Nvidia: "Tương lai của những chiếc laptop chơi game siêu mỏng đang đến rất gần"

| 31/05/2017 08:00

Tương lai của những chiếc laptop chơi game siêu mỏng đang đến rất gần.

Tại triển lãm thương mại công nghệ Computex, Nvidia đã ra mắt một công nghệ mới có tên Max-Q. Đây là một phương pháp thiết kế mới có thể giúp cho những chiếc laptop chơi game mỏng hơn gấp 3 lần hiện nay.

Công nghệ Max-Q mới của Nvidia là sự kết hợp tất cả các thiết kế bên trong một chiếc laptop, một cách hoàn hảo và chính xác. Từ bo mạch chủ, cho đến card đồ họa, các linh kiện điện, bộ tản nhiệt, tất cả phải được thiết kế với độ mỏng tối đa nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng.

Nvidia: Tương lai của những chiếc laptop chơi game siêu mỏng đang đến rất gần - ảnh 1

Nvidia cho biết họ sẽ phải thay đổi một vài chi tiết kỹ thuật của card đồ họa rời GeForce GTX 1080, giúp nó có thể hoạt động với một hệ thống mới như trong các Ultrabook siêu mỏng. Mà quan trọng nhất chính là việc tiêu thụ ít điện năng hơn và hệ thống làm mát phải hoạt động tốt hơn, mặc dù kích thước bị thu nhỏ lại.

Nvidia cũng ra mắt thêm công nghệ mới mang tên WhisperMode, giúp những chiếc laptop chạy êm hơn rất nhiều khi chơi game cấu hình cao. Công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập đồ họa để tối ưu năng lượng, hiệu năng và nhiệt độ.

Nvidia: Tương lai của những chiếc laptop chơi game siêu mỏng đang đến rất gần - ảnh 2

Laptop chơi game trước đây vừa nặng, vừa dày lại chỉ được trang bị phiên bản rút gọn của card đồ họa. Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi với công nghệ Max-Q.

Công nghệ WhisperMode sẽ được Nvidia cập nhật cho tất cả các laptop sử dụng card đồ họa dựa trên kiến trúc Pascal của hãng, thông qua một bản cập nhật phần mềm GeForce Experience.

Những chiếc laptop chơi game thế hệ mới siêu mỏng sử dụng công nghệ Max-Q của Nvidia sẽ được trang bị các card đồ họa rời GeForce GTX 1080, 1070 và 1060. Dự kiến sẽ được ra mắt bắt đầu từ 28 tháng 6. Rất có thể Microsoft cũng sẽ là một trong các OEM đưa công nghệ này và card đồ họa GeForce GTX 1080 vào trong dòng sản phẩm Surface Book tiếp theo của mình.

>>>Điểm mặt những “vũ khí tối tượng” trong hệ sinh thái Gaming của Acer

Bạn nên đọc:

Công nghệ màn hình mới có thể tăng độ phân giải từ 4K lên 12K

Công nghệ mới có thể tăng độ phân giải màn hình hiển thị lên gấp 3 lần.

Điểm danh những gã khổng lồ đang thực sự thao túng thế giới công nghệ

Thị trường công nghệ thế giới quy tụ rất nhiều các tập đoàn có trị giá vốn hóa hàng chục tỷ đô trở lên. Nhưng quyền thao túng thế giới thực sự chỉ...

Vì sao HTC luôn là một tên tuổi tiên phong làng di động?

Đoạn video cho thấy 20 năm hoạt động của HTC trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động và những định hướng trong thời gian tới.

HPE ra mắt Siêu máy tính 160TB bộ nhớ, ngăn chặn tấn công mạng

Hewlett Packard Enterprise vừa giới thiệu siêu máy tính The Machine bộ nhớ 160TB nhanh gấp 1.000 lần hướng tới các nhiệm vụ không gian và phục vụ doanh nghiệp.

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.