Không dùng 3G vẫn mất tiền hàng tháng, đây là cách kiểm tra

| 26/09/2016 18:14

Làm sao để biết liệu thuê bao của bạn có đang bị các nhà mạng như Viettel, Mobifone, VinaPhone tự động cài dịch vụ giá trị gia tăng hay không?

Những ngày qua, cộng đồng mạng cũng như tất cả những người sử dụng điện thoại đều đang hết sức quan tâm chuyện các nhà mạng móc túi người dùng bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi mà người dùng không thể nào biết trước được.

Không dùng 3G vẫn mất tiền hàng tháng, đây là cách kiểm tra - ảnh 1

Những nhà mạng như Mobifone, Viettel, VinaPhone bị các khách hàng tố cáo rằng tự động cho các thuê bao cài đặt các dịch vụ giá trị gia tăng vào số điện thoại người dùng đang sử dụng mà không hề hỏi ý kiến họ. Điều đáng nói là mỗi ngày, các dịch vụ này đều tự động trừ tiền của khách hàng, và nếu như khách hàng không biết để hủy dịch vụ, họ sẽ bị móc túi một cách từ từ mà không hề hay biết.

Đơn cử như dịch vụ đọc báo mỗi ngày, dịch vụ sẽ trừ đi số tiền 1000 VND/ngày cho các tin tức gửi đến các thuê bao. Với hàng chục triệu thuê bao đang hoạt động, mỗi người bị trừ 1000 VND/ngày, rõ ràng các nhà mạng đã thu hàng chục tỉ VND của người dùng mà phần lớn họ không hề hay biết. Tính ra, mỗi tháng chỉ với 1 dịch vụ giá trị gia tăng, họ thu lợi được hàng nghìn tỉ VND.

Không dùng 3G vẫn mất tiền hàng tháng, đây là cách kiểm tra - ảnh 2

Vậy nên, cộng đồng vô cùng bức xúc và tìm cách để quản lý lại thuê bao mà mình đang sử dụng, tuy nhiên họ không biết được làm cách nào để biết rõ các dịch vụ đang được cài trong máy mình, trong khi gọi điện lên tổng đài hỏi thì lâu và chưa chắc kết nối được.

Rất dễ dàng, bạn có thể kiểm tra được toàn bộ dịch vụ mà số điện thoại của mình đang sử dụng chỉ bằng một thao tác nhắn tin rất nhanh gọn như sau:

- Thuê bao Mobifone: Soạn KT gửi tới 994

- Thuê bao Viettel: Soạn TC gửi 1228

- Thuê bao VinaPhone: Soạn TK gửi 123

Không dùng 3G vẫn mất tiền hàng tháng, đây là cách kiểm tra - ảnh 3

Sau khi nhắn tin, tổng đài sẽ nhắn trả lời các dịch vụ hiện đang được cài trong thuê bao và cách để hủy dịch vụ đó. Rất nhanh gọn và dễ dàng cho những người sử dụng di động để quản lý lại tài sản của mình.

>> Tướng Hanzo phiên bản nữ trong Overwatch chuẩn đẹp từng milimet

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Mạng 3G tăng dung lượng giữ nguyên giá, tin vui cho game thủ mobile

Việc các nhà mạng đồng loạt tăng dung lượng 3G nhưng giá không đổi và bỏ gói cước bóp băng thông sẽ giúp cho các game thủ Việt chơi gMO không lo bị lag.

Tin vui cho game thủ mobile, nhà mạng tuyên bố không tăng cước 3G

Mới đây, 3 mạng di động lớn nhất là Viettel, MobiFone, VinaPhone khẳng định với ICTnews rằng không có bất kỳ phương án tăng cước 3G nào.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.