iPhone 8 năm nay có gì đặc biệt?

| 29/08/2017 10:03

Theo nguồn tin từ Mac4Ever đã tiết lộ rằng các nhà mạng viễn thông xác nhận sự kiện ra mắt của iPhone 8, dự kiến vào ngày 12/9/2017. Nếu đây là sự thật thì iPhone 8 sẽ được ra mắt rất sớm nhằm có thể giúp Apple đối đầu kịp thời với Note8 của Samsung.

Trước sức ép càng lớn từ Samsung với sản phẩm Galaxy Note8 có lượng đặt hàng kỷ lục tại các hệ thống bán lẻ lớn, Apple chắc chắn phải trình làng chiếc iPhone 8 một cách thuyết phục, nếu không muốn bị hụt hơi trong cuộc chiến công nghệ này.

Không là người đi đầu

"Chúng tôi chẳng vội gì để làm kẻ dẫn đầu. Điều đó cũng không phải bức bình phong. Việc của chúng tôi là làm tốt nhất và mang đến cho người tiêu dùng những thay đổi rõ rệt trong đời sống", CEO của Apple nói với Bloomberg sau khi ra mắt chiếc HomePod, một thiết bị đi sau Amazon và Google. Câu này có thể vẫn đúng nếu Tim Cook dùng để nói về chiếc iPhone 8.

iPhone 8 năm nay có gì đặc biệt? - ảnh 1

Năm 2017 là dịp kỉ niệm 10 năm nhân ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Dòng điện thoại này đã thay đổi diện mạo của ngành điện thoại di động và tạo ra hệ sinh thái ứng dụng, phụ kiện xung quanh. Nên iPhone 8 đang được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ.

Tuy nhiên, có một sự thật chắc chắn với chiếc iPhone thế hệ tiếp theo: nó không là hiện thân của sự tiên phong trong công nghệ bởi nhiều tính năng đã có sẵn trên các smartphone khác ra mắt gần đây.

Hãng Apple luôn trung thành với triết lý "Tốt nhất. Không là người đi đầu". Apple có thể đi sau các đối thủ về việc trang bị các tính năng mới, nhưng khi áp dụng nó lên iPhone, chúng lập tức trở thành số một.

Không phải chỉ mình Apple đi "sao chép", những ông lớn công nghệ khác cũng học theo chiến thuật này. Chẳng hạn Facebook thường xuyên sao chép tính năng của Snapchat, tận dụng lợi thế nhiều người dùng hơn, đẩy Snapchat vào tình thế "dở sống dở chết".

Tuy nhiên, Facebook Story vẫn không bằng Snapchat, nên tài chiến lược của Facebook vẫn bị coi là "non tay", chưa đạt trình lão luyện như Apple.

iPhone 8 có gì mới?

Có khá nhiều các tính năng mà người dùng đang mong muốn chiếc iPhone 8 sẽ sở hữu. Vốn được biết đến với sự kín tiếng, Apple không bao giờ hé lộ chút tin tức nào về sản phẩm mới trước khi công bố, nên việc hãng xác nhận hay phủ nhận những thông tin kể trên là chuyện không thể. Tuy nhiên, những lời đồn đoán dưới đây cũng phần nào thỏa mãn hy vọng của iFan về chiếc điện thoại thế hệ mới này.

iPhone 8 năm nay có gì đặc biệt? - ảnh 2

Những điểm mới của iPhone 8 dựa trên tin đồn. Ảnh: Bloomberg.

Theo những tin đồn gần đây được đăng tải từ Forbes và Bloomberg, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone, gồm hai model iPhone 7s và 7s Plus kế nhiệm, nâng cấp thông số từ iPhone 7 và 7 Plus. Chiếc iPhone 8 sẽ là "bữa ăn chính", chứa những đặc điểm, công nghệ có sẵn trên những chiếc Android, nhưng tốt hơn nhiều.

Điều đáng nói nhất về iPhone 8 đều liên quan đến màn hình. Ngoài trang bị màn hình OLED cho màu sắc tốt hơn, chiếm trọn mặt trước, nút Home vật lý của máy sẽ bị loại bỏ thay thế bằng phím Home "ảo". Không rõ liệu cảm biến vân tay Touch ID sẽ đi về đâu? Hoặc Apple sẽ thay thế bằng cách thức bảo mật mới hơn: mở khóa bằng khuôn mặt.

Bên cạnh đó, cả 3 mẫu iPhone mới có thể được bổ sung tính năng sạc không dây.

Một điểm mới nữa có thể kể đến đó là tính năng thực tế ảo – hiển thị vật thể ảo dựa trên khung cảnh ngoài đời thật. Vô số nguồn tin hiện nay cho thấy Apple đang tìm cách tích hợp tính năng này vào chiếc iPhone 8. Chuyên gia và nhà đầu tư Apple Gene Munster khẳng định điều này trong các báo cáo của ông.

Với những thay đổi mới báo hiệu chiếc iPhone 8 tiếp theo sẽ là một cú hit. Hàng chục triệu tín đồ công nghệ đã bị khoá chặt trong hệ sinh thái của Apple, vẫn ngày đêm kỳ vọng hãng sẽ mang đến những điều đột phá trong từng sản phẩm, dù chúng đã hiện hữu trên các đối thủ từ nhiều năm qua.

Duẩn Nguyễn

Bạn nên đọc:

iPhone 8 sẽ khác gì so với iPhone 7, iPhone 7 Plus?

Được tin là chưa đầy một tháng nữa sẽ ra mắt, tuy nhiên iPhone 8 đã có những rò rỉ với các hình ảnh và tính năng tích cực hơn so với iPhone 7 và 7 Plus.

Xuất hiện lỗi iOS khiến iPhone, iPad khởi động lại liên tục

Lỗi bảo mật vừa được phát hiện trên nền tảng iOS 8 của Apple có thể giúp hacker lừa người dùng kết nối vào mạng Wi-Fi giả mạo do...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.