Vào năm học mới, ngay cả phụ huynh cũng phải thu hẹp thời gian chơi game của mình

Đinh Mão | | 10/09/2016 00:00

Một năm học mới đã bắt đầu, đừng tưởng chỉ trẻ nhỏ mới chịu “tổn thất” về quĩ thời gian chơi game mà ngay cả người lớn cũng phải chịu hi sinh.

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ và các thiết bị chơi game sẽ nhận ra ngay rằng quãng thời gian nghỉ hè vừa qua, thời lượng chơi điện tử ở trẻ đã tăng lên gấp 2 cho tới 3 lần so với những ngày trong năm học trước đó. Vì mật độ học hành của thời điểm này chưa quá căng thẳng, cộng thêm việc trẻ ở nhà 24 trên 24, thế nên để không mất nhiều công sức, các ông bố thường phó thác cho “bảo mẫu máy game” trông hộ. Chúng có thể từ các máy console cho tới PC và phổ biến nhất là các thiết bị game di động.

Vào năm học mới, ngay cả phụ huynh cũng phải thu hẹp thời gian chơi game của mình - ảnh 1

>> Đọc thêm tin tức mới tại chuyên mục Cộng đồng.

Không thể phủ nhận là thời đại hiện nay đã thay đổi khi mà chính các bố mẹ cũng là những người chơi game và cách nhìn nhận về vấn đề này cũng thoáng hơn cho con trẻ. Tuy nhiên, khi bước vào năm học mới thì mọi người cần phải chú ý hơn về thời gian chơi không chỉ của bé mà còn của chính mình. Lí do ở đây bởi nếu bạn còn tiếp tục giữ thói quen chơi Game của mình thì cũng dễ khiến cho các con bắt chước và khó nghe lời trong việc tuân thủ giờ giấc sinh hoạt học hành vui chơi.

Đặc biệt là các ông bố, khi mà trên tay bạn còn đang cầm một máy chơi game thì một câu “ nghỉ game để học đi con” của bạn nói ra sẽ giảm trọng lượng đi rất nhiều. Bởi bé sẽ có thể vặn lại là chính bản thân bố mẹ cũng đang chơi nên con cũng sẽ được chơi. Nên tốt nhất là đừng “ nhấc máy game” lên vào khoảng thời gian mà con bạn đang phải làm bài tập về nhà vào buổi tối.

Vào năm học mới, ngay cả phụ huynh cũng phải thu hẹp thời gian chơi game của mình - ảnh 2

Tóm lại thì thời gian chơi của bạn cũng phải giảm đi trong năm học, kể cả những ngày nghỉ. Nói chung thì chơi game càng ít đi thì độ tơ tưởng trong tâm trí của các nhóc về trò chơi cũng giảm hơn so với khi chơi thường xuyên. Đến lúc đó thì việc học tập mới có thể được tập trung và đạt kết quả tốt. Bao giờ thì chơi cũng dễ chịu hơn là học, đa phần trẻ em đều nghĩ vậy và chúng sẽ chọn một hành động dễ dàng hơn để làm. Thế nên, quản lý việc chơi game là điều cần thiết với tấm gương hi sinh phải từ chính bản thân các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, máy game cũng không hẳn là một “bảo mẫu” tốt vì tuy nhàn cho các bố mẹ nhưng lại gây ra 1 số tác hại lâu dài. Chúng khiến con trẻ chỉ thích chơi game mà không thích học, vì rõ ràng trò chơi thì luôn có nhiều thứ thú vị hơn so với đống sách vở nhồi nhét. Hay các vấn đề về mắt hay sức khỏe cũng dễ bị phát sinh khi chơi nhiều. Hãy chỉ nên coi game như 1 phương pháp giải trí và bổ trợ cho khả năng tư duy của trẻ con thì hơn.

>> Những bí mật ám ảnh nhất trong lịch sử dòng Pokemon

>> Điểm lại những nét tiêu biểu trong sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Mario chính thức đổ bộ lên iOS, Apple Watch 2 đem đến cuộc cách mạng cho Pokemon Go

Trong sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple vào lúc 0h ngày 8/9, 2 thông tin quan trọng có liên quan tới game thủ đã được công bố.

Play Store Việt tuần qua: Mừng sinh nhật Doraemon và cuộc lật đổ ngoạn mục của Lords Mobile

Mất hơn 30 triệu người dùng trên toàn thế giới, Pokemon GO đã phần nào bị mất đi sức mạnh và Lords Mobile đã tranh thủ thời cơ để đòi lại ngai vàng cho mình.

Người Nhật chịu chi cho game mobile nhiều nhất quý II/2016

Không phải Mỹ hay Trung Quốc mà chính Nhật Bản mới là quốc gia đang kiếm được nhiều tiền nhất ở lĩnh vực game mobile.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.