Công nghệ mới của Apple đi trước các đối thủ Android khác tới 5 năm

| 05/09/2017 10:00

Thay vì sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay, người dùng chỉ cần nhìn vào màn hình của chiếc iPhone 8 để mở khóa, ngay cả trong lúc màn hình đang tắt.

Apple sẽ chính thức ra mắt iPhone 8 vào ngày 12 tháng 9 sắp tới. Chiếc iPhone này rất được mong đợi, vì đây là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED, có thiết kế không viền hoàn toàn mới, loại bỏ nút HOME vật lý và một loạt các tính năng mới.

Tuy nhiên hầu hết các tính năng mới đó của Apple đều đi sau các hãng điện thoại Android khác. Chỉ có một tính năng đặc biệt mà các chuyên gia nhận định rằng: “Công nghệ của Apple đi trước tất cả các đối thủ khác trên thị trường hiện nay 5 năm”.

Công nghệ mới của Apple đi trước các đối thủ Android khác tới 5 năm - ảnh 1

Đó chính là công nghệ nhận diện khuôn mặt. Thay vì sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay, người dùng chỉ cần nhìn vào màn hình của chiếc iPhone 8 để mở khóa, ngay cả trong lúc màn hình đang tắt.

Theo báo cáo của Axios, công ty công nghệ đã được thử nghiệm cảm biến khuôn mặt của iPhone 8, tốc độ nhận diện khuôn mặt của iPhone 8 là một phần triệu giây và nó có thể nhận diện khuôn mặt ngay cả trong bóng tối. Đây là những tính năng mà các hãng smartphone Android hiện nay vẫn chưa làm được.

Ngay cả công nghệ của Samsung cũng không thể nhận diện khuôn mặt trong bóng tối. Tuy nhiên Apple đã tìm ra lời giải cho bài toán khó khăn này. Đó là sử dụng một cảm biến 3D tích hợp trong camera, cùng với một cảm biến hồng ngoại.

Đây là cơ chế nhận diện giống với thiết bị Kinect của Microsoft, cho phép nhận diện bề mặt và cả chuyển động. Cảm biến hồng ngoại giúp iPhone 8 nhận diện khuôn mặt người dùng ngay cả trong bóng tối.

iPhone 8 sẽ loại bỏ nút HOME vật lý, và vẫn chưa rõ sẽ đặt cảm biến Touch ID ở đâu. Vì vậy, cảm biến nhận diện khuôn mặt được cho sẽ là tính năng bảo mật chính và được sử dụng nhiều trên iPhone 8.

>>>iPhone 8 dùng dải phần mềm thay thế hoàn toàn nút Home

Bạn nên đọc:

Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy S9 vào tháng Giêng để chặn đầu iPhone 8?

Rất có thể Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S9 vào cuối tháng 1 năm 2018, và đưa nó lên kệ 2 tuần sau đó với hi vọng giữ được doanh số máy trước...

Acer ra mắt máy tính chơi game cấu hình khủng, chip Intel Core i9-7980XE 18 lõi, 4 card màn hình AMD Radeon Vega

Và mức giá cũng khủng không kém, phiên bản thấp nhất đã có giá từ 2.000 tới 3.000 USD.

ASUS ra mắt ROG Chimera, laptop chơi game đầu tiên có màn hình 144Hz

Try hard game bắn súng trên laptop đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

iPhone 8 sẽ ra mắt vào ngày 12/9?

Theo trang Mac4ever, chuyên đưa tin về các sản phẩm của Apple, iPhone 8 sẽ được trình làng vào ngày 12/9 tới.

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.