Tay cầm Playstation không chỉ chơi game mà còn dùng để chỉnh ảnh trên Lightroom

| 13/08/2017 13:12

Ngoài công dụng chơi game, tay cầm Playstation cũng còn được dùng để chỉnh ảnh một cách hiệu quả!

Cầm một chiếc gamepad Playstation 3 trên tay, bạn sẽ dùng nó làm gì? Tất nhiên là để chơi game chứ còn gì nữa! Nhưng với nhiếp ảnh gia Ben Stewart lại không chỉ có thế, anh còn tìm ra thêm một thế mạnh khác của chiếc tay cầm này: chỉnh ảnh trên Lightroom.

Có thể bạn không tin nhưng nhìn vào bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy được những gì anh ta làm đã chứng minh điều không thể thành có thể:

Tay cầm Playstation không chỉ chơi game mà còn dùng để chỉnh ảnh trên Lightroom - ảnh 1

Theo Stewart, anh đã gán các nút trên tay cầm PS3 để phù hợp với một số tính năng trên Lightroom, chẳng hạn như lên xuống trên D-Pad để đi chuyển qua các thanh chỉnh sửa trên mục Development, còn trái phải để tăng giảm các giá trị. Di chuyển giữa các ảnh trong album có thể sử dụng cần Joystick trái, và nhấn vào Joystick trái sẽ copy các setting của ảnh đó, nhấn Joystick phải để gán các setting vào ảnh mình muốn.

Tay cầm Playstation không chỉ chơi game mà còn dùng để chỉnh ảnh trên Lightroom - ảnh 2

Vậy Stewart đã làm điều đó như thế nào?

Anh chia sẻ để thực hiện thì cần có 2 phần mềm cài trên máy tính Windows. Đầu tiên là SCPToolKit giúp Windows nhận diện tay cầm qua Bluetooth hoặc cổng USB. Tiếp theo, bạn cần phần mềm JoyToKey, cho phép chúng ta cài đặt các nút trên gamepad phù hợp với các phím tắt. Cả hai phần mềm này đều miễn phí. Lưu ý bạn cũng có thể áp dụng với cả tay cầm PS4 nhé!

Tay cầm Playstation không chỉ chơi game mà còn dùng để chỉnh ảnh trên Lightroom - ảnh 3

Đối với người dùng MacOS, Stewarts cho biết cũng có phần mềm hỗ trợ là Joystick Mapper.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Lightroom để chỉnh sửa ảnh và muốn thay đổi "phương thức" làm việc, hãy thử cách của Stewarts, biết đâu nếu quen được thì sẽ làm nhanh và hiệu quả hơn chăng?

>>>Facebook sẽ chặn bài viết của những người "thả thính" quá nhiều trên mạng xã hội

Bạn nên đọc:

Google đang ở trong tâm bão sau gần 30 năm phát triển

Scandal về phân biệt giới tính bùng lên trong những ngày qua như dầu đổ thêm vào tình thế vốn đang khó khăn trùng trùng của Google, đồng thời cũng là một thử...

Top máy tính bảng để chơi game cực mượt trong tầm giá 7 triệu

Các sản phẩm tablet thường vượt trội hơn là smartphone trên phương diện cung cấp các tính năng giải trí. Dưới đây là những chiếc máy tính bảng cho trải nghiệm...

Thêm tính năng mới, Facebook đe dọa nghiêm trọng ngôi vương của YouTube

Theo chuyên trang công nghệ TechCrunch, Facebook cho biết hãng này sẽ sớm ra tính năng giúp người dùng xem video thuận tiện hơn, mang tên Watch.

Microsoft: Ngày mà các game thủ PS4, Xbox One và PC về chung một nhà sẽ không còn xa

Nếu nhìn nhận một cách lạc quan thì đây sẽ là một hướng đi mới cho nền công nghiệp video game. Tuy nhiên, Sony thì không nghĩ vậy.

iPhone 8 rò rỉ hình ảnh trước giờ G

Đây được xem là bức ảnh rõ nét nhất của iPhone 8 rò rỉ từ trước tới nay.

Đây là cỗ máy có thể chạy game ở độ phân giải 16K, ước mơ của mọi game thủ

Vào cái thời mà việc chơi game ở độ phân giải 4K dần trở thành phổ biến, nhiều người lại bắt đầu hướng đến một tầm cao mới - chơi game với độ phân...

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.