GoChat - Ứng dụng chat dành riêng cho game thủ Pokemon GO

auto_ | | 12/07/2016 21:25

GoChat là một ứng dụng miễn phí, cho phép những người chơi Pokemon Go có thể trò chuyện và để lại tin nhắn cho nhau ngay trong game.

Pokemon GO là một trò chơi di động gây sốt trên toàn thế giới, những ngày gần đây thông tin về tựa game này tràn ngập trên các mặt báo và mạng xã hội. Chính vì vậy mà các nhà phát triển phần mềm đang tìm kiếm cơ hội bằng việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho trò chơi.

GoChat - Ứng dụng chat dành riêng cho game thủ Pokemon GO - ảnh 1

Giống bao game thủ khác, Jonathan Zarra cũng là một trong những người rất quan tâm tới Pokemon GO. Chàng trai 28 tuổi này cũng đã có khoảng thời gian gắn bó với trò chơi ngay từ những ngày đầu thử nghiệm. Dĩ nhiên, anh cũng đã sớm nhận ra rằng game còn khá nhiều thiếu sót lớn và đáng nói nhất việc kết nối giữa những người chơi.

Chính vì vậy mà Jonathan đã phát triển một ứng dụng có tên GoChat, cho phép những người chơi Pokemon Go có thể trò chuyện và để lại tin nhắn cho nhau ngay trong game. Anh cho biết: “Đây là tính năng cần phải có đối với bất kỳ tựa game online nào. Đặc biệt là đối với một tựa game có tính gắn kết và cộng đồng cao như Pokemon Go”.

GoChat - Ứng dụng chat dành riêng cho game thủ Pokemon GO - ảnh 2

Sau một thời gian thử nghiệm, GoChat đã chính thức ra mắt cả 2 phiên bản iOS và Android từ ngày 04/07. Chỉ sau vài ngày ra mắt, ứng dụng miễn phí này đã có hơn 1 triệu người dụng và 600 phản hồi tới máy chủ mỗi giây. Và dĩ nhiên, việc lượng người dùng tăng với tốc độ chóng mặt đã liên tục khiến cho máy chủ ứng dụng này quá tải. Thậm chí người dùng không thể đăng ký tài khoản mới, đăng nhập được vào cũng không thể gửi được tin nhắn.

Điều đáng nói hơn, GoChat được tạo ra với mục đích phục vụ cho những game thủ yêu thích Pokemon GO nên người dùng có thể tải về miễn phí. Không chỉ vậy, tác giả của ứng dụng này không hề thích việc phải tích hợp dịch vụ quảng cáo nào nên nó đã không mang về doanh thu nào. Chính vì vậy, sự thành công ngoài mong đợi này cũng có thể khiến cho anh chàng Jonathan bị phá sản.

GoChat - Ứng dụng chat dành riêng cho game thủ Pokemon GO - ảnh 3

Theo một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ cho biết, ước đoán chi phí mà Jonathan đã phải bỏ ra để duy trì hoạt động của ứng dụng GoChat cho đến nay là khoảng 4.000 USD. Nếu tiếp tục giữ cho ứng dụng này hoạt động mà không có doanh thu, Jonathan hoàn toàn có thể bị phá sản.

Rất may là anh chàng này đã lên kế hoạch để liên hệ với một số nhà đầu tư, không chỉ giúp tiếp tục duy trì GoChat mà còn có thể giúp ứng dụng này phát triển hơn trong tương lai. Chi tiết về kế hoạch này chưa được tiết lộ, nhưng với sự thành công của GoChat thì chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia hỗ trợ Jonathan.

Hi vọng rằng câu chuyện của anh chàng phát triển ứng dụng 28 tuổi này sẽ có kết thúc tốt đẹp.

Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng tại đây: iOS / Android

Fanpage: https://www.facebook.com/Pokemon.G0.VietNam/

Thảo luận Pokemon GO trên group Facebook tại đây

>>> Cách kiểm tra Pokemon Go bị nhiễm mã độc

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nên đọc:

Dân ghiền Overwatch, Dota cũng “tăng động” vì Pokemon GO

Pokemon GO đang là ngôi nhà chung của mọi game thủ, không kể Liên minh huyền thoại, Dota2 hay Overwatch...

Pokemon Go Plus bị đội giá gấp 3 lần trên Ebay

Pokemon Go Plus vốn được bán với giá 34,99 USD nhưng nhiều người đã nâng mức giá của nó lên tới hơn 100 USD, tức là gấp 3 lần so với giá trị thực.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.