Tàu lượn cao tốc kết hợp thực tế ảo – thử thách không dành cho người yếu tim

Phong Vũ | | 12/02/2018 13:00

Ứng dụng của công nghệ thực tế ảo giờ đây đã được phát triển rộng rãi và sự xuất hiện của chuyến tàu trượt cao tốc lạ lung ở New York và Vegas những ngày qua đang thực sự gây sốt.

Có tên gọi The Big Apple Coaster, chuyến đi thú vị trên tàu lượn cao tốc sẽ đưa du khác đến với hành trình gặp gỡ với các cá thể ngoài hành tinh. What happens in Vegas, stays in Vegas (tam dịch: Chuyện gì xảy ra ở Vegas thì ở lại Vegas) vốn dĩ đã trở thành câu cửa miệng khi nói về địa danh không thể quen thuộc hơn với các tín đồ may rủi. Tuy nhiên, dư chấn gây ám ảnh các tín đồ mạo hiểm những ngày qua lại là một trò chơi khiến nhiều người vẫn bàng hoàng khi nhớ lại.

Tàu lượn cao tốc kết hợp thực tế ảo – thử thách không dành cho người yếu tim - ảnh 1

Cynthia Kiser Murphey, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của New York-New York cho biết, The Big Apple Coaster đã mang đến cảm giác phấn khích cho hàng triệu du khách. Được phát triển bởi VR Coaster, một trong những nhà cung cấp lớn nhất trong lĩnh vực VR cho những thiết bị tiêu chuẩn dạng tàu lượn cao tốc này, The Big Apple Coaster kết hợp nhiều bộ cảm biến vào phương tiện của họ để thiết lập một kết nối không dây chính xác giữa các đồ họa được thể hiện trong trải nghiệm và vận động của chuyến đi.

Tàu lượn cao tốc kết hợp thực tế ảo – thử thách không dành cho người yếu tim - ảnh 2

Hệ thống đồ họa "Hybrid VR" tùy chỉnh của VR Coaster được báo cáo để hiển thị hình ảnh với độ phân giải 4K ở tốc độ 60 FPS. Với chiều dài 4.777 feet (tương đương 1,5km), đây là tàu lượn cao tốc có cự li kỷ lục đã được ghi nhận. Được biết, giá vé cho mỗi lần du hành cùng The Big Apple Coaster vào khoảng 500 nghìn đồng.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cỗ máy chiến game mới của MSI có giá tương đương một chiếc SH Việt

Sản phẩm sáng giá nhất trong bộ 3 laptop gaming mới ra mắt của MSI với model GT75VR Titan vừa được giới thiệu đến đông đảo người dùng vào chiều...

Xem xong video này chỉ muốn bay ngay sang Nhật chơi Mario Kart VR ngay thôi

Những trải nghiệm cực kỳ thú vị từ các tựa game thực tế ảo tại VR zone của HTC và Bandai Namco đang khiến giới trẻ phát cuồng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.