Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức

Trang Vo | | 09/09/2016 13:00

Đã là game thủ, có lẽ ít ai là không biết tới dòng thiết bị chơi game PlayStation 4. Cách đây không lâu, PlayStation 4 Original đã từng là quán quân về sức mạnh so với dòng PlayStation cũ hơn. Nhưng giờ đây, có vẻ PlayStation 4 Pro đã soán ngôi.

Tin tức về PlayStation 4 Pro sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CÔNG NGHỆ

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 1

Công nghệ là thứ có lẽ chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Những dòng thiết bị mới, những công nghệ mới luôn được cải tiến hàng ngày và thế hệ mới thay thế cho những thế hệ cũ là chuyện có lẽ chẳng có gì lạ lẫm. Những chiếc máy chơi game cũng vậy, sau PlayStation 3 là PlayStation 4. Và sau PlayStation 4, đương nhiên phải là PlayStation 4 phiên bản Pro siêu nhân.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 2

Theo những tiết lộ về chiếc máy PlayStation 4 Pro, những chi tiết thuộc về thông số kỹ thuật giao diện điều khiển chỉ vừa mới được tiết lộ cách đây một khoảng thời gian ngắn. Điều này hẳn đã làm những người hâm mộ của những thiết bị console rất vui mừng. Theo như thông tin thì có vẻ như thiết bị chơi game PlayStation 4 Pro là đàn em nhưng lại mang sức mạnh vượt trội hơn chiếc PlayStation 4 gấp 2 lần.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 3

Có lẽ chỉ cần nghe danh PlayStation 4 có Pro là người ta đã ngầm hiểu ra vấn đề. Sau khi để cho người hâm mộ đoán già đoán non, đưa ra hết giả định này đến giả định khác về chiếc PlayStation 4 pro, cuối cùng Sony cũng chịu vén bức màn về chiếc PlayStation 4 Neo. Thiết bị này giờ có tên gọi chính thức là PlayStation 4 Pro. Những nền tảng mới bao giờ cũng mạnh hơn nền tảng cũ của nó, nhưng có lẽ không ai ngờ được khoảng cách khác biệt giữa 2 thiết bị lại lớn như vậy.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 4

Thực sự mà nói, PlayStation 4 Pro không phải nhỉnh hơn PlayStation 4 và thực sự vượt trội hơn rất nhiều. Sau cuộc khánh trương tại thành phố New York, người hâm mộ giờ chỉ biết những trải nghiệm mà PlayStation 4 Pro đem lại sẽ được đến với họ cùng nhiều tựa game console hấp dẫn vào cuối năm nay. Theo đó chiếc PlayStation 4 này sẽ thực sự sở hữu rất nhiều những thông số kỹ thuật, những cải tiến mới về hệ thống xử lý.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 5

Như được biết, PlayStation 4 Pro sẽ có một bộ xử lý đồ họa AMD Radeon hỗ trợ 4,2 teraflop, một chiếc chip x86-64 8 nhân của AMD “Jaguar” và RAM tương đối khủng, là loại RAM 8GB GDDR6. Nếu những con số kỹ thuật và những cụm từ trên quá khó hiểu và khô khan thì có lẽ, nhìn chung bạn chỉ cần biết rằng, so với chiếc PlayStation 4 Original trước kia thì chiếc PlayStation 4 Pro này có hệ thống xử lý mạnh gấp đôi dòng cũ, kèm với đó là 1Terabyte không gian lưu trữ để khởi động.

Qua những thông số này có lẽ bạn sẽ có cái nhìn có chiều sâu hơn, tổng quan hơn về các thông số kỹ thuật cho dòng máy PlayStation 4 Pro:

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 6

Các hệ thống xử lý mới nhất của chiếc PlayStation 4 Pro để kết hợp với các phần mềm có hỗ trợ tương thích đã có thể cung cấp cho người chơi những trải nghiệm thú vị và độc đáo. Những trải nghiệm mang tính mở rộng 4K – nhiên liệu có lẽ là một trong những gì đang rất được mơ ước. Tuy nhiên sự phát triển tiên tiến này có vẻ vẫn đang thua kém một chút so với thiết bị High-end Xbox, một dự án mới của Microsoft, được biết tới là Project Scopio. Dự án này sẽ được cập bến năm 2017 tới.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 7

Không dừng lại ở đó, PlayStation 4 Pro không được hỗ trợ 4K Blu-Rays, mà có vẻ như nhà sản xuất PlayStation 4 Pro không thực hiện điều này vì lí do muốn tiết kiệm chi phí sáng kiến, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng. Tuy nhiên trong cái rủi cũng có cái may, tựa game Horizon: Zero Dawn có vẻ như đã có một bản gameplay demo dành cho thiết bị PlayStation 4 Pro này và sức mạnh của PS4 Pro đã được thể hiện khá rõ ràng.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 8

Tiếp nối những điều này, một số tựa game thú vị và hấp dẫn như Horizon: Zero Dawn, hay tựa Uncharted 4: A Thieft's End này cũng sẽ nhận được các bản demo, sẽ giúp họ cho thiết bị PlayStation 4 Pro này thể hiện hết được những kahr năng chân thực của mình. Tuy nhiên, lạ một điều là những trò chơi như Mass Effect: Adromenda sẽ vẫn trung thành với việc để 30 khung hình mỗi giây trên tất cả các phiên bản game cho phần cứng.

Anh em PlayStation 4 Pro và Original PlayStation 4 cùng đọ sức - ảnh 9

PlayStation 4 Pro đã được xây dựng và thiết lập để hoàn thiện và công bố vào ngày 10 tháng 11 năm 2016. Và giá để sở hữu một chiếc PlayStation 4 Pro siêu mạnh mẽ này là 399 USD. Cũng rất hợp lý để có được những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.

Bạn nên đọc:

Sony ra mắt loạt phiên bản đặc biệt của PlayStation 4

Mặc dù vậy, những phiên bản đặc biệt của PlayStation 4 này sẽ chỉ được bày bán tại Nhật mà thôi.

Playstation 4 tiếp tục “thượng mã phong” trước Xbox One

Doanh số bán hàng của Playstation 4 liên tục dắt mủi Xbox One trong tháng 4.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.