Google tích hợp công cụ chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome

| 20/04/2017 21:00

Công cụ của Google được thiết kế để chặn các quảng cáo xấu như quảng cáo dạng cửa sổ pop-up, quảng cáo tự chạy và phát âm thanh, hay bắt người dùng xem một đoạn đếm ngược thời gian mới cho truy cập trang...

Là công ty cung cấp các dịch vụ miễn phí, Google kiếm tiền chủ yếu từ quảng cáo hiển thị trong các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, sắp tới đây hãng sẽ làm một chuyện nghe khá... bất hợp lý: Theo WSJ, các nguồn tin giấu tên tiết lộ Google sẽ tích hợp công cụ chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome trên cả máy tính và di động.

Google tích hợp công cụ chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome - ảnh 1

Chặn quảng cáo trên trình duyệt web không còn là cái gì đó quá mới mẻ, khi mà hàng loạt phần mềm hiện nay đã giúp bạn làm điều này. Chính bản thân Google cũng từng bị tố chi tiền để công cụ Adblock Plus không chặn quảng cáo của mình.

Theo báo cáo trên, công cụ của Chrome sẽ nhắm vào việc chặn các quảng cáo xấu bao gồm quảng cáo dạng cửa sổ pop-up, quảng cáo tự chạy và phát âm thanh, quảng cáo bắt xem một đoạn đếm ngược thời gian mới cho truy cập trang... Bằng cách này, Google hy vọng rằng người dùng sẽ không còn cảm thấy khó chịu nên sẽ không cài các tiện ích chặn quảng cáo chuyên dụng (như uBlock Origin hay Adblock Plus) vốn khiến hãng mất đi một phần không nhỏ doanh thu.

>>>Game Mode của Windows 10 có khả năng biến điều không thể thành có thể

Bạn nên đọc:

Intel hủy sự kiện năm 2017 vì máy tính không còn là tương lai của công nghệ

Intel Developers Forum 2017 sẽ không được diễn ra, đây là sự kiện ra mắt các sản phẩm mới, chip xử lý và công nghệ máy tính của Intel.

5 mẫu máy tính nhỏ gọn cho nhu cầu giải trí cơ bản

Với kích thước nhỏ, những thiết bị như Raspberry Pi 3, Intel Compute Stick, CuBox-i... giúp người dùng dễ dàng tùy biến để trở thành trung tâm giải trí đa phương...

Kỳ lạ tựa game Nhật bắt buộc phải phá đảo nếu không muốn bị mã độc xâm nhập máy tính

Loại mã độc Ransomware có tên là Resenware bắt buộc người bị dính virus phải chơi một tựa game của Nhật Bản để vô hiệu hóa loại mã độc này.

ITCNews

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.