Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft

Quốc Trung | | 12/06/2017 20:04

Với mật danh Scorpion, cuối cùng siêu phẩm công nghệ mới nhất của Microsoft đã chính thức trình lành với cấu hình mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

Sau rất nhiều lời đồn đoán, cuối cùng Microsoft đã mang tới E3 con quái vật của họ - Xbox One X - chiếc máy được tuyên bố sẽ là chiếc máy chơi game gia đình có cấu hình mạnh nhất từ trước tới nay. Chiếc máy này sở hữu cấu hình vô cùng mạnh mẽ với một bộ xử lý đồ họa được Microsoft thiết kế tùy biến riêng có thể chạy ở xung nhịp 1172MHz (chúng ta được biết là đến thời điểm này Xbox One mới chỉ chạy ở 853MHz và PS4 Pro là 911MHz).

Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 1

Trong khi PS4 Pro, chiếc máy Console mạnh nhất ở thời điểm trước đó có chỉ dừng ở mức 4,2 Teraflops, trong khi đó, Xbox One X có GPU lên tới 6 Teraflops với xung nhịp 1,172 GHz, mạnh gần bằng một chiếc card GTX 1070. Chiếc máy này có đầu đọc Blu-ray hỗ trợ độ phân giải 4K, tất cả các game sẽ chạy mượt mà ở 60 FPS cũng như sở hữu mọi công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Tản nhiệt của máy sử dụng hệ thống tản nhiệt chất lỏng, thứ chỉ thường thấy trên các loại PC đắt tiền chuyên dùng để chơi game.

Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 2

Microsoft hứa hẹn rằng các game 900p hay 1080p của Xbox One trước đây cũng sẽ chạy được ở độ phân giải 4K khi chơi trên hệ máy mới. Ngoài ra tất cả các game 4K nếu chạy ở màn hình độ phân giải thấp hơn sẽ nét hơn nhiều vì được sử dụng thủ thuật Supersampling để render game ở độ phân giải 4K rồi chuyển lại về full HD. Các tựa game Xbox One cũng sẽ chạy nhanh hơn nhờ phần cứng mạnh mẽ hơn, dẫu chiếc máy có cấu hình khủng như vậy nhưng đây lại là hệ máy nhỏ gọn nhất từ trước tới nay của Microsoft.

Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 3

Với cấu hình khủng như vậy, Xbox One X dư sức chơi game 4K ở mức chi tiết cao, nó cũng thừa sức để hỗ trợ VR (mặc dù hiện tại Microsoft chưa nói gì về vấn đề này cho Xbox One X).Tuy nhiên vào cuối năm nay sẽ có một số chiếc kính VR dành cho Win 10 trên PC và nhiều khả năng những chiếc kính này sẽ tương thích được cả với Xbox One X.

Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 4

Dự kiến, chiếc máy siêu khủng này sẽ được bán ra vào ngày 07/11/2017 với mức giá hiện tại vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn là sẽ không mềm chút nào.

Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 5Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 6Xbox One X chính thức lộ diện: con quái vật mới của Microsoft - ảnh 7

Quốc Trung

[Theo Waifu Gaming]

>>Màn ra mắt tệ hại của EA Play 2017

Bạn nên đọc:

8 bài học từ sự thất bại của Wii U

Đã có rất nhiều thiết bị chơi game được đánh giá cao tuy nhiên cũng có những thiết bị đã thất bại trong việc chiếm được cảm tình từ người chơi. Một...

Chuyên gia game offline hàng đầu Việt Nam nói gì về Toy Odyssey?

Việc Toy Odyssey trở thành tựa game Việt đầu tiên được bước lên những nền tảng đẳng cấp như Xbox One hay PS4 đã khiến trò chơi trở thành tâm điểm thu hút...

Kingdom Hearts 3 bỏ rơi hệ máy Xbox One?

Một số tin đồn gần đây cho rằng Kingdom Hearts 3 sẽ không xuất hiện trên Xbox One khiến các fan của hệ máy này hoang mang.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.