Facebook tiếp tục gặp sự cố tại Việt Nam và toàn thế giới

| 12/10/2017 09:08

Nhiều người tại Việt Nam và trên thế giới không truy cập được vào Facebook, hoặc truy cập trang nhưng hiện màu trắng xoá.

Khoảng 23 giờ ngày 11/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam và toàn thế giới thông báo Facebook bị lỗi khi truy cập từ máy tính.

Người dùng Minh Hoàng vào thời điểm trên cho biết mạng xã hội lớn nhất toàn cầu bị lỗi không truy cập được, hoặc truy cập được nhưng chập chờn.

Ông Nguyễn Hồng Phúc, một chuyên gia công nghệ, cũng cho biết Facebook trên bản máy tính tối qua bị chập chờn, không thể khắc phục bằng VPN hay proxy như thông thường. Nhiều người dùng khác tưởng bị mất tài khoản Facebook nên đã mất thời gian đổi lại mật khẩu.

Facebook tiếp tục gặp sự cố tại Việt Nam và toàn thế giới - ảnh 1

Nhiều người dùng tại Việt Nam gặp sự cố khi truy cập Facebook trên máy tính - Ảnh chụp màn hình

Sự cố của Facebook không chỉ diễn ra tại Việt Nam. Trang downdetectorghi nhận có hơn 12.000 phản hồi của người dùng trên toàn thế giới về việc trang Facebook bị lỗi vào khoảng thời gian 23 giờ ngày 11/10. Bình thường, chỉ khoảng trên dưới 10 người báo lỗi đối với trang Facebook.

Trong các phản hồi trên trang downdetector, cho 39% người cho biết trang Facebook hoàn toàn trống trơn khi truy cập, 39% người thông báo gặp sự cố khi đăng nhập tài khoản, 21% người cho biết bị sự cố trên ứng dụng.
Facebook tiếp tục gặp sự cố tại Việt Nam và toàn thế giới - ảnh 2

Lượng phản hồi về sự cố của Facebook tăng đột biến vào lúc 23 giờ ngày 11/10 - Ảnh chụp màn hình

Tờ báo Independent (UK) cho biết ngoài Facebook, Instagram cũng gặp vấn đề. Trang này cho biết Facebook đăng trên trang dành cho developer của công ty, thừa nhận có nhiều trường hợp bị lỗi API. Thời điểm đó Facebook đang đi tìm lỗi để khắc phục.

Sự cố của Facebook được khắc phục khá nhanh sau đó, khoảng hơn 23 giờ 11/10 nhiều người dùng tại Việt Nam đã thông báo Facebook hoạt động bình thường trở lại. Các phản hồi về sự cố của Facebook trên trang downdetector cũng giảm hẳn sau đó.

Đây không phải là lần đầu Facebook gặp sự cố. Trước đó, ngày 7/5 trang này cũng có vấn đề khi người dùng tại Việt Nam và toàn thế giới không truy cập được vào trang web lẫn trên ứng dụng. Sự việc được khắc phục trong vòng nửa giờ.

Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất thế giới, do đó việc trang này dù gặp sự cố nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng toàn cầu.

Hải Đăng

Bạn nên đọc:

Google đang ở trong tâm bão sau gần 30 năm phát triển

Scandal về phân biệt giới tính bùng lên trong những ngày qua như dầu đổ thêm vào tình thế vốn đang khó khăn trùng trùng của Google, đồng thời cũng là một thử...

Google và Facebook: Thế lưỡng quyền trên mặt trận quảng cáo

Kết quả kinh doanh mới nhất của Alphabet (công ty mẹ Google) và Facebook một lần nữa cho thấy thị trường quảng cáo điện tử đang nằm gọn trong tay hai ông lớn...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.