Vì sao HTC luôn là một tên tuổi tiên phong làng di động?

| 22/05/2017 08:00

Đoạn video cho thấy 20 năm hoạt động của HTC trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động và những định hướng trong thời gian tới.

Ngay sau khi giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất là HTC U11, HTC đã phát hành một đoạn video kỷ niệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động. Bởi vì HTC thường xuyên phát triển thiết bị cầm tay cho các công ty khác nên nhiều khi chúng ta không nhận ra rằng HTC đã tham gia không ít vào cuộc chơi làm thay đổi thị trường điện thoại thông minh. Điển hình là thiết bị cầm tay chạy Android đầu tiên: chiếc smartphone G1 được bán tại Mỹ thông qua nhà mạng T-Mobile.

Vì sao HTC luôn là một tên tuổi tiên phong làng di động? - ảnh 1

Vào đầu năm 2010, Google đã tung ra Nexus với Nexus One do HTC sản xuất. Các thiết bị gắn với thương hiệu Nexus đều sử dụng Android gốc, giúp loại bỏ việc phải sử dụng giao diện tùy chỉnh của nhà sản xuất. Thiết bị Nexus cũng nằm trong danh sách những sản phẩm được cập nhật phiên bản Android mới sớm nhất. Bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên nếu biết được rằng những chiếc smartphone như Sony Ericsson Xperia X1 và Google Pixel/Pixel XL cũng do HTC sản xuất.

Đoạn video là câu chuyện về một số thành tựu lớn của HTC trong 20 năm qua. Công ty đã phân phối một trong những điện thoại có khả năng kết nối 3G hay được tích hợp GPS đầu tiên. Và tất nhiên, HTC ThunderBolt là điện thoại Android đầu tiên trên thế giới hỗ trợ kết nối 4G.

Những thay đổi tiếp tục với HTC One (M7), chiếc điện thoại nguyên khối kim loại đầu tiên sử dụng một ăng ten nội bộ.

Video kỉ niệm 20 năm HTC hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động

HTC nói rằng họ kết hợp công nghệ, tính nhân văn và trí tưởng tượng để tạo ra Vive, hệ thống Virtual Reality (hệ thống thực tế ảo: VR) của riêng công ty. Brilliance cho biết: “Nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, học tập, vui chơi và làm việc”.

Hai mươi năm đầu của HTC đã chứng kiến một số thay đổi và đột phá đáng kinh ngạc trong lĩnh vực điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị có liên quan khác. Hai mươi năm tới có thể mang lại những đổi mới đáng kinh ngạc hơn nữa và HTC hy vọng sẽ trở thành một trong những công ty công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các sản phẩm mới ra thị trường.

>>>Bản cập nhật driver có chứa keylogger, hàng loạt laptop HP bị đe dọa đánh cắp thông tin

Bạn nên đọc:

HPE ra mắt Siêu máy tính 160TB bộ nhớ, ngăn chặn tấn công mạng

Hewlett Packard Enterprise vừa giới thiệu siêu máy tính The Machine bộ nhớ 160TB nhanh gấp 1.000 lần hướng tới các nhiệm vụ không gian và phục vụ doanh nghiệp.

Nhiều quán net phải đóng cửa vì lo sợ game thủ trả thù bằng mã độc Wannacry

Ở thời điểm hiện tại, mã độc WannaCry vẫn đang làm đau đầu giới công nghệ trên toàn cầu, dự kiến vào những ngày tiếp theo thì số lượng máy tính bị nhiễm...

Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt

Sáng nay 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt (cũng được gọi là Wanna Crypt0r hoặc Wanna Cry) – mã độc tống tiền...

Loạt điện thoại 'tài hoa bạc mệnh' của các ông lớn công nghệ

Nokia N-Gage, BlackBerry Storm, Amazon Fire... là những sản phẩm có nhiều tính năng thú vị, hướng đến sự đổi mới trong phong cách thiết kế. Tuy nhiên chúng lại thất...

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.