Sony ngập ngừng khi nói về PlayStation 5

Thùy Dương | | 05/07/2016 10:00

Theo những gì mà Sony tiết lộ, nhiều khả năng PlayStation 5 sẽ không xuất hiện trong thời gian tới.

Thế giới game những ngày gần đây bắt đầu rò rỉ tin đồn xoay quanh việc Sony sắp tung ra phần cứng thế hệ mới mạnh mẽ hơn để phát triển PlayStation 4. Người chơi kỳ vọng nhiều hơn vào sự đổi mới hoàn toàn của hệ máy PlayStation và không phải ai cũng hài lòng với ý tưởng này của nhà phát triển game. Tuy nhiên, khi nhà sáng lập game kỳ cựu - Lorne Lanning tham gia hỗ trợ cho dự án này, nhiều vấn đề khác bắt đầu nảy sinh.

The PlayStation 4.5 “NEO” với những cập nhật mới về phần cứng chắc chắn sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nhưng theo những nguồn tin được đưa ra trên nhiều trang web game uy tín thì Sony thực sự không có kế hoạch cụ thể cho việc đưa giao diện điều khiển của PlayStation 4 sánh ngang với những công nghệ thế hệ mới hiện nay.

Sony ngập ngừng khi nói về PlayStation 5 - ảnh 1

Đã có rất nhiều suy đoán về việc liệu những giao diện điều khiển mới có tên gọi “NEO” này có thể thu hẹp khoảng cách giữa thế hệ PlayStation 4 và PlayStation 5 không. Tuy nhiên, phản ứng của ông chủ Sony - Shuhei Yoshida trước những thắc mắc này lại khá ngập ngừng. Lorne Lanning – nhà sáng lập game Oddworld đã hỏi rằng PlayStation 5 sẽ trông như thế nào, ông có ý định cho nó ra mắt không. Nhưng đại diện Sony tỏ ra khá lúng túng khi đưa ra câu trả lời cho biết việc phát hành PS5 là một điều mà ông không dám chắc chắn.

Nguyên văn đoạn đối thoại với ông Shuhei Yoshida trong một buổi gặp mặt riêng tư qua lời kể của Lorne Lanning:

"I said, 'What does the PlayStation 5 look like?' And he said, 'You mean if...' And I was like, 'Whoa. Are you willing to say that on stage?' And he said, 'Yeah, it's an if.'"

Điều này cho thấy sự không chắc chắn về việc, liệu PlayStation 5 có tiếp tục được tung ra hay không, đồng thời ngầm khẳng định rằng PS5 sẽ không xuất hiện và thậm chí là tới giờ phút này, nó còn chưa có trong kế hoạch phát triển của Sony.

Bắt đầu xem từ 45:04 để theo dõi những nhận xét của ông Lorne Lanning

Dựa vào việc PlayStation 4 chuẩn bị được nâng cấp với phiên bản “NEO” và sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Xbox One, rất có khả năng trong thời gian tới, chúng ta sẽ chưa thể thấy được sự xuất hiện của PlayStation 5. Đây rất có thể sẽ là thế hệ game cuối cùng của PlayStation, nhưng bây giờ, chúng ta có lẽ còn phải tiếp tục chờ xem Sony sẽ công bố những gì trong tháng tới, hoặc cũng có thể là trong một vài năm tiếp theo.

>>>Trò chuyện với CEO Divmob, người dẫn lối game Việt ra thế giới

Bạn nên đọc:

Sony rục rịch ra mắt PlayStation 4 Slim?

Có vẻ một phiên bản PlayStation 4 mới mạnh mẽ hơn nhiều khả năng sẽ được sớm ra mắt.

PlayStation 3 bắt đầu được khai tử!

Đã đến lúc PlayStation 3 "nghỉ hưu".

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.