Bí ẩn về khẩu súng "bắn vịt" huyền thoại đã được hé lộ!

Thu Trang | | 02/01/2017 19:00

Chắc hẳn là game thủ đích thực thời 8x,9x thì không ai là không biết tới khẩu súng trứ danh này.

Game thủ Việt Nam thế hệ 8x và 9x đời đầu chắc chẳng còn xa lạ gì với hệ máy console quá quen thuộc được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như điện tử 4 nút, điện tử băng. Tuy nhiên tên gọi chính thức của nó lại là Nintendo Entertainment System – NES.

Bí ẩn về khẩu súng bắn vịt huyền thoại đã được hé lộ! - ảnh 1

Điện tử 4 nút huyền thoại

NES là “cái nôi” của nhiều cụm từ dựa trên những tựa game đình đám mà đến nay vẫn còn rất thông dụng như “phá đảo” khi bạn đã chiến thắng hoàn toàn Contra, “xếp hình” chính là trò Tetris cổ điển... Ngoài ra, nếu như bạn may mắn vì nhà có điều kiện, hay ở gần tiệm net “sang”, bạn sẽ có cơ hội được cầm trên tay khẩu súng hết sức đặc biệt, và là một trong những phụ kiện đầu tiên của thế giới máy chơi game console: NES Zapper.

Bí ẩn về khẩu súng bắn vịt huyền thoại đã được hé lộ! - ảnh 2

Và bí ẩn lớn nhất mà hồi còn nhỏ bạn còn thắc mắc, đó là khẩu súng “bắn vịt” này hoạt động như thế nào?

Câu trả lời thực chất khá đơn giản. Rõ ràng, màn hình CRT “cổ lỗ sĩ” là một cái TV thùng không có khả năng phản hồi hay tương tác gì cả. Khẩu súng cũng chẳng phải “phép mầu” đâu! Phụ kiện Zapper hoạt động bằng cách nhận ánh sáng thông qua các đi ốt quang (Photodiode) tích hợp trong súng và sử dụng ánh sáng hồng ngoại từ các đi ốt này để nhận biết điểm trên màn hình TV mà bạn đang nhắm đến.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Bí ẩn về khẩu súng bắn vịt huyền thoại đã được hé lộ! - ảnh 3

Khi bạn bóp cò, màn hình TV của bạn sẽ chớp đen thui, lúc này Zapper bắt đầu hoạt động. Ở các mục tiêu di chuyển (Vịt), các khối vuông trắng sẽ xuất hiện, đó là nơi bạn sẽ bắn. Đi ốt quang của Zapper nhận biết sự thay đổi cường độ ánh sáng (Đen-Trắng) và gửi phân tích đến chiếc máy NES cho biết người chơi đang nhắm vào chỗ đen hay trắng và đưa ra kết quả.

Bí ẩn về khẩu súng bắn vịt huyền thoại đã được hé lộ! - ảnh 4

Trong trường hợp có nhiều mục tiêu, cách hoạt động cũng tương tự, nó sẽ nhận biết mục tiêu đầu tiên, nháy màn hình khi bắn trúng và bắt đầu lặp lại cơ chế phân tích ở trên. Với những màn hình ở thời điểm đó, 60 khung hình/giây là con số bình thường, và việc nháy màn hình liên tục chỉ mất 1 khung hình, tương đương 0,016 giây. Mắt người sẽ nhận ra sự thay đổi đó trong chớp mắt nhưng nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

>> "Đạo sĩ" Sơn Tùng MTP lại khiến game thủ Việt lôi đình nổi đám với "Lạc trôi"

Bạn nên đọc:

Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP khiến fan phẫn nộ khi đạo lại hàng loạt anime nổi tiếng

Không biết, đây sẽ là tin vui hay tin buồn dành cho các fan anime khi biết rằng ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP đang đạo lại hàng loạt các anime nổi đình đám.

7 anime đen tối đầy sức ám ảnh về ác quỷ

Ma cà rồng, quỷ ăn thịt, thế giới quỷ ám... xuất hiện trong anime luôn làm độc giả thót tim vì sự tàn bạo cũng như khả năng hù dọa khủng khiếp của nó.

T.X (Theo Gizmodo)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.