iPhone 8 sẽ đủ thông minh để biết khi nào nên tắt toàn bộ âm thông báo

Phong Vũ | | 12/08/2017 13:00

Nếu là sự thật, người dùng iPhone 8 sẽ không cần gạt công tắc mute mỗi lần sử dụng điện thoại nữa. iPhone giờ đây sẽ biết khi nào nên tự động tắt toàn bộ âm thông báo.

iPhone 8 sẽ đủ thông minh để biết khi nào nên tắt toàn bộ âm thông báo - ảnh 1

iPhone 8 - cái tên được cho là của flagship sắp ra mắt của Apple, được kỳ vọng sẽ sở hữu cảm biến sinh trắc học ở mặt trước để hỗ trợ quét mặt người dùng. Trong khi rất nhiều tin đồn đã xác nhận sẽ có cảm biến này và mục đích sử dụng là để mở khóa điện thoại khi nhận diện chính xác khuôn mật chủ nhân thiết bị, một vài phát hiện mới đây từ các nhà phát triển khi nghiên cứu firmware của HomePod hé lộ về việc cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D sẽ có thể được dùng cho một mục đích khác nữa.

Những ngày gần đây, firmware mới cập nhật của HomePod liên lục “hé lộ” nhiều thông tin quan trọng về iPhone 8 (bao gồm một bức ảnh xác nhận thiết kế mặt trước của thiết bị nhà Táo). Trong các phát hiện mới đây nhất từ các đoạn code firmware được khám phá bởi các nhà phát triển phần mềm, thông tin nổi bật hơn cả là một đoạn code ám chỉ một cảm biến 3D đặt tại mặt trước có thể được dùng để xác định khi người dùng đang sử dụng điện thoại và lập tức tắt toàn bộ âm thanh thông báo từ mọi ứng dụng.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải thực hiện thêm thao tác phiền toái gạt công tắc silent bên hông máy mỗi lần dùng điện thoại nữa (chưa kể đến việc nếu quên không gạt công tắc trở lại vị trí cũ bạn có thể sẽ mute mất những thông báo quan trọng như email từ đối tác công việc chẳng hạn).

Thông tin được phát hiện bởi nhà phát triển iOS Guilherme Rambo và đã được anh đăng tải trên tài khoản Twitter của mình

iPhone 8 sẽ đủ thông minh để biết khi nào nên tắt toàn bộ âm thông báo - ảnh 2

"iPhone sẽ tự tắt âm thông báo khi phát hiện ra bạn đang nhìn màn hình" (Ảnh chụp màn hình từ Twitter của Guilherme Rambo)

Rò rỉ trên ngoài ra còn ngụ ý rằngcảm biến mới sẽ có thể nhận diện chính xác khuôn mặt chủ nhân ngay cả khi thiết bị nằm trên mặt phẳng. Đồng nghĩa với việc bạn có thể mở iPhone khi thậm chí chưa chạm vào máy.

iPhone 8 dự kiến sẽ ra mắt cùng iPhone 7S và 7S Plus như một phiên bản cao cấp vào tháng 9 tới đây và sẽ có mức giá trên dưới 1.000 USD.

Công Minh (theo Mashable)

Bạn nên đọc:

iphone 8 sẽ làm tín đồ Apple lãng quên iphone 7 ngay sau khi ra mắt

Tuy nhiên người dùng cần phải chờ đến tháng 11 mới có thể được cầm trên tay siêu phẩm mới của Apple.

Sau Asus, Dell chuẩn bị tung Tablet giá rẻ cấu hình ngon

Sau Asus, Dell đang âm thầm chuẩn bị ra mắt mẫu máy Tablet mới sử dụng Windows 8.1 với cấu hình và giá bán cực kỳ cạnh tranh.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.