Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR?

Trang Vo | | 31/07/2016 15:00

PlayStation Asia gần đây đã đưa ra những chỉ dẫn dành cho PlayStation VR, giải thích về những yêu cầu và điều kiện không gian cần có cho thiết bị PlayStation VR này. Cụ thể như thế nào, hãy cùng xem nhé.

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 1

PlayStation VR là một thiết bị để chơi game thực tế ảo, có lẽ ai cũng đã biết điều này. Tuy nhiên thiết bị này cũng sẽ có nhưng đòi hỏi riêng. Thiết bị phần cứng PlayStation VR yêu cầu một số những điều kiện không gian để người dùng có thể chơi.

Điều này đã được PlayStation Châu Á đưa ra lời giải thích và đồng thời còn có một số lời khuyên hữu ích khác cho các game thủ PS4 đang có kế hoạch tậu thiết bị này.

>> Thông tin về PlayStation VR sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CÔNG NGHỆ

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 2

PlayStation VR đã được thiết lập để khởi động trong vòng một vài tháng gần đây. Sony đã tiết lộ một số những chi tiết bổ sung về tai nghe thực tế ảo. Những thông tin này đã được công bố trực tuyến bởi PlayStation Châu Á trong những hướng dẫn hữu ích để giải thích nhiều yếu tố cần thiết.

Ví dụ như khi nào người chơi cần sử dụng tai nghe, như thế nào, một số những lời khuyên an toàn khi sử dụng sản phẩm và cách chọn không gian hợp lý để có thể sử dụng tối ưu những gì mà PlayStation VR đem lại.

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 3

Trong hướng dẫn, Sony đã khuyến cáo cần có một không gian rộng khoảng 60 feet vuông để làm không gian chơi khi người chơi đang sử dụng thiết bị PlayStation VR. Hiện nay, không phải tất cả các trò chơi đều đòi hỏi không gian như khuyến cáo nhày, nhưng với các trò chơi yêu cầu người chơi phải di chuyển xung quanh môi trường của mình thì sẽ yêu cầu. May mắn cho những người chơi có diện tích phòng không lớn là hầu hết những trò chơi thực tế ảo chỉ cần ngồi trải nghiệm và không cần hoạt động quá nhiều.

Trước khi người chơi phải lao tâm khổ tứ về những cảnh quay trong không gian vuông của mình, bạn sẽ cần phải có một chiếc camera PlayStation trước tiên để theo dõi chuyển động của mình trong khi chơi với thiết bị PlayStation VR. Những người thích tìm kiếm những trải nghiệm PlayStation thực tế ảo một cách trọn vẹn có thể sẽ muốn chi thêm tiền để mua bộ điều khiển PlayStation Move nữa. Một số trò chơi PS VR sẽ sử dụng chiếc điều khiển này để chuyển động.

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 4

Bên cạnh việc giải thích những gì mà người chơi cần sử dụng với cách thiết bị hỗ trợ chơi game thực tế ảo, hướng dẫn PlayStation Châu Á còn đưa ra một số những lời khuyên an toàn cho các chủ sở hữu của PS VR trong tương lai. Ví dụ, người ta khuyến cáo rằng người chơi nên đọc kỹ hướng dẫn và giới thiệu các phần cứng trước khi mua nó về.

Bởi lẽ bạn có thể sẽ cảm thấy nó gây buồn nôn hoặc khó chịu nếu không hợp để chơi. Khuyến cáo cũng đưa ra thông tin rằng người chơi dưới 12 tuổi thì không nên sử dụng PlayStation VR ở bất kỳ trò chơi hay địa điểm nào bởi nó có thể khiến mắt của trẻ phải điều tiết quá nhiều.

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 5

Khả năng về việc chơi PlayStation thực tế ảo gây khó chịu đã trở thành một trong những vấn đề đáng được xem xét kể từ khi công nghệ hiện đại trong lĩnh vực game này ra đời. Tuy nhiên, đã có rất nhiều những sự nói giảm nói tránh hoặc thẳng thừng phản bác và phủ nhận ngay về việc PlayStation VR gây cảm giác như say xe, chóng mặt buồn nôn.

Đồng thời, chiếc máy PlayStation VR cũng đã được cải tiến trong thiết kế để phù hợp và an toàn với người sử dụng. Do đó, đây thực sự cũng không phải một vấn đề quá nghiêm trọng với những người chơi PlayStation VR, và đương nhiên là trên 12 tuổi.

Cần một căn phòng rộng bao nhiêu mét vuông để dùng PlayStation VR? - ảnh 6

Yêu cầu về không gian là một mối quan tâm lớn trong nhiều những thông tin khác xung quanh thiết bị thực tế ảo này. Tuy nhiên, vì hầu hết các trì các trò chơi có hỗ trợ sử dụng thiết bị phần cứng này không yêu cầu người chơi phải đứng hay hoạt động nhiều và rộng, nên yêu cầu này có lẽ sẽ không phiền tới quá nhiều người đang hừng hực khí thế muốn sở hữu chiếc PlayStation VR để chơi game.

Với những thông tin hướng dẫn này, người dùng có thể sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về PlayStation VR từ đó đưa ra một quyết định đúng đắn xem có nên mua sản phẩm này về chơi hay không. Sony cũng đang cược rằng những yêu cầu về không gian cùng một số điều kiện khác sẽ không ảnh hưởng đến mức độ bán chạy. Chính vì thế giá khởi điểm của thiết bị đang là $400.

Trang Võ

Bạn nên đọc:

Batman sẽ là kẻ thù của bạn trong Batman: Arkham Underworld

Trong Batman: Arkham Underworld, bạn sẽ được đóng vai những kẻ xấu như Harley, Mr. Freeze, The Riddler và rất nhiều kẻ khác nữa để xây dựng một mạng lưới tội phạm...

Kính thực tế ảo của Sony có giá bằng cả dàn máy chơi game

Cái giá để game thủ được trải nghiệm thực tế ảo với PlayStation 4 sẽ không hề rẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.