? - ảnh 1

Project Scorpio sẽ là một thiết bị vượt qua cả Xbox, một thiết bị có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí trong gia đình bạn. Project Scorpio có thể là một cỗ máy chơi game, một thiết bị phát truyền hình, một trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh.

Hay nói một cách khác, Project Scorpio sẽ vừa là một chiếc Xbox, vừa là một chiếc máy tính Windows 10, vừa là Apple TV, đồng thời là Amazon Echo. Đó là một ý tưởng điên rồ, nhưng với những gì Microsoft đang thực hiện thì hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Quay trở lại vào tháng 12 năm 2015, trưởng bộ phận Xbox Phil Spencer đã từng đưa ra khái niệm về một hệ sinh thái lỏng. Nơi mà các tựa game có thể theo người chơi từ nền tảng này sang nền tảng khác: Xbox One, máy tính Windows 10 hay smartphone.

Tiếp sau đó, Microsoft đưa ra tính năng Cross Play cho phép chủ sở hữu Xbox One có thể chơi những tựa game mới trên cả hai nền tảng là Xbox và máy tính. Có vẻ như ranh giới giữa Xbox và máy tính Windows đang dần được Microsoft xóa nhòa.

Khi đó, dự án Project Scorpio có thể chính là điểm kết hợp của 2 nền tảng này.

Một báo cáo cho biết Microsoft đã từng tiết lộ tên mã “X10S101317”, đây là dạng mã mà Microsoft vẫn hay sử dụng cho các phiên bản Windows và Xbox của mình. Nếu tách ra, chúng ta có thể thấy “X10S” là tên của thiết bị. Dãy số còn lại là ngày 13 tháng 10 năm 2017.

Mọi thứ có vẻ trở nên rõ ràng hơn khi Microsoft từng ra mắt phiên bản Windows 10 S, một hệ điều hành nhỏ gọn và chỉ chạy các ứng dụng tải về từ Windows Store. Đây thực sự là một hệ điều hành phù hợp với một hệ máy console như Xbox, giúp Microsoft kiểm soát tất cả các ứng dụng có thể cài đặt.

Liệu rằng Xbox Project Scorpio có trở thành một chiếc máy tính Windows 10 hay không? Chúng ta chưa thể dám chắc, bởi những lập luận ở trên cũng mới chỉ là giả thuyết. Nhưng có những lý do để chúng ta tin rằng Microsoft muốn đưa những chiếc máy tính Windows 10 trên bàn làm việc của bạn ra phòng khách và trở thành trung tâm của một Universal Windows Platform.

>>>Apple đang tuyển người am hiểu về game tại Việt Nam về làm việc

Bạn nên đọc:

Dell đem “màn hình vô cực” vào trong thiết kế dòng sản phẩm Inspiron All-in-one

Năm nay quả là một năm đầy thú vị đối với những người dùng yêu dòng sản phẩm All-in-one, và vào ngày 30/05 vừa qua, Dell đã giới thiệu thêm 2 sản phẩm của...

Nvidia: Tương lai của những chiếc laptop chơi game siêu mỏng đang đến rất gần

Tại triển lãm thương mại công nghệ Computex, Nvidia đã ra mắt một công nghệ mới có tên Max-Q. Đây là một phương pháp thiết kế mới có thể giúp cho những chiếc...

Công nghệ màn hình mới có thể tăng độ phân giải từ 4K lên 12K

Công nghệ mới có thể tăng độ phân giải màn hình hiển thị lên gấp 3 lần.

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.