Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận

| 27/08/2017 13:00

Đây là thông tin được chính giám đốc an ninh mạng của Facebook chia sẻ.

Trong nỗ lực nhằm loại bỏ spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận khỏi nền tảng của mình, mỗi ngày Facebook khóa tới 1 triệu tài khoản.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều tương tác giữa 2 tỷ người dùng trên toàn cầu nên Facebook không thể nào loại bỏ được hết những đối tượng nguy hiểm. Và đôi khi, theo giám đốc an ninh mạng của Facebook Alex Stamos, những bài viết và video đã bị họ loại bỏ không hề vi phạm.

"Khi xử lý lượng tương tác lớn như thế này, bạn không thể tạo ra các quy tắc và thực thi chúng mà không mắc một vài sai lầm", Stamos nói. Các quy tác không hề có lỗi, chính những thách thức kỹ thuật mới là thứ ảnh hưởng tới quá trình thực thi các quy tắc của Facebook với những hành vi đeo dọa và không an toàn mà thi thoảng họ thấy trên nền tảng của mình.

Mỗi ngày Facebook khóa 1 triệu tài khoản để hạn chế spam, lừa đảo và phát ngôn thù hận - ảnh 1

Facebook bị khá nhiều người dùng chỉ trích. Họ cho rằng quy tắc mà Facebook đặt ra quá độc đoán và tạo ra khó khăn trong việc xác định những gì được phép và những gì không được phép.

Năm nay, các lãnh đạo chính trị tại châu Âu cho rằng Facebook quản lý quá lỏng lẻo khiến những kẻ khủng bố sử dụng mạng xã hội của họ để tuyển dụng và lên kế hoạch tấn công. Trong khi đó, năm ngoái Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Facebook công khai các chính sách của họ về việc xóa bỏ các tin tức giả.

Facebook cũng đang bổ sung lực lượng kiểm duyệt nội dung của mình. Theo CEO Mark Zuckerberg, Facebook sẽ thuê thêm 3.000 nhân viên để giám sát và loại bỏ những nội dung vi phạm quy tắc.

>>>Facebook sắp thử nghiệm thu phí đọc tin tức

Bạn nên đọc:

Facebook mất lượng lớn người dùng tại 2 thị trường quan trọng nhất về tay Snapchat

Thống kê của eMarket cho thấy người dùng trong độ tuổi thanh thiếu niên tại Mỹ và Anh đang có xu hướng tìm đến Instagram và Snapchat thay vì Facebook.

iPhone 8 sẽ ra mắt vào ngày 12/9?

Theo trang Mac4ever, chuyên đưa tin về các sản phẩm của Apple, iPhone 8 sẽ được trình làng vào ngày 12/9 tới.

Tại sao tin đồn Apple bán iPhone giá 1.000 USD lại tốt cho Microsoft?

Một chiếc iPhone giá 1.000 USD sẽ tạo ra cuộc chạy đua mới và điều đáng nói là nó trở thành tin tức có lợi cho gã khổng lồ Redmond.

Theo Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.