Giấc mơ chơi game thực tế ảo sắp thành hiện thực?

| 07/01/2015 15:00

Milk vr của samsung hứa hẹn sẽ cung cấp những tựa game hỗ trợ thực tế ảo trong tương lai.

Điều cần làm hiện tại chỉ là... chờ đợi để các studio game tạo nên những tựa game hỗ trợ Gear VR.

Ngày hôm qua 5/1/2015, Samsung đã chính thức mở cửa Milk VR, một dịch vụ cung cấp video cho thiết bị thực tế ảo gear vr của Oculus Rift. Dịch vụ này sẽ mang lại những đoạn video với góc nhìn toàn cảnh 360 độ mà người xem có thể chủ động thay đổi tầm nhìn bất kỳ lúc nào để khám phá những gì đang diễn ra quanh mình. Đây là một dịch vụ mở rộng của dịch vụ stream Milk do Samsung phát triển, bao gồm cả Milk Music và Milk Video.

Giấc mơ chơi game thực tế ảo sắp thành hiện thực? - ảnh 1

Trải nghiệm game chắc chắn sẽ hoành tráng hơn với thực tế ảo.

Kể từ lúc này, bạn đã có thể tải milk vr về máy của mình nhưng trong thời điểm hiện tại, dịch vụ này chỉ dành riêng cho những ai sở hữu cả hai thiết bị là smartphone Galaxy Note 4 và Gear VR. Bạn có thể tải Milk VR về máy của mình từ Oculus Store và thưởng thức hơn 30 đoạn phim khác nhau thuộc nhiều thể loại như âm nhạc, thể thao, Phim ảnh và giải trí. Đặc biệt, Milk VR còn có một số nội dung độc quyền không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu chẳng hạn như một phim về the walking dead đang được cha đẻ của series này là David Alpert (Skybound Entertaiment) phát triển dành riêng cho nó.

Giấc mơ chơi game thực tế ảo sắp thành hiện thực? - ảnh 2

Tự làm game bằng gói SDK

Bên cạnh phim ảnh, game chắc chắn cũng sẽ được lợi từ sự ra mắt của dịch vụ Milk VR. Với cấu hình “khủng” của Galaxy Note 4, hẳn nó sẽ dễ dàng chạy được những tựa game di động chất lượng và hỗ trợ Công nghệ thực tế ảo của Gear VR trong tương lai. Điều cần làm hiện tại chỉ là... chờ đợi để các studio game tạo nên những tựa game hỗ trợ Gear VR , nhưng bạn cũng có thể tải gói phát triển phần mềm Oculus Mobile SDK về và tự tay thực hiện những tựa game như ý muốn.

Giấc mơ chơi game thực tế ảo sắp thành hiện thực? - ảnh 3

Cửa hàng của Milk VR

Ngoài những nội dung sẵn có, Samsung cũng hứa hẹn họ sẽ liên tục cập nhật phim và nội dung mới cho Milk VR 5 ngày trong tuần. Thiết bị Gear VR được Samsung hợp tác cùng oculus rift phát triển dành riêng cho Galaxy Note 4 và được bán với giá 200 USD, hỗ trợ cả người bị cận thị và viễn thị theo thông tin từ nhà sản xuất.

Phạm Lê

Xem thêm:

> Chơi Temple Run bằng kính thực tế ảo

> Thử sức mình với những game khó nhất thế giới

02-01-2015Samsung vượt mặt Apple trong việc làm hài lòng khách hàng 30-12-2014Bkav: “Chúng tôi đi trước Microsoft, Google, Samsung cả chục năm” 13-12-2014iPhone 7 vẫn phải phụ thuộc vào chip của Samsung
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.