So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X?

Hữu Phong | | 28/05/2018 15:00

Cùng so sánh điểm benchmark khi chạy thử OnePlus 6 phiên bản 8GB RAM/128GB bộ nhớ với iPhone X phiên bản 3GB RAM/64GB bộ nhớ.

Được mệnh danh là sát thủ tiêu diệt iPhone X, OnePlus 6 rõ ràng không phải chỉ có hư danh. Trong một video benchmark mới đây của AppleInsider, mọi thông số đều chỉ ra rằng OnePlus 6 ăn dứt iPhone X cả về hiệu năng lẫn giá thành.

So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X? - ảnh 1

Phần cứng

Thử nghiệm sau được tiến hành trên OnePlus 6 phiên bản 8GB RAM/128GB bộ nhớ, giá bán lẻ đề nghị là 579 USD với iPhone X phiên bản 3GB RAM/64GB bộ nhớ, giá bán lẻ đề nghị là 999 USD.

Về CPU, dòng OnePlus 6 sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm 845 tương đương Galaxy S9, nó là chip 8 lõi chạy ở tốc độ 2.8Ghz. Trong khi đó, iPhone X sử dụng chip 6 lõi chạy ở tốc độ chậm hơn 2.39Ghz.

Về đồ họa, iPhone X sử dụng GPU ba lõi do Apple tự thiết kế, còn OnePlus 6 sử dụng chip đồ họa Andreno 630, là dòng mới nhất hiện nay.

Về RAM, hiển nhiên là iPhone X thua rất xa so với OnePlus 6, dù nền tảng Android ngốn rất nhiều RAM còn iOS được tối ưu hóa rất tốt.

Benchmarks

Thử nghiệm với phần mềm Geekbench 4, iPhone X hoàn toàn vượt trội OnePlus 6 nếu chạy ở chế độ một lõi. Ở độ đa lõi, OnePlus 6 đạt điểm số tiệm cận iPhone X nhất so với bất kỳ dòng điện thoại Android nào trước kia. Thử nghiệm đồ họa cũng cho kết quả OnePlus 6 ở rất sát iPhone X.

So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X? - ảnh 2

Sang đến điểm benchmark của AnTuTu, iPhone X vẫn nhỉnh hơn OnePlus 6 ở điểm HTML5.

So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X? - ảnh 3

Thử nghiệm xem video OpenGL Manhattan Offscreen của GFXBench ở độ phân giải 1080p, iPhone X cho kết quả tốt hơn OnePlus 6. Tuy nhiên, iPhone X chỉ duy trì được 43 FPS (số khung hình trên giây) so với 60 FPS của OnePlus 6. Nói một cách dễ hiểu, OnePlus 6 xem video tốc độ cao sướng hơn.

So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X? - ảnh 4

Ở thử nghiệm trình duyệt Octane 2.0, iPhone X tiếp tục vượt trội OnePlus 6 nhờ trình duyệt Safari được tối ưu khá tốt.

So sánh tốc độ: OnePlus 6 có thể vượt mặt iPhone X? - ảnh 5

Kết luận

OnePlus 6 vẫn chưa vượt qua iPhone X về hiệu năng, nhưng cho đến nay nó vẫn là chiếc điện thoại Android tiệm cận nhất với iPhone X. Ngoài ra, điểm benchmark thực tế không phải ánh đúng hiệu năng sử dụng của một chiếc điện thoại vì những thử nghiệm này được tiến hành một cách rất máy móc và phản thực tế.

Chẳng hạn, hệ thống benchmark sẽ tiến hành mở app rồi thoát ngay lập tức để test tốc độ, chuyển qua lại ngẫu nhiên giữa 20 app liên tục để test CPU/RAM/GPU. Trong khi đó, điểm benchmark không đánh giá được tốc độ xuất video, convert video hay tốc độ cài app, vốn dĩ là những điều quan trọng hơn trên thực tế.

Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn

Bạn nên đọc:

Dòng người xếp hàng dài mua OnePlus 6 - sát thủ tiêu diệt iPhone X

Khung cảnh xếp hàng chờ mua OnePlus 6 ở New York là điều hiếm thấy ở các dòng điện thoại, trừ iPhone và Samsung.

5 smartphone chơi game hot nhất hiện nay

Kỷ nguyên chơi game trên điện thoại đã bắt đầu, hàng loạt các ông lớn công nghệ đã và đang chạy đua cho level tiếp theo của điện thoại thông minh, đó là level...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.