Facebook xác nhận loại bỏ chức năng sửa tiêu đề để chặn thông tin sai lệch

Tuấn Hưng | | 22/07/2017 11:34

Để hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch, Facebook đã loại bỏ chức năng sửa đổi tiêu đề, đoạn mô tả các bản xem trước liên kết được chia sẻ trên Facebook.

Facebook xác nhận loại bỏ chức năng sửa tiêu đề để chặn thông tin sai lệch - ảnh 1

Ngay tại Việt Nam, thời gian qua có nhiều bài viết bị người dùng sửa tiêu đề để gây hiểu sai sự thật.


Theo thông tin chính thức từ đại diện Facebook tại Việt Nam, với động thái mới nhất của mạng xã hội này, những trang không phải của nhà xuất bản sẽ không còn khả năng viết đè lên các liên kết siêu dữ liệu (như tiêu đề, đoạn mô tả, hình ảnh) trong biểu đồ hoặc trong trang soạn thảo.

Điều này sẽ giúp loại bỏ việc một kênh bị lạm dụng để đăng những thông tin sai lệch. Các trang này vẫn có thể lập trình và xem trước việc các tệp liên kết của họ sẽ xuất hiện như thế nào trên Facebook nhờ sử dụng thẻ Open Graph và Sharing Debugger của Facebook.

Ngoài ra, Facebook cũng công bố một giải pháp nhằm hỗ trợ các nhà xuất bản, những người phụ thuộc vào việc viết đè lên các liên kết xem trước siêu dữ liệu để điều chỉnh xem nội dung của họ xuất hiện như thế nào trước độc giả trên Facebook.

Facebook giới thiệu một thẻ trong Công cụ xuất bản trang dành cho các nhà xuất bản chỉ ra quyền sở hữu liên kết và tiếp tục chỉnh sửa các liên kết của chính họ sẽ xuất hiện như thế nào trên Faebook.

Ban đầu Facebook đưa ra tính năng này đến các nhà xuất bản, bao gồm các trang tin tức, thể thao và giải trí, bởi Facebook thấy có rất nhiều trang dạng này sửa đổi liên kết đến các bài báo của họ với số lượng lớn.

Các trang lạm dụng khả năng sửa đổi liên kết bằng bất kì cách nào (ví dụ, miêu tả sai nội dung liên kết, làm phiền nhiễu mọi người với các bài đăng không phù hợp với các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook) sẽ mất kết nối với công cụ viết đè siêu dữ liệu lên các liên kết xem trước này.

“Công cụ này là bước đi mới Facebook đang thực hiện nhằm hạn chế sự lan truyền của tin tức sai lệch trên Facebook. Facebook cam kết hỗ trợ quy trình làm việc của các nhà xuất bản, đồng thời hạn chế những thông tin sai lệch hay độc hại tiềm ẩn trong các nội dung liên kết. Facebook luôn khuyên các nhà xuất bản nên theo sát các nguyên tắc xuất bản của Facebook như một cẩm nang cơ bản để tiếp cận được độc giả của mình trên Facebook”, thông tin từ Facebook cho hay.

Thực tế ngay tại Việt Nam, thời gian qua có nhiều bài viết đã bị người dùng Facebook sửa lại tiêu đề theo dạng gây sốc, tò mò..., nhằm câu view, khiến cho người đọc hiểu sai vấn đề.

>>>Zephyrus sẽ là chiếc laptop chơi game có tính năng vượt trội và rẻ hơn MacBook Pro rất nhiều

Bạn nên đọc:

Lương trung bình của các lập trình viên có kinh nghiệm ở Việt Nam là 26,3 triệu đồng

Vừa qua, chuyên trang tuyển dụng IT - TopDev vừa công bố báo cáo cho thấy bức tranh khá toàn cảnh về mức lương, phúc lợi và xu hướng ngành IT Việt Nam Quý 1&2 năm...

Phát triển thành công nguyên mẫu chiếc điện thoại không cần dùng pin vẫn gọi điện được

Dù hết pin, chiếc điện thoại vẫn có cách thu thập năng lượng xung quanh để giúp bạn nhắn tin hay thực hiện cuộc gọi.

Huawei ra mắt Matebook X, D, E: bản sao của MacBook 12 inch?

Ngoài thị trường smartphone đang tăng trưởng mạnh mẽ, Huawei (Trung Quốc) cũng đã lên kế hoạch nhảy vào thị trường laptop với Matebook X, Matebook D và Matebook E.

Instagram ra mắt tính năng chặn bình luận phản cảm

Họ cũng thông báo sự tồn tại của hệ thống lọc spam được sử dụng từ tháng 10 năm ngoái.

ITCnews

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.