Cách kiểm tra Pokemon Go bị nhiễm mã độc

auto_ | | 12/07/2016 10:12

Nếu bạn muốn trải nghiệm trò chơi Pokémon Go đang rất hot hiện nay nhưng lại không thể cài đặt vì nhà phát hành chưa hỗ trợ khu vực Việt Nam thì hãy tìm đến các bộ cài dưới dạng file APK được chia sẻ khá rộng rãi trong cộng đồng Pokemon Go.

Nhưng, hãy cẩn thận vì đâu đó tồn tại những phiên bản được "đính kèm" mã độc và ta biết rằng chủ sở hữu của những phần mềm độc hại này có thể chiếm quyền điều khiển chiếc smartphone yêu quý nếu ta vô tình cài đặt chúng.

Cách kiểm tra Pokemon Go bị nhiễm mã độc - ảnh 1

Theo PhoneArena, sau khoảng ba ngày kể từ khi Niantic cho ra mắt tựa game thực tế ảo Pokémon Go ở hai quốc gia Úc và New Zealand, nhiều file APK mang mã độc chứa bộ cài của trò chơi rất được cộng đồng Pokémon chờ đón này đã được tung lên mạng nhắm vào các game thủ không thể chờ đợi hỗ trợ chính thức từ phía nhà phát hành.

Tuy vậy, hầu hết các tín đồ Pokémon Go Việt chưa bị lây nhiễm mã độc này nhưng cũng rất đáng để bỏ chút thời gian kiểm tra xem liệu phiên bản mà bạn đang chơi có kèm theo những " vị khách không mời mà đến" không nhé?

1. Kiểm tra mã hash của file APK mà bạn có, nếu mã này được thuật giải SHA-256 cho kết quả có dạng dưới đây đồng nghĩa với việc file này đã được chỉnh sửa:

15db22fd7d961f4d4bd96052024d353b3ff4bd135835d2644d94d74c925af3c4

2. Đơn giản hơn, bạn có thể xem các quyền truy cập của phiên bản Pokémon Go bất kì, hãy cùng so sánh các phân quyền mà hai phiên bản này yêu cầu: (Để xem các Quyền truy cập của ứng dụng, chọn Settings > Apps > Pokémon Go > Permissions)

Cách kiểm tra Pokemon Go bị nhiễm mã độc - ảnh 2

Các quyền truy cập thông thường và vô hại ở ứng dụng Pokemon Go gốc

Cách kiểm tra Pokemon Go bị nhiễm mã độc - ảnh 3

Các quyền truy cập nguy hiểm (trong ô màu đỏ) ở ứng dụng Pokemon Go đã bị nhiễm mã độc

Fanpage: https://www.facebook.com/Pokemon.G0.VietNam/

Thảo luận Pokemon GO trên group Facebook tại đây

>>> Pokemon GO - Hướng dẫn về cách cài đặt và bắt pokemon

Theo VNReview

Bạn nên đọc:

Chờ đợi Pokemon GO quá lâu, game thủ sáng tác luôn bài hát để khỏa lấp nỗi nhớ

Như chúng ta đã biết, hiện tại tựa game đình đám Pokemon GO đang bị lỗi server và chưa thể có mặt tại Việt Nam, và cũng chính vì lẽ đó mà rất rất nhiều game...

Nintendo bỏ túi thêm 7 tỷ USD nhờ thành công của Pokemon Go

Ra đời từ năm 1889, Nintendo là công ty game lâu đời nhất Nhật Bản và là công ty phát hành video game lớn nhất thế giới xét về doanh thu.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.