Điện thoại Vertu siêu xa xỉ thanh lý 1000 USD/chiếc vẫn bị chê “quá đắt”

Trinh Trần | | 11/08/2017 15:56

Với tính chất là cuộc bán đấu giá, nhưng người ta cho rằng những chiếc điện thoại Vertu siêu sang cùng công nghệ lạc hậu đang phải đem đi “bán mớ” với cá giá vô cùng rẻ mạt.

Hãng điện thoại siêu sang Vertu vừa tuyên bố vỡ nợ, đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất vì không thể trả khoản nợ 128 triệu bảng.

Cùng với đó, họ đang mạnh tay bán đấu giá khối tài sản bên trong nhà máy để có thêm cơ hội trả nợ. Những sản phẩm điện thoại xa xỉ giờ đây cũng chịu chung số phận với cha đẻ của chúng, và đang bị rớt giá thảm hại.

Tất cả đều đang bị đem ra thanh lý, với mức giá chỉ còn 1/10, thậm chí 1/20 so với trước kia. Được biết, một chiếc Vertu Signature S mạ vàng 18K với mặt lưng bằng da cá sấu, có giá gốc là 19.000 USD hiện được đấu giá mức 1.500 USD.

Điện thoại Vertu siêu xa xỉ thanh lý 1000 USD/chiếc vẫn bị chê “quá đắt” - ảnh 1

Người ta còn đem bán đấu giá những bộ sưu tập điện thoại trong bảo tàng Vertu. Bộ sưu tập này gồm 105 chiếc điện thoại ra đời trong suốt chiều dài lịch sử của Vertu, với những thiết bị có từ năm 2002 đến năm 2015.

Một số thiết bị trong số đó được làm bằng vật liệu vàng 18 carat, titan và thép không gỉ, trong khi một số chiếc khác được đính kim cương. Mức giá khởi điểm cho bộ sưu tập này là 26.000 USD.

Ngoài ra, có một phiên đấu giá khác bao gồm nhiều dòng điện thoại khác nhau, cũng có bộ sưu tập bao gồm 37 chiếc điện thoại Vertu Constellation Ayxta (thế hệ đã khá lỗi thời). Mức giá khởi điểm cho chúng chỉ là 2.150 GBP (khoảng 3.000 USD).

Với tình hình trên, nhiều người cho rằng dòng điện thoại xa xỉ này đang bị người ta đem ra “bán mớ”.

Tuy vậy, theo một cây viết trên trang Engadget, 1.000 bảng Anh (khoảng 1.300 đô la, giá khởi điểm) cho một chiếc điện thoại vẫn phải bấm phím (ngay cả khi nó được làm bằng vàng, da cá sấu 18 cara và có một phím ruby) đối với anh cũng thật là vô lý. “Nhưng ai mà biết được những người có sở thích sưu tập ( có thể họ sẽ nghĩa khác)”, người này viết.

Điện thoại Vertu siêu xa xỉ thanh lý 1000 USD/chiếc vẫn bị chê “quá đắt” - ảnh 2

Bên trong nhà máy sản xuất Vertu

Nếu nhìn vào mức giá “trên trời” trước đây, mới có thể thấy sự thê thảm của dòng điện thoại Vertu ngày hôm nay. Vertu là thương hiệu điện thoại di động được đánh giá là đắt và sang trọng trên thế giới, mặc dù chúng được sử dụng các công nghệ khá lỗi thời so với các dòng smartphone cao cấp hiện nay.

Điện thoại hiệu Vertu đều được sản xuất thủ công, thiết kế tinh xảo và được làm từ chất liệu đắt tiền như vàng, kim cương, titan, thép không gỉ...

Những điện thoại đắt nhất của thương hiệu Vertu lên đến 30 nghìn USD (hơn 600 triệu đồng). Năm ngoái, nhà sản xuất này vừa cho ra đời bộ ba điện thoại "rẻ nhất" với giá 4.200 USD (hơn 80 triệu đồng).

Việc Vertu đang phải thanh lý với giá rẻ mạt cho thấy, thời đại của dòng điện thoại xa xỉ này đã chấm hết. Mặc dù vậy, ông chủ của nó, Murat Hakan Uzan được cho là sẽ giữ lại thương hiệu Vertu, công nghệ và giấy phép thiết kế để hồi sinh thương hiệu nổi tiếng này trong tương lai, nhưng với một đẳng cấp mới về công nghệ.

Trinh Trần

>> Giá gần 10 triệu, chỗ đứng nào cho Bphone 2017 tại Việt Nam?

Bạn nên đọc:

Vì sao iPhone sạc chậm hơn hẳn điện thoại Android?

Một trong những lợi thế của smartphone Android là tốc độ sạc pin nhanh hơn so với iPhone. Tuy nhiên, bạn có biết căn nguyên của vấn đề là gì?

Bphone 2017 có giá 9,7 triệu đồng

CEO Nguyễn Tử Quảng cuối cùng cũng công bố giá bán. Theo đó, Bphone 2017 có giá chiếc là 9,789 triệu đồng. Ông gọi giá bán này là "Chất đến từng đồng".

Chưa ra mắt, nhiều người Việt vẫn hả hê dìm hàng Bphone 2

Dường như tâm lí tự ti dân tộc đã săn sâu vào tiềm thức, nên ngay cả một sản phẩm do người Việt sản xuất, Bphone 2 (Bphone 2017) dù chưa được chính tay trải...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.