Gặp gỡ Trần Lê Duy – Chàng trai 17 tuổi đam mê công nghệ

Điệp Lưu | | 01/10/2017 09:00

17 tuổi sở hữu 10 ứng dụng trong tay, Trần Lê Duy – tự tin bước vào Vòng Bán Kết Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Trần Lê Duy- trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh An Giang đã có 5 năm đam mê công nghệ với mong muốn viết ra những ứng dụng giáo dục để thu hẹp khoảng cách về năng lực, kỹ năng của học sinh Việt Nam với các nước đang phát triển.

Gặp gỡ Trần Lê Duy – Chàng trai 17 tuổi đam mê công nghệ - ảnh 1

Hình ảnh thí sinh Trần Lê Duy

“Tuổi trẻ tài cao” là nhận xét từ Ban tổ chức Bluebird Award dành cho bạn Trần Lê Duy. Duy mang đến cuộc thi 2 trong 10 sản phẩm ứng dụng mà cậu sở hữu để dự thi. Một trong hai sản phẩm đã được lọt vào TOP40 của cuộc thi là Pascal N-IDE và sẽ được trình bày trước hội đồng giám khảo vào ngày 14/10 tới đây.

Pascal là một môn lập trình cơ bản dành cho các bạn sinh viên học Công nghệ thông tin những năm đầu ở giảng đường đại học. Quá trình tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình này, cùng với việc nhận thấy thực tế sử dụng smart-phone ngày càng cao, Duy nảy ra ý định với sản phẩm ứng dụng lập trình bằng mobile. Ứng dụng của Duy cho phép các bạn học lập trình có thể sử dụng mobile để thực hành các bài lập trình căn bản mà không cần phải ngồi bên máy tính.

Sản phẩm được hội đồng của Bluebird Award đánh giá là có sáng kiến vì mang lại tính ứng dụng cao cho các bạn học sinh, sinh viên. Điều đặc biệt hơn cả là Duy mới chỉ 17 tuổi, bằng tuổi Duy các bạn học sinh còn đang loay hoay với việc đi tìm cho mình định hướng nghề nghiệp. Và ngay cả với những sinh viên công nghệ năm đầu, việc làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh bằng những kiến thức ở giảng đường không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, với Duy, tất cả bắt đầu từ hai chữ đam mê.

Gặp gỡ Trần Lê Duy – Chàng trai 17 tuổi đam mê công nghệ - ảnh 2

Hình ảnh ứng dụng Pascal của Duy

Sở hữu số lượng lớn ứng dụng

Theo lời Duy, hiện tại Duy có tất cả 10 sản phẩm hoàn thiện và đã có mặt trên kho ứng dụng, được các bạn học sinh sử dụng rộng rãi. Duy luôn nhận được những ý kiến phản hồi tích cực tốt về sản phẩm của mình. Đó là nguồn động lực tiếp sức giúp Duy tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Đam mê là thứ nếu đã tồn tại sẽ không bao giờ biến mất

Đến với lập trình bằng đam mê, mong muốn góp phần giúp đỡ nền giáo dục Việt Nam và cũng là để thoả mãn sở thích của mình, Duy phải phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành tốt chương trình học trên lớp. Thời gian đầu đến với lập trình ứng dụng di động Duy không có phương hướng và người chỉ dẫn vì vậy sản phẩm làm ra không được đón nhận bởi bạn bè. Duy tâm sự: “Đôi lúc em thấy khó khăn quá muốn bỏ nhưng đam mê quá rồi muốn bỏ cũng không bỏ được.”.

Mong muốn giúp ích xã hội

Theo Duy: “Bluebird Award là Giải thưởng uy tín dành cho giới lập trình để có giới thiệu sản phẩm game hay app trên thiết bị di động tới với người dùng.” Hầu hết ứng dụng của Duy đều liên quan tới những môn học Duy từng trải qua và những khó khăn Duy gặp phải khi học môn đó. Vì thế thông qua Bluebird Award Duy muốn giới thiệu sản phẩm của mình tới các bạn học sinh để giúp đỡ và tạo hứng thú cho các bạn trong quá trình học tập. Trong tương lai gần Duy có dự định sẽ theo một trường đại học liên quan tới lập trình để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Chúc cho Duy sẽ giữ mãi đam mê và thành công trên bước đường tương lai!!!

Để tìm hiểu về ứng dụng mời bạn đọc download tại đây: https://goo.gl/CqxauQ

Mọi thông tin chi tiết truy cập website: bbg.com.vn

Về Giải thưởng Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC.

Điệp Lưu

Bạn nên đọc:

Sơ kết Giải thưởng Bluebird Award 2017: Nhà đầu tư nhập cuộc

Sau hơn hai tháng phát động Giải thưởng, hôm nay, ngày 01/09/2017, vòng Sơ Kết Giải thưởng Chim Xanh chính thức được bắt đầu.

Bluebird Award 2017: Đồng hành cùng mục tiêu 1 tỷ đô của ngành Game Việt

Tham dự lễ phát động Bluebird Award 2017 tại Hà Nội có dự góp mặt của đại diện các Nhà tài trợ, Ban tổ chức cùng nhiều ứng viên sáng giá cho mùa giải năm...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.