Samsung: Hãy tắt nguồn và ngừng sử dụng Galaxy Note 7

| 11/10/2016 09:22

Galaxy Note 7 dường như là một chiếc điện thoại “đã chết” trong thời điểm hiện tại. Người sử dụng được cảnh báo tắt nguồn cả những thiết bị cũ hoặc những thiết bị đã được đổi pin vì nguy cơ cháy nổ.

Samsung: Hãy tắt nguồn và ngừng sử dụng Galaxy Note 7 - ảnh 1

Nếu bạn sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Note 7, thậm chí là cả những sản phẩm được cho là an toàn, hãy tắt nguồn thiết bị này đi. Đó chính là lời cảnh báo được đưa ra ngày thứ 2 vừa rồi từ chính Samsung và cả Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC).

Người tiêu dùng sở hữu những chiếc Galaxy Note 7 cũ hoặc hàng đã đổi pin cần tắt nguồn và tận dụng những biện pháp hỗ trợ sẵn có, bao gồm hoàn tiền tại điểm đã mua sản phẩm”, đại diện công ty cho biết. Ngoài ra, công ty cũng đề nghị các nhà mạng và đối tác bán lẻ không bán và cũng không đổi trả bất cứ chiếc Note 7 nào cho người tiêu dùng.

CPSC đưa ra cảnh báo: “ Trong khi chúng tôi tiếp tục những cuộc điều tra tích cực về các báo cáo liên quan đến sự cố điện thoại nóng và bốc cháy tại nhiều bang, người tiêu dùng nên tắt nguồn và ngừng sử dụng Galaxy Note 7. Đây là cách an toàn nhất”, Chủ tịch CPSC ông Elliot Kaye phát biểu.

Chúng ta không biết vì sao những chiếc Note 7 được thay pin lại có thể phát nổ hoặc có bao nhiêu sản phẩm có thể bị ảnh hưởng nhưng cả Samsung và các cơ quan chính phủ Mỹ đều thúc giục người tiêu dùng đừng cố gắng sử dụng sản phẩm này nữa. Hiện tại, đã có tới 5 vụ Note 7 thay pin bị nổ và hầu hết đều xảy ra vào cuối tuần.

Đây quả thực là một cơn ác mộng đối với Samsung khi Note 7 vốn là sản phẩm có nhiều tính năng hấp dẫn, được công ty đặt nhiều kỳ vọng. Khi gần một 100 chiếc Note 7 phát nổ trên khắp thế giới, Samsung đã mau chóng ra lệnh thu hồi toàn bộ các sản phẩm được bán ra trên khắp các quốc gia, trừ Trung Quốc. Thế nhưng sau khi được đổi trả những thiết bị mới, chiếc Note 7 của một số khách hàng vẫn bốc cháy.

Cả 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ bao gồm AT&T, Sprint, Verizon và T-Mobile đều đã ngừng bán Note 7. Tại Úc, 3 hãng viễn thông lớn nhất là Telstra, Optus và Vodafone Australia cũng không bán bất cứ chiếc Note 7 nào nữa.

Trong động thái gần đây nhất, trước thông tin tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7, Samsung chỉ nói đang “tạm thời điều chỉnh lịch trình sản xuất Galaxy Note 7 nhằm thực hiện các bước tiếp theo để bảo đảm chất lượng và an toàn”. Câu trả lời chung chung của Samsung không xác nhận bất kỳ điều gì.

Nhưng nếu Samsung có ý định bán Note 7 trở lại, liệu người tiêu dùng có còn niềm tin vào sản phẩm này?

Theo ICTNews

>>> Samsung thông báo tạm ngừng sản xuất Note 7

Bạn nên đọc:

Hàng không Việt Nam dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay với Galaxy Note 7

Cùng với việc chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu...

Galaxy Note 7 phát nổ, thiêu rụi một chiếc xe Jeep

Thêm một trường hợp Galaxy Note 7 bị cháy khi đang sạc đã được ghi nhận tại Mỹ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.