Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn

Trang Vo | | 19/08/2016 10:00

Cuộc chiến của công nghệ mỗi lúc một căng, đòi hỏi mỗi hãng sản xuất phải đem đến sự mới mẻ cùng chất lượng cho người dùng. Mới đây, người khổng lồ Intel chính thức tham ra cuộc chiến của công nghệ VR Headset với thiết bị Wireless mới toanh.

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 1

Thông tin mới về Project Alloy sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CÔNG NGHỆ

Trước hết, nếu bạn chưa biết về công nghệ VR Headset thì đây là một công nghệ thực tế ảo. VR là một hệ thống mô phỏng trong đó đồ họa máy tính sẽ được sử dụng để tạo ra một thế giới như đời thực. Hơn nữa, thế giới nhân tạo qua thiết bị VR lại không hề tĩnh mà lại phản ứng, chúng ta cử động ra sao thì hình ảnh ta thấy trong thế giới này cũng y như vậy. Thiết bị VR giúp cho những cử dộng thay đổi giống như ý muốn của người sử dụng nhờ vào hành động, cử chỉ, lời nói. Một hệ thống thực tế ảo cho ta thấy tính tương tác, đồ họa 3D thời gian thực và cảm giac chìm đắm.

VR – Thiết bị thực tế ảo được áp dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau, từ khoa học kỹ thuật, đến kiến trúc, du lịch, địa ốc, và đương nhiên không thể thiếu lĩnh vực giải trí, cụ thể hơn là thiết bị chơi game. Bên cạnh những ứng dụng truyền thống, một số những ứng dụng của VR nổi lên như giả lập môi trường game, tương tác ảo, và đó chính là VR Headset.

Trong cuộc chiến công nghệ game ngày nay, mỗi hãng sản xuất thiết bị luôn luôn phải cố gắng làm sao đưa ra được những công nghệ mới nhất, thông minh và chất lượng cao để làm hài lòng người sử dụng. Có thể nói đây là một cuộc chiến khó khăn. Và trận đấu VR Headset này đã chính thức đón nhận thêm một đối thủ đáng gờm quen thuộc, đó là Intel.

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 2

Vào trung tuần tháng 8 vừa qua, trong sự kiện mới Intel Developers Forum diễn ra tại San Francisco, hãng này đã công bố thiết bị tai nghe thực tế ảo của riêng mình với cái tên Project Alloy, tất cả đều trong cùng một nền tảng Intel Merged Reality. Trong đó, Intel đã đưa ra một câu slogan vô cùng thu hút: “Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không vướng bận bất cứ thứ gì?”

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 3

Brian Krzanich, CEO của Intel cũng đã đưa ra nhận định thực tế ảo (VR) là thứ đã thay đổi cách mà chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp với thế giới này. Theo như nguồn tin, được biết hệ thống VR Headset mới toanh thuộc Project Alloy này là một thiết bị không dây và hoạt động hoàn toàn độc lập. Đây là điểm khác biệt rất lớn của Project Alloy với rất nhiều những thiết bị VR khác đã có trên thị trường hiện nay như Oculus Rift hay HTC Vive.

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 4

Đã có rất nhiều các thiết bị VR nêu trên đang phải kết nối với máy tính cấu hình mạnh mới có thể hoạt động được và cũng để đảm bảo chất lượng cao nhất, ví dụ như để duy trì tỉ lệ khung hình cao. Trong khi đó thiết bị VR Headset mới của Intel có trang bị nhiều camera, cảm biến và những bộ điều khiển nhạy và đặc biệt, không cần dây để có thể kết nối với máy tính. Một trong những điều tuyệt vời nhất mà Intel mang đến chính là đây.

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 5

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết bị VR Headset này sử dụng hai camera RealSense của Intel để liên tục nhận diện bản đồ môi trường mà bạn đang ở đó. Nó thậm chí có thể “bản đồ hóa” luôn bàn tay của bạn. Tuy nhiên, bản demo của thiết bị này tại hội nghị thì vẫn cần phải chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều nữa để có thể trở nên hoàn hảo như lời của đại gia Intel. Intel cũng cho biết, hãng đang làm việc với Microsoft và điều này có nghĩa, Project Alloy có thể sẽ được chạy phần mềm Windows Holographic, quyền hạn Hololens. Với điều này, các lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng những ứng dụng cho hệ thống.

Intel tham gia cuộc chiến thực tế ảo với thiết bị không dây hoàn toàn - ảnh 6

Bên cạnh đó, đại diện Intel cũng chia sẻ thêm rằng, hãng sẽ biến phần cứng Alloy thành mã nguồn mở vào nửa cuối của năm 2017 tới để mọi người có thể dự mình xây dựng phần cứng cho Project Alloy và hệ điều hành Windows Holographic. Dự án Alloy của Intel có thể sẽ ra mắt chính thức với người dùng khá muộn, tuy nhiên đó sẽ là một thiết bị đầy đủ và hoàn chỉnh nhất của họ. Và tất nhiên, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm với Oculus Rift, HTC Vive hay PlayStation VR với tiện ích không dây đem lại vô số những trải nghiệm game mới mẻ, hấp dẫn.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.