8 bài học từ sự thất bại của Wii U

Trang Vo | | 26/09/2016 11:00

Đã có rất nhiều thiết bị chơi game được đánh giá cao tuy nhiên cũng có những thiết bị đã thất bại trong việc chiếm được cảm tình từ người chơi. Một trong số đó là Wii U, sau đây là 8 lý do cho sự thất bại của Wii U và cách Nintendo NX học tập từ thất bại đó.

Thông tin mới sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục CÔNG NGHỆ

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 1

Nhắc đến game console, ta không thể không nhắc tới những thiết bị chơi game khá nổi tiếng như PlayStaion, Xbox One, Wii U và tất nhiên là cả Nintendo NX. Trong những thiết bị này, Wii U có lẽ là nhân vật kém nhất. Thiết bị này thực sự đã thất bại trên thị trường, không có nhiều người sử dụng và đánh giá cao thiết bị này. Trong khi đó thì Nintendo NX đã được thiết lập để có thể ra mắt trong bất từ lúc nào vào thời điểm này.

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 2

Một số người cho rằng những thiết bị Wii U thực sự hoạt động không tốt, bộ điều khiển làm game thủ có cảm giác loạng choạng và mò mẫn. Tuy nhiên với Nintendo NX thì lại khác. Thiết bị này đã tránh được những lỗi của Wii U. Sau đây sẽ là 8 lí do khiến Wii U thất bại và cách mà Nintendo NX né những lỗi này.

1. Cách giới thiệu chưa phù hợp

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 3

Vì không đưa ra thiết bị console thật sự, rồi đặt một cái tên dễ gây hiểu lầm, Nintendo ngay lập tức phải giải quyết những rắc rối, mất công giải thích một cách tường tận về thiết bị này một lần nữa. Điều này bắt đầu làm xuất hiện những tranh luận trên mạng Twitter và có vẻ như ai cũng phân vân đây là một console mới hoàn toàn hay chỉ là một thiết bị ngoại vi cho Wii mà thôi. Bài học: Hãy đưa ra toàn bộ thiết bị thật, đặt tên chuẩn cho một thiết bị mới.

2. Đưa thông tin game không rõ ràng

Wii Sports không phải là tựa game hay nhất dành cho thiết bị này nhưng nó cũng là lí do cho việc Wii thất bại. Chơi golf chỉ đơn giản là giữa bảng điều khiển như một golf club bình thường, và đó là tất cả những gì bạn cần biết. Tương tự vậy, tựa game miễn phí và có thể chơi vs thiết bị Wii.

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 4

Nintendo và một số tựa game đã chỉ ra cách thức hoạt động của một vài tựa game đa người chơi, trong khi đó màn hình lại đưa ra một chiếc TV và Gamepad. Nhìn chung hãng này làm cho mọi thứ dần trở nên phức tạp một cách không đáng. Bài học: Tạo ra một tựa game trọn gói và giới thiệu đúng trọng tâm.

3. Star Fox Zero làm vấn đề trở nên dễ hiểu nhầm

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 5

Star Fox Zero đã dự định sẽ đưa ra minh chứng về lợi ích của một Gamepad có thể cải thiện kỹ năng chơi đơn như thế nào. Tuy nhiên, dự định đã thất bại bởi bạn phải nhìn vào một màn hình TV và một màn hình Gamepad chỉ để chơi một tựa game. Mặc dù âm thanh tốt nhưng sự vụng về này đã không thể cứu vãn. Bài học: Sáng tạo game cần đặc sắc và khớp với thiết bị.

4. Wii U thiếu nhiều thiết lập quan trọng

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 6

Chúng ta không mong chờ một Wii U với những đặc điểm tích hợp giống như một chiếc Xbox One S khủng. Tuy nhiên, khá kỳ lạ là Wii U không được thiết lập để chơi DVDs, chỉ một mình 4K Blu-rays. Hỗ trợ Netflix là một điều rất tốt tuy nhiên thiết bị vẫn không thể tách rời được chiếc TV của bạn. Bài học: Một Blurays player có thể sẽ không phù hợp nhưng những gì cần thiết thì vẫn phải được xây dựng.

5. Wii U có quá nhiều những thiết lập phức tạp

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 7

Quả thực, thiết lập một bộ Wii U là một “nỗi đau”. Người chơi cần phải đồng bộ hóa gamepad của mình bằng cách chơi những tựa game thẻ bài, đặt mật khẩu cho chúng và sau đó lại là một quá trình set up dài dòng nữa. Trong khi đó, bạn biết làm sao để kết nối một Dualshock với một PS4 không? Đơn giản là cắm vào một dây cáp. Bài học: Hãy giảm thiểu những bước thiết lập dài dòng, phức tạp và để những tích hợp nâng cao làm sau.

6. Thiếu chức năng tương thích ngược

Thiết bị Wii U không thể chơi được những tựa Gamecube mặc dù nó có hỗ trợ điều này và Wii games thì không được hỗ trợ như game cho Xbox 360. Cách duy nhất là phải trả tiền để làm những tựa game giả lập trên console hoạt động được trên gamepad và có thể hiển thị trên màn Wii U. Bài học: Một chế độ tương thích ngược là không thể thiếu.

7. Thời lượng Pin cho Wii U quá ít

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 8

Hết pin nhanh là đặc điểm quen thuộc của Wii U. Chỉ vài tiếng chơi game ngắn ngủi bạn lại phải sạc nó. Bài học: Một cục pin tốt hơn!

8. Wii U không có game của bên thứ 3

8 bài học từ sự thất bại của Wii U - ảnh 9

Ubisoft đã được nhón chân lên Wii U một chút với tựa Arkham OriginsDeus Ex, tuy nhiên chỉ có vậy mà thôi: Bài học: Bằng bất cứ giá nào hãy làm cho những nhà phát triển tiếp tục tạo ra game cho thiết bị đó. Điều này đã được cải thiện trên Nintendo NX.

>>> Rò rỉ hình ảnh về chiếc PlayStation 4 phiên bản mỏng đẹp

Bạn nên đọc:

Paper Mario: Color Splash sẽ đổ bộ lên Wii U trong năm nay

Hệ máy Wii U trong năm nay sẽ có game Paper Mario cho riêng mình với tên gọi chính thức là Paper Mario: Color Splash. Trò chơi vừa được công bố cách đây không lâu tại...

Thiết bị chơi game Nintendo NX có thể sẽ sử dụng Android

Nếu là sự thật thì quả là một tin vui lớn với người dùng Android, vì họ có thể trải nghiệm trực tiếp những tựa game độc quyền Nintendo...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.