Giám đốc chi gần 1 triệu USD mua máy Nintendo Switch tặng nhân viên

Trinh Trần | | 29/05/2017 17:20

Giám đốc điều hành công ty game NCsoft (Hàn Quốc), khiến nhiều người kinh ngạc khi mua hơn 3000 máy chơi game Nintendo Switch cho nhân viên của mình để họ giải trí.

Mỗi chiếc Nintendo Switch sẽ đi kèm phiên bản game Legend of Zelda: Breath of the Wild, trò chơi mới nhất trong series game nổi tiếng của hãng Nintendo.

Lý do khiến CEO Kim Taek Jin chi mạnh tay, là bởi ông quá thích thú sau khi chơi game Zelda, vàng muốn những người khác cũng có được trải nghiệm giống như mình.

Máy chơi game Switch vừa được Nintendo bán ra trong tháng 3 năm nay. Nó là máy chơi game kết hợp cả “truyền thống” và “hiện đại”. Nó có thể vừa là máy chơi game cầm tay truyền thống tương tự Nintendo DS trước đây, vừa có thể kết nối với TV và các thiết bị ngoại vi để trở thành máy chơi game dạng console như Sony PlayStation hay Xbox360.

Giám đốc chi gần 1 triệu USD mua máy Nintendo Switch tặng nhân viên - ảnh 1

Trong Switch, người dùng có thể chơi được các tựa game nổi tiếng như Mario, Pokemon... ngoài ra Switch còn có rất nhiều trò chơi đến từ Sega, Activision, EA, Capcom, Konami. Đặc biệt không thể không kể đến The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tựa game dành cho hệ máy chơi game này, vốn được rất nhiều tạp chí game danh tiếng ưu ái tặng cho điểm số tuyệt đối 10/10.

Nintendo Switch có giá 300 USD. Với 3.100 nhân viên, tương đương với từng ấy chiếc máy, ông chủ của NCsoft sẽ tốn khoảng 930.000 USD cho đợt tặng quà tốn kém này, chưa tính tới các chi phí đặt hàng, vận chuyển, đóng gói...

Dù vậy, nhân viên NCsoft vẫn sẽ phải đợi một thời gian nữa mới nhận được món quà này bởi Nintendo Switch vẫn chưa được phát hành chính thức tại Hàn Quốc. Ngoài ra, số lượng máy khá lớn cũng khiến cho việc đóng gói, vận chuyển mất nhiều thời gian.

Giám đốc chi gần 1 triệu USD mua máy Nintendo Switch tặng nhân viên - ảnh 2

Hình ảnh trong Legends of Zelda: Breath of the Wild được đánh giá là một trong những game hay nhất năm 2017

Trên thực tế, NCsoft cũng là một công ty chuyên làm game trên PC, và đã có 2 phẩm nổi tiếng là AION và Blade & Sould. Hiện hãng cũng đang có hướng phát triển trò chơi trên các hệ máy console. Tuy nhiên, mới đây, kế hoạch đưa Blade & Soul lên Xbox One và PS4 đã không thành công.

Dù vậy, CEO Kim Taek Jin vẫn tin tưởng định hướng này là đúng đắn. Việc tặng máy Nintendo Switch cho nhân viên là một cách ông muốn tăng cường tình yêu của nhân viên dành cho game console, cũng như khích lệ họ luôn tin vào tham vọng cũng như đồng lòng cùng lãnh đạo công ty.

Trinh Trần

>> Nintendo Switch đang là chiếc máy chơi game đắt hàng nhất thế giới hiện nay

Bạn nên đọc:

Hơn nửa triệu máy Nintendo Switch đã bán ra tại quê nhà Nhật Bản

Trong tuần thứ 4, sản phẩm mới này của Nintendo đã bán được 78.441 chiếc tại thị trường nội địa.

Nintendo ra mắt Nintendo Switch: Máy chơi game console lai tablet

Với những người thích chơi điện tử tại nhà, Switch là một chiếc máy khá tiện lợi với mức giá rẻ hơn các đối thủ như Sony PlayStation 4 và Xbox One.

Nintendo Switch - Hệ máy chơi game tiếp theo của Nintendo

Nintendo Switch là bộ máy chơi game đa nhiệm, vừa là một chiếc máy cầm tay, vừa là một chiếc console.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.