Hôm nay Yahoo Messenger chính thức bị “khai tử”

Thu Trang | | 05/08/2016 11:13

Bắt đầu từ ngày hôm nay (5/8), ứng dụng trò chuyện trực tuyến Yahoo Messenger sẽ chính thức bị “khai tử”.

Yahoo Messenger là ứng dụng nhắn tin online gắn bó thân thiết một thời với bao thế hệ 8x, nhưng kể từ ngày hôm nay (5/8) nó đã chính thức ngừng hoạt động, để lại cho nhiều người dùng một thời bao nỗi niềm, kỷ niệm với một thời ta đã yêu của những biểu tượng mặt cười đáng nhớ này.

Không như Facebook hiện giờ, Yahoo Messenger có một ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người dung Internet thế hệ 8x trước đây. Bởi lẽ, vào thời gian đó, chúng ta không có nhiều công cụ liên lạc trực tuyến đa dạng như bây giờ, thậm chí đến việc có trong tay một chiếc điện thoại di động xa xỉ cũng là điều hiếm thấy.

Hôm nay Yahoo Messenger chính thức bị “khai tử” - ảnh 1

Và ngày hôm nay, những kỉ niệm tuổi thơ đó sẽ đi vào dĩ vãng, mãi mãi là kỉ niệm khi Yahoo quyết định ngừng cung cấp dịch vụ nhắn tin online trên nền tảng ứng dụng Yahoo Messenger cũ. Biểu tượng mặt cười nhảy nhót ấy, hay là hình ảnh môi hôn đỏ trên nền màn hình ấy có lẽ sẽ xuất hiện trong tương lai với một diện mạo mới, nhưng ứng dụng một thời ấy sẽ không còn nữa.

>>> Mọi thông tin về game thủ Việt sẽ được cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tại chuyên mục CỘNG ĐỒNG 360!

Hôm nay Yahoo Messenger chính thức bị “khai tử” - ảnh 2

Lý do Yahoo Messenger bị khai tử là bởi những người điều hành Yahoo cho rằng ứng dụng này đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Không chỉ Yahoo Messenger, ngay cả những ứng dụng bên thứ ba có sử dụng API của Yahoo Messenger cũng sẽ bị Yahoo từ chối dịch vụ.

Yahoo cho biết họ đã tiến hành giới thiệu một phiên bản Yahoo Messenger mới. Trước mắt, ứng dụng nhắn tin trực tuyến mới này chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac OS, trước khi nó có mặt trên các kho ứng dụng iOS và Android.

Khai tử Yahoo Messenger cũng đồng nghĩa với việc khai tử đi một khung trời mộng mơ, một thời nông nổi, tuổi trẻ yêu thương của biết bao thế hệ trẻ 8x.

>> Xuất hiện nữ cosplayer D.Va phiên bản Việt làm đốn tim cộng đồng game thủ Overwatch

Bạn nên đọc:

'Chủ quán net than trời vì tình trạng tưới nước vào bàn phím của khách hàng' gây sốt

Chủ quán net "than trời" vì tình trạng tưới nước vào bàn phím của khách hàng; Một thanh niên bị cảnh sát bắt vì cố tình ôm hôn showgirl tại ChinaJoy; Overwatch vừa...

Xuất hiện quán net đầu tiên tuyên bố “không cần tiền” ở Hà Nội

Mới đây, cộng đồng game thủ đang xôn xao về việc đang xuất hiện một quán net ở Hà Nội đưa ra bản tuyên ngôn “không cần tiền” để cạnh tranh với các quán...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.