Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên

| 22/07/2016 09:15

Lần bay thử nghiệm đầu tiên của Aquila sau 2 năm nghiên cứu đã kết thúc thành công vào đêm qua theo giờ Việt Nam, trong một chuỗi hành trình kéo dài hơn 90 phút.

Aquila, chiếc drone cỡ lớn Facebook dùng để truyền tín hiệu Internet cho vùng sâu vùng xa, vừa cất cánh lần đầu tiên sau hơn hai năm nghiên cứu và sản xuất. Đợt bay thử này kéo dài 96 phút diễn ra vào ngày 28/6 vừa rồi với mục đích kiểm tra mọi thứ, từ hệ thống tự động lái cho đến thiết kế khí động học và các radio của máy bay.

Máy bay được kéo bởi một chiếc xe và khi đủ tốc độ thì nó sẽ cất cánh. Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60.000 feet (khoảng 18,29km) với nguồn 5.000W, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại.

Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone này có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng như nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

Theo thông báo của Facebook, vấn đề duy nhất xảy ra trong quá trình thử nghiệm đó là có một cấu trúc đã bị hỏng ngay trước khi drone đáp xuống. May mắn là quá trình hạ cánh vẫn thành công. Nhóm cũng chia sẻ một vài thách thức khác mà họ sẽ phải đối mặt: liệu máy bay có lấy đủ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và sạc đủ pin để bay cả đêm dài hay không, liệu Aquila có phải là một giải pháp hợp lý về mặt chi phí để thay thế cho các hạ tầng mạng hiện tại hay không?

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 1

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 2

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 3

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 4

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 5

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 6

Máy bay phát Internet của Facebook đã có lần bay thử nghiệm đầu tiên - ảnh 7

Thông tin công nghệ sẽ được cập nhật liên tục tại đây

>>> Yêu cầu các cơ quan báo chí tăng cường quản lý nội dung thông tin trên trang fanpage Facebook

Theo Tinh Tế

Bạn nên đọc:

Facebook Messenger trở thành ứng dụng tỷ người dùng như thế nào?

Trải qua 5 năm, Messenger cuối cùng đã có suất trong “Câu lạc bộ ứng dụng tỷ người dùng” cùng Facebook, WhatsApp, YouTube.

Thêm một game thủ Đột Kích phải trả giá vì tin tưởng facebook giả người nổi tiếng

Có lẽ, dù nói ra ra hàng ngày vào tai những game thủ Đột Kích nhẹ dạ này, thì nhất định phải bị sập bẫy một lần mới đủ sức khiến họ “ngấm”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.