Chưa ra mắt, nhiều người Việt vẫn hả hê dìm hàng Bphone 2

Trinh Trần | | 26/07/2017 08:00

Dường như tâm lí tự ti dân tộc đã săn sâu vào tiềm thức, nên ngay cả một sản phẩm do người Việt sản xuất, Bphone 2 (Bphone 2017) dù chưa được chính tay trải nghiệm, thì đông đảo người Việt vội vã nhảy vào để dìm hàng không thương tiếc.

iPhone 8 – chiến smartphone được nhiều người tin dùng nhất chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới, tuy nhiên, Bphone, một sản phẩm của Bkav mới thực sự đang giành sự quan tâm và tò mò lớn nhất của người Việt hiện nay.

Đặc biệt, khi Bkav phát đi thư mời tham dự sự kiện có tên "Chất" diễn ra vào sáng ngày 8/8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội), càng khiến nhiều người Việt đổ dồ sự chú ý vào chiếc điện thoại "Made in Vietnam" này.

Mặc dù không thực sự thành công với chiếc Bphone 1, Nguyễn Tử Quảng vả Bkav không nản chí. Họ vẫn dồn nhân lực, vật lực, tài chính cho sản phẩm mới, Bphone 2017. Hiện tại, gánh nặng đổ lên vai nhà sáng tạo và phát triển này là tìm ra hướng tiếp cận gần hơn và nhất là lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, khi sản phẩm đầu tiên gần như vắng bóng trên thị trường chỉ một thời gian sau ra mắt.

Chưa ra mắt, nhiều người Việt vẫn hả hê dìm hàng Bphone 2 - ảnh 1

Chiếc điện thoại được cho là Bphone 2017 trên tay ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của Thế giới Di động

Thành công của Bphone 2017 một mặt phụ thuộc vào sự nỗ lực lớn của nhà sản xuất, nhưng có lẽ một mặt khác cũng quan trọng không kém, đó là sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước.

Còn nhớ, khi chiếc Bphne 1 ra mắt, dù chưa biết hình hài ra sao, chất lượng sử dụng như thế nào, tuy nhiên, rất nhiều người Việt đã vội vã lên tiếng tẩy chay, hoặc là chê bai, mỉa mai không thương tiếc. Họ cho rằng một sản phẩm điện thoại Made in Việt Nam không bao giờ có chất lượng cao, không bao giờ có giá tới 10 triệu đồng.

Mặt khác, không rõ từ nguồn tin nào, nhiều người cho rằng tất cả linh kiện của nó được sản xuất từ Trung Quóc, Bkav chỉ đơn thuần lắp ráp, nên không thể gọi là sản phẩm “Made in Việt Nam”.

Chính những lời chê bai, dè bỉu và nghi ngại của người dùng trong nước cộng với rất nhiều yếu tố khác, khiến chiếc Bphone 1 đã không dễ dàng bước ra thị trường và dường như nó nhanh chóng bị chết yểu.

Ở phiên bản thứ 2 này, Bkav vẫn rất tự tin vào sản phẩm của mình. Mặc dù thông tin đưa ra còn khá dè dặt, nhưng người ta có thể thấy được quyết tâm thay đổi mình từ thất bại của phiên bản trước của Bkav. Minh chứng cụ thể nhất là họ đã chịu hợp tác với một nhà phân phối điện thoại lớn hàng đầu hiện nay, Thế giới di động, chứ không bảo thủ phân phối theo hình thức online như trước nữa.

Tuy vậy, cũng như lần trước, khi chiếc Bphone 2017 chưa kịp lộ diện đầy đủ, thì rất nhiều những lời chê bai đã được đưa ra. Những lý do người ta đưa ra để “dìm hàng” cũng y hệt như lần trước.

Chưa ra mắt, nhiều người Việt vẫn hả hê dìm hàng Bphone 2 - ảnh 2

Chưa rõ trải nghiệm Bphone 2017 như thế nào, thậm chí hình hài đầy đủ ra sao, nhiều người Việt ào ào nhảy vào chê sau những bài viết xung quanh nó.

Có vẻ như tâm lý tự ti, tự ti về con người, trí tuệ Việt đã ăn sâu vào trong máu của không ít người Việt, nên một sản phẩm công nghệ có hàm lượng chất xám được khẳng định là cao của Việt Nam, do người Việt sản xuất, dường như luôn bị nghi ngại, hoặc thậm chí chê thẳng thừng mà không cần trải nghiệm.

Tuy nhiên ngược lại, cũng có không ít người Việt đón chờ Bphone 2017 với sự nôn nóng và đầy thiện cảm. Họ thể hiện sự trân trọng với sự sáng tạo cũng như bản lĩnh của Nguyễn Tử Quảng và đội ngũ Bkav, những người dám làm, dám đi đầu và không ngại khó khăn để tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu Việt.

“Dù nó tệ hay không tôi vẫn sẽ mua để ủng hộ anh Quảng. Tôi đang dùng iPhone 7 Plus 256 GB bản Mỹ và Galaxy S8+ tím khói. Các bạn nên lao động và mua thứ mình thích, ủng hộ người Việt thay vì lên án”, một người viết trên mạng xã hội.

“Nếu tôi có điều kiện và Bphone ra mắt lần này có mức giá hợp lý, hiệu năng chất lượng đúng với giá cả thì tôi ủng hộ”, một người khác viết.

Những người có niềm tin vào Nguyễn Tử Quảng và đội ngũ sáng tạo của anh tin rằng sản phẩm lần này sẽ được nhiều người Việt trải nghiệm hơn.

"Nguyễn Tử Quảng và đội ngũ của anh hãy làm việc hết mình và tự tin với những gì mình đã cố gắng. Những người chưa cần trải nghiệm đã lên tiếng dìm hàng và chê bai bằng giọng điệu hả hê sẽ vẫn tiếp tục chê, dù họ chưa biết thực hư thế nào. Nhưng với những người công tâm, họ sẽ chờ đến khi sản phẩm ra mắt, trải nghiệm và sẽ đưa ra cảm nhận chính xác nhất", Minh Tâm, một thành viên faceboook viết.

Hiện không nhiều thông tin về sản phẩm Bphone 2017 được hé lộ tại thời điểm này. Người ta mới chỉ nhìn thấy hình ảnh phần khung viền được bo cong và nửa mặt sau của nó. Bphone 2017 sẽ có buổi ra mắt hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, ngày 8/8 tới đây.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

Tổng hợp những bức ảnh cười ra nước mắt ở sự kiện Bphone

Màn hình và cấu hình Bphone có đủ để chơi game?

Với 10 triệu đồng cho phiên bản 16GB, Bphone sở hữu một màn hình và cấu hình chơi game cao cấp, hoàn toàn đáp ứng những nhu cầu cơ bản...

[Cập nhật] Xem trực tiếp lễ ra mắt Bphone của BKAV

Chỉ chưa đầy ít phút nữa, Bphone - mẫu smartphone đang khiến cả giới truyền thông lẫn công chúng phải quan tâm, theo dõi bấy lâu nay sẽ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.